Cách đơn giản giúp bạn tìm kiếm nhà tuyển dụng tiềm năng

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Lĩnh vực công nghệ thông tin được coi là một trong những lĩnh vực giàu tiềm năng và hết sức cởi mở. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực này và lúng túng chưa biết cách tiếp cận nhà tuyển dụng sao cho hiệu quả, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Tiếp cận nhà tuyển dụng qua các kênh online

Với lợi thế về công nghệ thông tin, thì kênh tiếp cận với nhà tuyển dụng mà dân IT nên để ý đầu tiên chính là các kênh online: Từ Facebook, mạng xã hội tuyển dụng như LinkedIn cho đến các công cụ tuyển dụng hàng đầu được các nhà tuyển dụng tin cậy.

tiếp cận nhà tuyển dụng
Bạn không cần phải “ngồi yên một chỗ” để chờ đợi email ứng tuyển của mình được phản hồi mà hoàn toàn có thể chủ động liên lạc, nhằm kết nối thẳng, tiếp cận nhà tuyển dụng để bày tỏ sự nhiệt tình của mình với vị trí mà họ đang tìm kiếm nhân tài.

Bạn có thể tìm kiếm việc làm theo danh sách công ty/ nhà tuyển dụng, đồng thời tìm hiểu và email trực tiếp đến nhà tuyển dụng nếu muốn. Ngoài ra, bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp qua website, kênh tuyển dụng nội bộ của các công ty chỉ bằng một vào cú click chuột để tìm kiếm khá cơ bản.

Thật vậy, ngày nay bất cứ công ty công nghệ nào cũng đều có website và công bố các tin tức tuyển dụng thường xuyên, đều đặn. Vì vậy, tìm việc qua chính các website công ty, tiếp cận nhà tuyển dụng qua website của họ cũng là cách nhanh nhất, update nhất với việc làm mà bạn quan tâm.

Qua chính website nhà tuyển dụng, bạn cũng sẽ tìm được những thông tin giới thiệu đầy đủ về công ty, hoạt động công ty cũng như tìm hiểu thêm văn hóa doanh nghiệp. Nhờ đó, bạn sẽ có điều kiện để chuẩn bị CV phù hợp, xem xét xem mình có phù hợp với công ty này hay không.

Hãy chủ động để tạo ra ấn tượng cho riêng mình. Hãy nhớ, chuẩn bị một CV thật chỉn chu, lưu ý tiêu đề email và mang đến cho nhà tuyển dụng bất ngờ nho nhỏ khi tìm thấy bạn giữa một rừng những ứng viên tiềm năng.

Chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng qua email/ số điện thoại

Bạn không cần phải “ngồi yên một chỗ” để chờ đợi email ứng tuyển của mình được phản hồi mà hoàn toàn có thể chủ động liên lạc, nhằm kết nối thẳng với nhà tuyển dụng để bày tỏ sự nhiệt tình của mình với vị trí mà họ đang tìm kiếm nhân tài.

Một cuộc điện thoại/ email cầu thị nhắc họ rằng mình quan tâm đến vị trí họ đang tuyển, rằng bạn đã gửi hồ sơ mong họ sớm phản hồi… có thể tạo nên điểm khác biệt cho hành trình ứng tuyển của bạn. Nhớ chuẩn bị một chất giọng và cách trò chuyện lịch thiệp, chân thành, điều cũng sẽ mang tới ấn tượng tốt cho bạn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Các hoạt động cho phép gặp gỡ trực tiếp CEO/ CTO/ nhà tuyển dụng

Ngoài việc ứng tuyển những vị trí có sẵn qua website, các kênh tuyển dụng, nếu bạn đủ tự tin và nhiệt tình với một công ty công nghệ nào đó, bạn hoàn toàn có thể chủ động tạo ra cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng của mình: Cơ hội gặp gỡ với họ qua các sự kiện trực tiếp/ online; cơ hội trò chuyện với họ về mộ chủ đề nào đó qua các chương trình có sự tham gia của đại diện công ty; hay cơ hội tiếp cận với nhiều chuyên gia/ đại diện doanh nghiệp khi tham gia những khóa học công nghệ thông tin uy tín.

Chẳng hạn, học viên FUNiX có cơ hội tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên với các doanh nghiệp thông qua nhiều hoạt động như: Lễ khai giảng của tổ chức; chương trình “Cơ hội cho ta”, xTalk… Tại đây, các bạn khá thường xuyên nhận được lời mời liên hệ nếu quan tâm thực tập hay làm việc ở công ty, doanh nghiệp. Cá biệt, có bạn học viên còn được nhà tuyển dụng là CEO công ty công nghệ đề nghị gửi CV ngay trong lễ khai giảng, sau khi bạn này có màn giới thiệu về chính mình khi giao lưu với các tân học viên.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!