Cách học IT thú vị tại FUNiX giúp bạn nâng cao kĩ năng tự học

Chia sẻ kiến thức 05/10/2022

Với cách học IT thú vị , FUNiX giúp bạn không chỉ nâng cao kiến thức mà còn giúp bạn rèn luyện và phát triển kỹ năng tự học. Đây là một trong những kĩ năng tối quan trọng trong kỉ nguyên số.

Đặc điểm cách học IT thú vị tại FUNiX giúp bạn nâng cao kĩ năng tự học

Hầu hết các khóa học online hiện nay đều có bước kiểm tra đầu vào. Học sinh sẽ được tham gia khảo sát kiến thức trước khi tham gia khóa học. Bước này giúp giáo viên đánh giá được năng lực và lượng kiến thức mà các em có, từ đó đưa ra một phương pháp dạy phù hợp.

Qua kiểm tra đầu vào, học sinh biết được trình độ của mình nên cũng xác định được tâm lý học tập, góp phần thúc đẩy  tính chủ động ở mức độ nhất định của các em khi học: Nâng cao trình độ, phát triển bản thân, theo đuổi mục tiêu cụ thể hơn.

Học tập hàng tuần theo chủ đề

Với việc đề ra chương trình học tập sắp xếp theo lộ trình rõ ràng theo từng ngày bao gồm cả lý thuyết và các dạng bài tập minh họa, các khóa học online giúp học sinh chủ động hơn trong việc học. Vì qua đây, cá em nhìn thấy “Đường đi nước bước” với các bài học rõ ràng, mục tiêu được chia nhỏ giúp các em dễ dàng chinh phục và hoàn thành. Như vậy, các em có động lực học và cảm hứng học tập cao hơn.

Bên cạnh đó, các em sẽ được trau dồi kiến thức thông qua các bài tập cực kỳ đa dạng, trò chơi đan xen để tạo hứng thú trong học tập, đồng thời, rèn luyện kỹ năng xử lý tính huống thông qua các dạng bài tập từ đó nâng cao tính chủ động trong quá trình học online.

Cùng với việc được giảng viên/ mentor thường xuyên tương tác để giải đáp thắc mắc kịp thời, động viên, khen thưởng cũng như nhắc nhở các em hoàn thành bài tập được giao, dần dần khóa học các em vào một khuôn khổ khiến các em tự giác hơn trong việc học.

thúc đẩy tính chủ động

Kiểm tra đánh giá định kỳ

Trong mỗi một khóa học online, học sinh sẽ được đánh giá lại năng lực và sự tiến bộ sau một thời gian theo học thông qua các bài kiểm tra định kỳ theo tuần, tháng.

Ở FUNiX, việc kiểm tra, đánh giá định kì được thực hiện khá minh bạch, rõ ràng. Người học có cơ hội nhìn lại kiến thức, sự tiến bộ của mình thông qua các bài tập từ dễ đến khó. Với học sinh, các bài kiểm tra sẽ cho thấy các em lĩnh hội kiến thức đến đâu, cần cải thiện việc học như thế nào… Điều này góp phần thúc đẩy tính chủ động để các em học tập tiến bộ hơn.

Điều chỉnh lộ trình học cá nhân

Nhờ việc học linh hoạt thông qua trực tuyến, học sinh được thúc đẩy tính chủ động khi tự thiết lập lộ trình, tiến độ, thời gian học cho mình. Các em có thể sắp xếp mọi việc từ học – sinh hoạt sao cho hợp lý và tìm thêm nguồn lực giúp đỡ từ gia đình, thầy cô, hay ở FUNiX thì còn có đội ngũ Hannah đầy tâm huyết.

Học tập nhóm

Một lợi thế của khóa học Online là khả năng tương tác nhóm, các em dễ dàng tìm cho mình một nhóm để cùng học và chia sẻ kiến thức, các em sẽ không đón nhận kiến thức từ một chiều. Thay vào đó, các em sẽ tự tìm kiếm, tổng hợp, phân loại kiến thức thông qua các tài liệu trên internet, sách vở…Điều này không những mang lại cho các em nguồn kiến thức phong phú mà còn giúp các em rút ngắn thời gian học lý thuyết, đồng thời giúp các em có thêm thời gian rèn luyện, dễ dàng giành điểm cao trong các kỳ thi, thúc đẩy tính chủ động học tập.

Có thể nói các khóa học trực truyến là một môi trường hoàn hảo để thúc đẩy tính chủ động trong quá trình tự học của học sinh. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không đăng ký cho mình một khóa học trực tuyến để cùng khám phá những lợi ích mà nó mang lại!

Cơ hội được truyền cảm hứng học IT online ở FUNiX

Bí quyết để cha mẹ giúp con tự học hiệu quả trong xu thế học trực tuyến