Cách lập kế hoạch chuyển nghề lập trình ở tuổi 30

Chia sẻ kiến thức 28/05/2022

Nhiều người muốn chuyển nghề lập trình ở tuổi 30 nhưng còn lúng túng, chưa có hướng đi rõ ràng. Việc lập kế hoạch chuyển nghề lập trình một cách chi tiết sẽ giúp bạn có quyết định và lựa chọn đúng đắn nhất.

Mời bạn tham khảo cách lập kế hoạch chuyển nghề lập trình ở tuổi 30 qua bài viết sau đây nhé!

Vì sao nên chuyển nghề lập trình?

lập kế hoạch chuyển nghề lập trình
Nhiều người muốn chuyển nghề lập trình ở tuổi 30 nhưng còn lúng túng, chưa có hướng đi rõ ràng.

Không phải tự nhiên, IT lại trở thành ngành được săn đón. Nhiều người tìm hướng đi sự nghiệp với ngành IT vì những triển vọng mạnh mẽ của nó: Một lĩnh vực ảnh hưởng và được ứng dụng trong mọi mặt, mọi lĩnh vực của đời sống. Một lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cực cao, luôn trong tình trạng “khát” nhân sự. Và môi trường làm việc ngành IT, tuy có áp lực, có khó khăn, nhưng được đánh giá là khá cởi mở, “lành”, có nhiều cơ hội phát triển cho những người thực sự có năng lực, chăm chỉ.

Với ngành IT, hướng đi sự nghiệp của bạn có thể khá tươi sáng. Có rất nhiều công việc trong ngành từ lập trình viên, tester, nhà nghiên cứu, các nhà quản lý… Có nhiều xu hướng công nghệ mới liên tục xuất hiện và đòi hỏi động ngũ nhân lực đáp ứng những yêu cầu tất yếu của nó.

Cơ hội việc làm ngành IT không bó hẹp ở Việt Nam hay bất cứ địa phương nào, nhờ sự phát triển của Internet đã tháo gỡ các rào cản địa lý. Bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu, chỉ cần chiếc máy tính có nối mạng.

Gợi ý cách lập kế hoạch chuyển nghề lập trình  ở tuổi 30

Ánh mắt sáng, cương nghị và không ngại tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh, Trần Quang Phong – chàng cựu quân nhân 23 tuổi khiến người đối diện ấn tượng vì nghị lực và sự chân thật, mạnh mẽ của em. Phong tốt nghiệp 12 mà chưa có bất cứ định hướng nghề nghiệp nào, nên chọn đi lính.
 
Xuất ngũ, em muốn tìm một nghề phù hợp, có công ăn việc làm ổn định. Thế là học FUNiX, học online nhưng em gần như dành 8-10 tiếng mỗi ngày, chăm chỉ và đều đặn gần như không mỏi mệt. Như cách mà những năm đời lính đã trui rèn cho em trên thao trường.
 
Tham gia một gameshow tổ chức cho sinh viên FUNiX có tên “Cơ hội cho ta” – Phong được tiếp cận trực tiếp với các nhà tuyển dụng IT và được sếp lớn của SmartOSC – công ty CNTT có tiếng ở Việt Nam nhận vào làm việc. Sau đúng 5 tháng học trực tuyến hoàn toàn, giờ, Phong đã là một lập trình viên Fresher. Tin rằng, chẳng mấy sẽ được nghe nhiều tin vui của Phong trên hành trình IT của mình.
 
Rất nhiều bạn trẻ, từ chuyện tìm hướng đi sự nghiệp, đến với IT, đến với FUNiX đã sớm gặt hái được quả ngọt nhờ học online tại đây. Mọi nền tảng, nguồn lực có sẵn của FUNiX là để giúp các bạn theo đuổi mục tiêu của mình.
 
Với hàng nghìn đăng ký kể từ khi chính thức khởi động hồi tháng 2/2021, Chứng chỉ doanh nghiệp của FUNiX đã gợi mở một lộ trình học và chuyển nghề IT cực kỳ rộng mở cho các bạn trẻ đang tìm hướng đi sự nghiệp. Với hơn 40 doanh nghiệp IT hàng top ở Việt Nam bảo trợ và tài trợ hoàn toàn học phí, người học Chứng chỉ doanh nghiệp còn được tuyển dụng ngay sau khi học xong.
Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!