Cách tạo dựng thói quen học IT online cho người mới

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Hãy tham khảo những mẹo lập kế hoạch học IT online hiệu quả cho người mới bắt đầu sau đây để áp dụng vào việc học của chính mình nhé!

Kế hoạch học IT online hiệu quả cho người mới bắt đầu: Chọn thời gian học hợp lý

Đối với phần lớn người đi làm thì thời gian rảnh rỗi nhất có lẽ chính là vào cuối tuần – khi họ không phải đến công sở. Bởi vậy, học vào cuối tuần là lựa chọn lý tưởng, giúp người học tận dụng được tối đa thời gian rảnh rỗi, cũng như có thể học tập một cách tập trung.

Nói về chuyện vượt khó khi vừa học vừa làm, bạn Cao Xuân Nam, một sinh viên làm việc trong ngành Y thừa nhất vừa đi làm, vừa đi học sẽ khó khăn hơn với các sinh viên bình thường. Nam chọn học tranh thủ vào mỗi cuối tuần – là lúc có nhiều thời gian nhất.

Nam thường dùng cuối tuần của mình để làm những bài tập lớn trước. Học viên Cao Xuân Nam cũng nhận định vào cuối tuần, bạn có thể hỏi mentor nhiều câu hỏi hơn, kết hợp chủ động tìm kiếm những chia sẻ trên Internet. Từ đó, bạn có thể tìm được những gợi ý tốt cho nhưng bài tập khó, giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Một số học viên FUNiX dành trọn vẹn cuối tuần để học với cường độ cao. Cách học tuy có hơi áp lực, nhưng giúp các bạn ghi nhớ tốt hơn. Đặc biệt, rất nhiều người vừa học vừa làm khi học FUNiX đặt lịch thi, review Assignment vào cuối tuần – thời điểm họ hoàn toàn rảnh rỗi, không bị vướng lịch làm việc.

 Kế hoạch học IT online hiệu quả cho người mới bắt đầu: Xác định mục tiêu ngắn hạn, dài hạn

Cùng với việc học vào cuối tuần, thì vừa học vừa làm “thách thức” học viên về mặt thời gian đến nỗi, họ buộc phải gác lại nhiều đầu việc khác trong cuộc sống để ưu tiên số 1 là dành cho học IT trực tuyến. Cách vượt khó khi vừa học vừa làm này khá hiệu quả.

Thật vậy, với người đi làm, nếu không đủ “nghị lực”, họ rất dễ bị rơi vào vòng xoáy deadline, áp lực công việc chuyên môn chính mà xao nhãng và rồi buông lơi hoàn toàn khóa học IT trực tuyến mà mình lựa chọn.

kế hoạch học IT online hiệu quả cho người mới bắt đầu
Hãy lập một k hoạch học IT online hiệu quả cho người mới bắt đầu để thành công với khóa học mình chọn

Bởi thế, với mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho khóa học bạn hãy: nói không với ngủ nướng, với đi chơi, cà phê, tụ tập cùng bạn bè. Nói không với nuông chiều bản thân hay các thú vị quen thuộc để có thêm thời gian cho việc học là lựa chọn để các bạn vừa học vừa làm thường áp dụng.

“Có những lúc không hiểu bài hoặc gặp kiến thức khó thì mình cũng có đôi chút chán nản. Những lúc đó thì mình relax bằng cách nghe nhạc, ra ngoài tập thể thao nên cũng sớm lấy lại động lực để tiếp tục việc học” – Lê Hoàng Phúc, một học viên tâm sự.

Khi đã xác định gác lại một số vấn đề trong cuộc sống để ưu tiên chuyện học, thì các bạn vừa học vừa làm tại FUNiX cũng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định hơn để có thể chú tâm học mỗi ngày.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!