CEO công ty công nghệ "hot" như Blockchain, AI, IoT kỳ vọng gì về FUNiX

CEO công ty công nghệ “hot” như Blockchain, AI, IoT kỳ vọng gì về FUNiX

Chia sẻ kiến thức 29/07/2021

Khi chia sẻ nhận định về FUNiX, cũng như kỳ vọng hợp tác với trường Mây, các lãnh đạo cấp cao, các CEO công ty công nghệ Blockchain, AI, IoT... đều bày tỏ nhiều tin tưởng, kỳ vọng vào kết quả các hoạt động phối hợp giữa hai bên.

Chương trình “100 doanh nghiệp IT cùng FUNiX phát triển nguồn nhân lực” do FUNiX triển khai nhằm xây dựng hệ sinh thái nhà trường – doanh nghiệp,mang lại những giá trị thực tiễn cho cả doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên. FUNiX đã ký thỏa thuận hợp tác với một loạt doanh nghiệp – là những công ty công nghệ uy tín, với mạng lưới đối tác, khách hàng và thị trường rộng khắp trong nước và quốc tế như Nhật Bản, Mỹ, châu Âu, Hồng-Kông… Trong đó, nhiều doanh nghiệp đang nắm giữ các công nghệ hot nhất như Blockchain, AI, IoT. Khi chia sẻ nhận định về FUNiX, cũng như kỳ vọng hợp tác với trường Mây, các lãnh đạo cấp cao, các CEO công ty công nghệ Blockchain, AI, IoT… đều bày tỏ nhiều tin tưởng, kỳ vọng vào kết quả các hoạt động phối hợp giữa hai bên.

CEO KardiaChain Trí Phạm  – CEO công ty công nghệ blockchain được đầu tư triệu đô về Blockchain  cho biết, công ty có tầm nhìn mang đến sự bình đẳng về cơ hội cho mọi người thông qua việc áp dụng rộng rãi công nghệ blockchain. Nhận thấy cách tiếp cận của FUNiX trong việc đổi mới tư duy của người học phù hợp với tầm nhìn, doanh nghiệp rất tin tưởng hợp tác cùng FUNiX.

“Thông qua hợp tác lần này, tôi hy vọng sẽ mang đến kiến thức và trải nghiệm thực tiễn cho những người yêu thích và quan tâm đến blockchain, một ngành còn rất mới không chỉ Việt Nam mà trên thế giới nói chung. Kỳ vọng lớn hơn là góp phần tạo ra lợi thế cạnh tranh cho nguồn nhân lực công nghệ nước nhà và cho chính KardiaChain” – anh Trí Phạm chia sẻ.

Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam gặp Founder KardiaChain Phạm Minh Trí
Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam gặp CEO công ty công nghệ Blockchain Phạm Minh Trí

Sau một năm triển khai các hoạt động hợp tác, KardiaChain và FUNiX đã có nhiều kết quả đạt được như: Các chuyên gia từ KardiaChain tham gia giảng dạy khóa học tại FUNiX, chương trình tặng 100 suất học bổng Nhập môn Blockchain tại FUNiX dành cho các bạn trẻ đam mê Blockchain. Gần đây nhất, CTO KardiaChain Huy Nguyễn tham gia hợp tác cùng FUNiX thiết kế và trực tiếp giảng dạy khóa học Blockchain miễn phí mang tính thực chiến cao, thu hút được sự quan tâm của hàng trăm bạn trẻ yêu thích công nghệ đang lên này.

Lựa chọn FUNiX để trao học bổng khuyến học ngành AI, CEO công ty công nghệ AI  Cohost.AI, anh Kim Phạm kỳ vọng chương trình học bổng của Cohost.AI gồm các khóa học trực tuyến về   Machine Learning tại FUNiX sẽ đến được với các bạn trẻ có đam mê, nhiệt huyết nghiêm túc theo đuổi mảng Trí tuệ nhân tạo, giúp các bạn học tập thuận lợi, có việc làm ngay sau khi học xong.

CEO công ty công nghệ  Cohost.AI – anh Kim Phạm (ngoài cùng bên trái), cựu kỹ sư phần mềm của Google và Airbnb, một tài năng với đam mê nghiên cứu robot.

“FUNiX có một cách đào tạo linh hoạt mà tôi đánh giá là rất hiệu quả, giúp cho bất kỳ ai cũng có thể học tập ở bất kỳ đâu, đồng thời được hỗ trợ bởi các mentor là chuyên gia trong ngành. Cách học FUNiX có thể góp phần tạo ra và thúc đẩy làn sóng học tập công nghệ nói chung, AI nói riêng, từ đó nâng cao nhân lực lập trình, nhân lực AI tại Việt Nam một ngày không xa.” – ông Kim Phạm nhấn mạnh lý do lựa chọn FUNiX.

FUNiX và Cohost.AI ký kết hợp tác đào tạo – tuyển dụng vào cuối tháng 1/2021.Theo đó, phía công ty Cohost.AI sẽ đồng hành cùng FUNiX trong các hoạt động đào tạo, tuyển dụng về nhân lực ngành Trí tuệ nhân tạo trong tương lai và góp phần thúc đẩy nền kinh tế AI tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực IoT, FUNiX cũng đã hợp tác với doanh nghiệp như LUMI Việt Nam, mang đến nhiều cơ hội việc làm, học bổng hấp dẫn cho học viên. Năm 2020, LUMI  trao 10 học bổng lập trình IoT trị giá hơn 200 triệu đồng cho bạn trẻ tham gia khoá học IoT Programming with Lumi do FUNiX triển khai. CEO công ty công nghệ đi đầu về IoT – anh Nguyễn Đức Tài, CEO LUMI chia sẻ lý do hợp tác với FUNiX: “FUNiX không chỉ mang đến cách học linh hoạt, mà còn mang đến phương pháp giúp người học rèn luyện và nâng cao khả năng tự học cùng cơ hội kết nối với các chuyên gia. Đây đều là các yếu tố then chốt giúp một người thành công trong lĩnh vực công nghệ, cũng như trong bất cứ lĩnh vực nào của đời sống”.

Mở rộng hợp tác đào tạo, tuyển dụng cùng các doanh nghiệp CNTT, gồm các doanh nghiệp đi đầu trong những công nghệ mới, FUNiX tiếp tục nỗ lực mở rộng cơ hội học tập – làm việc, cũng như góp phần không nhỏ vào việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, giải quyết bài toán “khát” nhân sự IT – đặc biệt là các lĩnh vực công nghệ “hot” hiện nay.