ChatGPT trổ tài làm "chuyên gia tư vấn tình cảm" cho dân lập trình | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

ChatGPT trổ tài làm “chuyên gia tư vấn tình cảm” cho dân lập trình

Chia sẻ kiến thức 08/02/2023

ChatGPT  (viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot được điều khiển bởi công nghệ AI do Công ty OpenAI phát triển. Công cụ này được ra mắt công chúng lần đầu vào tháng 11 năm 2022. 

Thời gian gần đây, ChatGPT đã khuấy đảo giới công nghệ và mạng xã hội tại Việt Nam. Dù không phải là chatbot đầu tiên được tạo ra, nhưng khả năng tương tác ở dạng đối thoại và đưa ra những phản hồi có vẻ giống hệt như con người chính là điều làm cho ChatGPT trở thành cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong những ngày qua. 

Không chỉ đưa ra những câu trả lời có độ chính xác đáng ngạc nhiên trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, ChatGPT còn thực sự là một “chuyên gia tư vấn tình cảm” cho các lập trình viên. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy cùng xem qua đoạn hội thoại với công cụ này. 

chatgpt
ChatGPT còn thực sự là một “chuyên gia tư vấn tình cảm” cho các lập trình viên

Hỏi: Làm thế nào để yêu lập trình viên? 

ChatGPT: Yêu một lập trình viên yêu cầu hiểu và tôn trọng cho công việc và sở thích của họ. Đây là một số lời khuyên:

1. Học về lập trình và công nghệ: Hãy cố gắng hiểu những gì họ làm và những gì họ thấy thú vị về điều đó.

2. Hỗ trợ công việc của họ: Hiểu để quan tâm đến dự án của họ và cung cấp giúp đỡ nếu cần.

3. Kiên nhẫn: Lập trình có thể là một nhiệm vụ tâm lý khó khăn và họ có thể cần thời gian để giải tỏa sau một ngày dài viết mã.

4. Tìm kiếm sở thích chung: Tìm kiếm các sở thích và hoạt động bên ngoài công việc.

5. Biểu lộ sự tôn trọng: Cho họ biết bạn nhất trí bao nhiêu về công việc của họ và những gì nó đóng góp vào cuộc sống của bạn.

Hãy nhớ, mỗi người là duy nhất và những gì hoạt động cho một người có thể không hoạt động cho người khác. Điều quan trọng nhất là giao tiếp, lắng nghe và hỗ trợ.

Hỏi: Nên tán tỉnh bằng ngôn ngữ lập trình nào?

Chat GPT: Nó phụ thuộc vào người mà bạn đang cố gắng gây ấn tượng. Nếu họ là một lập trình viên và quen thuộc với một ngôn ngữ lập trình cụ thể, việc sử dụng ngôn ngữ đó để gây ấn tượng với họ có thể hiệu quả. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là không phải ai cũng có thể bị ấn tượng bởi ngôn ngữ lập trình và tốt hơn hết là giao tiếp theo cách mà người khác có thể hiểu và đánh giá cao. Điều quan trọng cần nhớ là ngôn ngữ lập trình hay công nghệ chỉ là một khía cạnh của một người và có nhiều cách khác để kết nối và gây ấn tượng với ai đó.

Hỏi: Yêu lập trình viên sướng hay khổ?

Chat GPT: Yêu một người, bất kể nghề nghiệp của họ, có thể mang lại cả niềm vui và thách thức. Các mối quan hệ đều cần nỗ lực và nhường nhịn từ cả hai phía, và kết quả của một mối quan hệ lành mạnh sẽ rất đáng để cố gắng. Nếu cả hai đều hỗ trợ và thấu hiểu lẫn nhau, mối quan hệ có thể là một nguồn hạnh phúc và viên mãn. Mặt khác, nếu mối quan hệ thiếu giao tiếp hoặc thiếu tôn trọng lẫn nhau, nó có thể trở thành nguồn gốc của căng thẳng và bất hạnh. Cuối cùng, trải nghiệm yêu một lập trình viên hay bất kỳ ai sẽ phụ thuộc vào cảm xúc của hai cá nhân. 

Hỏi: Độ tuổi kết hôn thích hợp của lập trình viên? 

Chat GPT: Không có độ tuổi cụ thể nào được coi là “tốt nhất” để một lập trình viên kết hôn. Độ tuổi phù hợp để kết hôn khác nhau giữa mỗi người và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp, sự ổn định tài chính và sự sẵn sàng cam kết. Một số lập trình viên có thể chọn kết hôn khi còn trẻ, trong khi những người khác có thể đợi cho đến khi họ lớn hơn và đã tạo dựng được sự nghiệp. Cuối cùng, quyết định kết hôn nên dựa trên những gì cá nhân và đối tác cảm thấy phù hợp, chứ không phải dựa trên những kỳ vọng hoặc chuẩn mực xã hội.

Minh Tiến

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!