Chinh phục cơ hội làm việc onsite cho lập trình viên trẻ | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chinh phục cơ hội làm việc onsite cho lập trình viên trẻ

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Nhưng làm thế nào để có cơ hội làm việc tại các công ty, dự án IT có yếu tố nước ngoài? Làm thế nào để có thể tận dụng tốt các cơ hội này và chuẩn bị để đón đầu những cơ hội hấp dẫn ấy? Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Tìm kiếm các nhà tuyển dụng tiềm năng

dự án IT
Lập trình viên trẻ nên chủ động để có cơ hội làm việc ở công ty, dự án IT có yếu tố nước ngoài

Nghiên cứu trước các nhà tuyển dụng tiềm năng, những công ty có yếu tố ngoại hoặc làm các dự án ở thị trường nước ngoài là bước đầu tiên giúp bạn tiếp cận các công việc mơ ước. Bạn có thể tìm kiếm qua lịch sử hoạt động công ty, các dự án đang triển khai… hầu hết đều được các công ty công khai trên trang web của họ.

Từ đó, bạn có thể định vị nơi mình sẽ ứng tuyển và tìm kiếm công việc yêu thích.

Chuẩn bị kỹ năng ngoại ngữ, chuyên môn tốt

Các dự án nước ngoài thường song hành với những yêu cầu khắt khe về chuyên môn, lẫn ngoại ngữ. Vì vậy để có cơ hội làm các dự án IT có yếu tốt ngoại, bạn cần mạnh cả hai điều này, cũng như có thái độ làm việc tích cực.

Một CEO công ty công nghệ tiết lộ những bạn kỹ thuật biết tiếng Anh có lợi thế lớn khi ứng tuyển vào công ty bởi đối tác của công ty là những doanh nghiệp lớn trong nước, khách hàng quốc tế đến từ Mỹ, các nước nói tiếng Anh…Trong bối cảnh ngành CNTT đang thiếu hụt nhân lực như hiện nay thì sự quyết tâm, tư duy tốt cùng chuyên môn và tiếng Anh là những điểm lợi thế cạnh tranh to lớn của các lập trình viên trẻ.

Tìm kiếm cơ hội qua những khóa học “xịn xò”

Bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội làm việc ở doanh nghiệp ngoại, dự án nước ngoài nhờ tham gia các khóa học xịn xò, chẳng hạn học các khóa lập trình, khóa học công nghệ chuyên sâu ở FUNiX.

Nói về quyết định hợp tác cùng FUNiX, nhiều doanh nghiệp đang khát nhân lực cho biết họ đánh cao FUNiX vì FUNiX là đơn vị đào tạo hướng đến thực tiễn, chất lượng nhân sự đầu ra của FUNiX cũng được đánh giá cao, đáp ứng yêu cầu của các dự án có quy mô lớn. Do vậy phía doanh nghiệp kỳ vọng có được sự hợp tác chặt chẽ và lâu dài với FUNiX để cùng nhau phát triển. Học viên của FUNiX khi ra trường có một môi trường làm việc một chế độ đãi ngộ tốt, tương xứng với năng lực, công ty cũng dễ dàng hơn trong việc mở rộng và phát triển về số lượng cũng như chất lượng nhân lực của mình, nhất là cho các dự án có yêu cầu cao, làm việc cho đối tác nước ngoài…

Hiện tại, FUNiX đã hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp trong đào tạo, tuyển dụng để có thể đảm bảo cơ hội việc làm cho học viên, cũng như giúp đỡ doanh nghiệp tìm kiếm lời giải nhân lực chất lượng. Các chương trình hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhằm đảm bảo “nguồn cung” bám sát và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng chuẩn mực dự kiến của doanh nghiệp và phù hợp với xu hướng phát triển năng lực lao động của ngành phần mềm trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, phía các doanh nghiệp sẽ cử các chuyên gia có trình độ cao tham gia trực tiếp vào đào tạo trong vai trò các Cố vấn chuyên môn học tập (mentor) để đồng hành cùng sinh viên FUNiX trong suốt quá trình học tập. Đây là nền tảng và điều kiện tuyển vời để học viên FUNiX có thể gia tăng cơ hội nhận việc ngon, hấp dẫn ngành công nghệ thông tin, bao gồm cả các dự án IT có yếu tố “ngoại”, lương hấp dẫn.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!