Cho trẻ phát triển môn học con thích, con giỏi hay môn học mà xã hội cần?

Chia sẻ kiến thức 31/08/2022

Có rất nhiều bậc phụ huynh có nhiều phân vân khi định hướng nghề nghiệp cho con. Đó là cho trẻ phát triển môn học con thích, con giỏi hay môn học mà xã hội cần? Muốn có sự lựa chọn phù hợp thì ba mẹ cần cho con thử sức, phát huy năng lực bản thân.  

Các bậc cha mẹ luôn mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất đến với con cái. Trong giai đoạn định hướng, phụ huynh thường phân vân không biết nên cho trẻ phát triển môn học con thích, con giỏi hay môn học mà xã hội cần? Lời giải đáp sẽ có trong những chia sẻ dưới đây của FUNiX.

Ba mẹ phân vân cho trẻ phát triển môn học con thích, giỏi hay môn học xã hội cần

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ số trong những năm gần đây đã kéo theo sự thay đổi của nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Nhiều bạn trẻ có sự hứng thú và niềm đam mê với lĩnh vực công nghệ, lập trình bởi sự cơ hội việc làm rộng mở cùng thu nhập siêu hấp dẫn. Nghề lập trình nói riêng và kỹ năng công nghệ nói chung đã trở thành bộ kỹ năng để trẻ bứt phá vào đời, thích ứng với xu thế số hóa. 

cho trẻ phát triển môn học con thích
Học lập trình đã trở thành bộ kỹ năng để trẻ bứt phá vào đời, thích ứng với xu thế số hóa

Có rất nhiều bậc phụ huynh có nhiều phân vân khi định hướng nghề nghiệp cho con. Đó là cho trẻ phát triển môn học con thích, con giỏi hay môn học mà xã hội cần? Muốn có sự lựa chọn phù hợp thì ba mẹ cần cho con thử sức, phát huy năng lực bản thân.  Nếu con yêu thích và có niềm đam mê với công nghệ  thì học lập trình là một lựa chọn đáng cân nhắc để ba mẹ đầu tư cho trẻ. Tuy nhiên, ba mẹ cần định hướng cho con có một lộ trình học tập phù hợp với độ tuổi. Hiểu được những nỗi băn khoăn đó, FUNiX sẽ giúp ba mẹ có cái nhìn chân thực nhất về khóa học lập trình khi trải nghiệm tại đây.

FUNiX – nơi chắp cánh ước mơ và niềm đam mê cho trẻ 

Khi tham gia những khóa học lập trình tại FUNiX, trẻ không chỉ dừng lại ở những kiến thức xung quanh công nghệ mà còn được:

Phát triển tư duy lập trình

Cho trẻ phát triển môn học con thích  với ngôn ngữ lập trình từ đơn giản đến phức tạp, từ dễ đến khó. Thông qua đó trẻ dần làm quen với tư duy lập trình và có thể tạo ra những sản phẩm của mình sau khi kết thúc khóa học.

Thỏa sức sáng tạo

Trẻ nhỏ thường thích khám phá, tò mò và hứng thú với những điều mới mẻ. Con sẽ được thể hiện những ý tưởng riêng, thỏa sức sáng tạo với lập trình mỗi ngày. Các sản phẩm mà bé tạo ra bằng cách lắp ghép các khối lệnh để thực hiện một nhiệm vụ nào đó là những trò chơi với các nhân vật dễ thương. FUNiX là môi trường học tập giúp trẻ chủ động khám phá tiềm năng ẩn giấu cả bản thân. Đồng thời, giúp trẻ có nhiều niềm hứng khởi khi học tập.

Rèn luyện những kỹ năng mềm

Lập trình được đánh giá là một môn học của tư duy logic và giải quyết vấn đề. Việc cho trẻ phát triển môn học con thích sẽ giúp trẻ nhìn nhận vấn đề và giải quyết nhanh nhạy. Trẻ tự chủ động tìm ra những giải pháp tốt nhất cho vấn đề mà mình gặp phải. Khi gặp những khó khăn như viết sai mã, trẻ tìm tòi và tự sửa chữa lỗi. Đặc biệt, trẻ còn rèn luyện được những kỹ năng mềm khác một cách tích cực. Ví dụ như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, sự kiên trì, cố gắng học hỏi,…

Khóa học lập trình năng động của FUNiX 

Khi tham gia những khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX, trẻ dễ dàng truy cập từ thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, máy tính bảng,… Trẻ chủ động về thời gian học tập, có thể học mọi lúc mọi nơi, không có sự gò bó trong khuôn khổ. Chương trình học được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ. Những thắc mắc sẽ được sự hỗ trợ của những Mentor chuyên môn giỏi giải đáp tận tình. 

Hi vọng bài viết trên đã giúp các ba mẹ biết được đáp án của câu hỏi: “Cho trẻ phát triển môn học con thích, con giỏi hay môn học mà xã hội cần?” Việc cho trẻ học lập trình là một lợi thế rất lớn giúp con bắt kịp xu hướng thời đại mới và có cơ hội thành công sớm trong tương lai!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!