Chọn ngành IT – chọn ngành nghề tiên phong thời kỹ thuật số

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Ngành IT được coi là một trong những ngành nghề tiên phong thời kỹ thuật số. Lựa chọn ngành học này, bạn đang nằm trong top người đi đầu.

Ngành IT được coi là một trong những ngành nghề tiên phong thời kỹ thuật số. Lựa chọn ngành học này, bạn đang nằm trong top người đi đầu.

tiềm năng ngành IT
Ngành IT Việt Nam sẽ tiếp tục thiếu hụt nguồn lực trong năm 2022.

Tiềm năng ngành IT trong thời kỳ bình thường mới

Trong khi nhiều ngành nghề chật vật vì dịch bệnh, thì công nghệ thông tin lại bộc lộ cụ lội ngược dòng ngoạn mục. IDC dự báo 65% GDP toàn cầu sẽ đến từ số hóa tới năm 2022. Sang năm 2023, ước tính 75% các tổ chức toàn cầu sẽ có một lộ trình triển khai chuyển đổi số toàn diện, tạo ra một cuộc cách mạng số hóa trong nhiều khía cạnh của doanh nghiệp và xã hội.

Theo anh Kim Phạm, Covid-19 là một sự kiện “không may” nhưng với ngành Công nghệ thông tin thì lại mang đến nhiều yếu tố may mắn. Cuộc khủng hoảng này đã thúc đẩy ngành công nghệ trên toàn thế giới có những tiến bộ vượt bậc. 

Trong ngành CNTT hiện nay, nhân lực luôn thiếu nhưng cơ hội không dành cho tất cả mọi người. Khi đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, cơ hội của người trẻ là vô cùng lớn. Những mức thu nhập từ 1000 USD/ tháng cho người mới ra trường, đi làm, hay kiếm hàng nghìn USD/ tháng với người có kinh nghiệm là hoàn toàn khả thi.

Học lập trình trực tuyến ở FUNiX đón đầu tiềm năng ngành IT

Với mô hình đào tạo trực tuyến FUNiX, các bạn trẻ có thể đón đầu tiềm năng ngành IT nhờ những lộ trình theo đuổi lĩnh vực này hết sức đa dạng, được tối ưu hóa và cá nhân hóa.

Bạn được lựa chọn nhiều chương trình đào tạo khác nhau từ lấy bằng đại học đến lấy nghề, lấy chứng chỉ chuyên sâu và ngay cà làm việc ngay ở doanh nghiệp sau vài tháng đến nửa năm. Các khóa học có chi phí hợp lý, thậm chí còn được tài trợ 100% học phí nếu bạn cam kết làm việc cho doanh nghiệp tài trợ.

Đặc biệt, việc học đi đối với hành, thời lượng thực hành cao, có sự đồng hành của doanh nghiệp và mentor ngay từ khâu xây dựng thiết kế chương trình và học tập giúp các bạn trẻ sớm lĩnh hội kiến thức, mài giũa kĩ năng.

Nhiều doanh nghiệp đã đặt hàng học viên FUNiX ngay từ khi còn đang học, khẳng định chờ đón các bạn vào học tập, làm việc tại công ty với những đãi ngộ hấp dẫn.

Tham gia Lễ khai giảng online của FUNiX, chị Đậu Thuý Hà, Co-founder của công ty KidsOnline – đối tác chiến lược về đào tạo và tuyển dụng cùng FUNiX đã có những chia sẻ tâm huyết xoay quanh chủ đề học và làm việc trong ngành công nghệ thông tin.

Chị Hà cho biết rất ấn tượng với tương quan lực lượng tuyệt vời ở FUNiX: hơn 5000 mentor, và hơn 13 nghìn học viên. Chị cho rằng các bạn học viên gia nhập FUNiX cũng như bao học viên khác đã có một lựa chọn hết sức khôn ngoan.

“Chọn học nhanh kiếm tiền sớm  thì “càng sớm, càng khôn ngoan”. Các bạn không chỉ không ngoan mà còn lựa chọn có chủ đích của chính mình. Tính chủ đích cao (intentional nature) là điều mà bộ phận nhân sự của Doanh nghiệp như chúng tôi vô cùng yêu thích. Nếu có hai ứng viên gần như nhau, ai có tính chủ đích cao sẽ được đánh giá cao hơn, đường đến thành công sẽ nhanh hơn” – chị Hà nói.

Đại diện doanh nghiệp bày tỏ mong muốn sớm được đón nhận xTer vào làm việc. 

“Hi vọng rằng KidsOnline sẽ sớm được chào đón các bạn học viên FUNiX trở thành đồng nghiệp của chúng tôi. Thậm chí, khi hiểu hơn về FUNiX, chúng tôi còn có phần “lo lắng” liệu có được các bạn lựa chọn hay không, giữa rất nhiều cơ hội từ các doanh nghiệp khác đã đến với FUNiX” – chị Hà cởi mở nói.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!