Chọn việc IT làm từ xa – những thử thách và cơ hội cho bạn trẻ

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Chọn việc IT làm từ xa là mong ước của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những thử thách và cơ hội khi đưa ra lựa chọn này.

Chọn việc IT làm từ xa là mong ước của nhiều bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những thử thách và cơ hội khi đưa ra lựa chọn này.

Chọn việc IT làm từ xa

Làm việc remote ngành Công nghệ thông tin
Làm việc remote ngành Công nghệ thông tin ngày càng phổ biến

Nếu như trước Covid, làm việc trực tuyến có nhưng ít và chưa được nhiều người tin tưởng, thì trong và sau đại dịch, người ta ngày càng nhận ra hình thực làm việc này có nhiều lợi thế. Trong giới lập trình, các lập trình viên ở nhiều công ty vốn chưa bao giờ nghĩ có thể “đem việc về nhà”, nay cũng đã có thể làm việc trực tuyến. Bằng một số phương án kỹ thuật cùng hệ thống quản lý thay đổi để đáp ứng yêu cầu về giãn cách xã hội, nhiều công ty đã thực sự cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Điều này giúp đảm bảo sản xuất – chuỗi việc làm và hiệu quả kinh doanh. Mặt khác, các lập trình viên cũng nhận ra cơ hội của họ khi làm việc trực tuyến ngày càng phổ biến. 

Với hình thức làm việc trực tuyến, lập trình viên không cần phải có mặt ít nhất 8 giờ tại công ty, mà có thể làm việc ở bất cứ đâu. Nhiều công ty đã tuyển mới nhân sự và đảm bảo cho phép nhân viên mới làm việc online ngay giữa đại dịch. 
Vũ Thế Anh, một xTer FUNiX nhận được offer làm việc hấp dẫn của một công ty công nghệ tại Sài Gòn. Và điều thú vị là, ngay giữa tâm dịch Covid – ở thời điêm Sài Gòn đang đối mặt dịch bệnh phức tạp nhất, thì chàng lập trình viên trẻ tuổi đã được công ty hỗ trợ gửi trang thiết bị đến tận nhà để đảm bảo có thể bắt đầu ngay công việc.

Cùng với nhu cầu nhân lực mạnh mẽ trên thị trường tuyển dụng, các doanh nghiệp cũng cởi mở và thích ứng tốt hơn, tạo ra nhiều cơ hội làm việc trực tuyến cho nhân viên. Mới đây nhất, Alta Software – đối tác đào tạo – tuyển dụng của FUNiX cũng chia sẻ công ty đang chào đón các sinh viên FUNiX tới làm việc trực tuyến ở các vị trí lập trình viên như: Lập trình Frontend – Backend- Mobile – Lập trình PHP – AI – Lập trình game… Dải lương công việc ở mức  7 -15 triệu đồng/ tháng.

“Các vị trí lập trình viên có thể làm việc từ xa – hình thức làm việc linh hoạt, thích ứng với tình hình mới trong và sau dịch bệnh Covid-19. Chúng tôi sẵn sàng chào đón học viên FUNiX làm việc, thực tập trực tuyến” – Giám đốc nhân sự Alta, bà Tuyết Trinh cho biết.

Tip tìm cơ hội làm việc remote ngành Công nghệ thông tin

Thực tế, các công việc lập trình viên làm việc trực tuyến có yêu cầu không khác nhiều so với các công việc làm offline thông thường.  Vì thế, bạn cũng không cần phải quá hồi hộp hay băn khoăn về việc làm sao để chinh phục những vị trí làm việc trực tuyến đó. 

Cụ thể, bạn chỉ cần đảm bảo vệ chuyên môn, khả năng của bản thân, các ngôn ngữ lập trình cần nắm vững, tư duy logic, tinh thần ham học hỏi và nhiệt tình với công việc… Sự thể hiện của bạn ngay từ vòng CV, phỏng vấn… sẽ quyết định việc bạn có được tuyển dụng hay không, mức lương ra sao…

Ngoài ra, để làm việc trực tuyến hiệu quả, bạn cần có sự cam kết, tính kỷ luật cũng như đảm bảo các yếu tố về bảo mật hay những yêu cầu khác của công ty nơi mình làm việc.

Muốn hướng đến các công việc trực tuyến ngành IT, bạn có thể tìm kiếm qua các mạng tuyển dụng, chia sẻ mong muốn của mình; xây dựng profile và thương hiệu cá nhân… để sẵn sàng khi cơ hội đến. Ngoài ra, hình thức làm việc freelance không mới đối với các lập trình viên nhưng cũng khá tiềm năng khi xu hướng làm việc trực tuyến nở rộ.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!