Câu trả lời của ChatGPT về phát triển kinh tế nhận 9/10 điểm từ chuyên gia

Câu trả lời của ChatGPT về phát triển kinh tế nhận 9/10 điểm từ chuyên gia

Chia sẻ kiến thức 15/03/2023

Câu trả lời của ChatGPT về phát triển kinh tế Việt Nam được nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương - TS. Lê Đăng Doanh nhận xét rất xuất sắc.

Chiều 4/3, toạ đàm “Giáo dục trong thời đại AI: Cơ hội cho ai?” đã được tạp chí Tia Sáng tổ chức với sự tham gia của 2 diễn giả là CEO FUNiX – chị Lê Minh Đức và TS. Giáp Văn Dương (Founder GiapSchool). Bên cạnh đó, sự kiện cũng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà báo, chuyên gia kinh tế, trong đó vinh dự chào đón TS. Lê Đăng Doanh – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương. 

>> Khoá học Chứng chỉ Doanh nghiệp, cam kết việc làm sau 6 tháng

Chiều 4/3, toạ đàm “Giáo dục trong thời đại AI: Cơ hội cho ai?” đã được tạp chí Tia Sáng tổ chức. Trong đó chủ yếu bàn luận các vấn đề xoay quanh công cụ ChatGPT

Tại buổi toạ đàm, những câu hỏi được ChatGPT trả lời đã gây ấn tượng mạnh với các diễn giả và người theo dõi. Trong đó, một câu hỏi về chủ đề phát triển kinh tế đã được đặt ra cho chatbot này. Cụ thể, câu hỏi được đặt ra như sau: “Việt Nam cần làm gì để phát triển?” 

Vấn đề này tưởng chừng như quá khó để trả lời ngay tức thì, thậm chí cần dành nhiều thời gian nghiên cứu, tham khảo ý kiến chuyên gia, nhưng ChatGPT đã trả lời trong vòng chưa đầy 5 phút.

Câu trả lời của ChatGPT được nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương – TS. Lê Đăng Doanh nhận xét: “Đây là câu trả lời xuất sắc, đầy đủ vấn đề mà Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam khoá XIII đã đề ra, bao gồm phát triển kết cấu hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực, cải cách thể chế, chống tham nhũng, chuyển đổi sang kinh tế số và mở rộng quan hệ thương mại với các quốc gia trên thế giới”. Tiến sĩ đánh giá câu trả lời đạt 9/10 điểm. 

ChatGPT
Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương – TS. Lê Đăng Doanh.

>> Khoá học Chứng chỉ Doanh nghiệp, cam kết việc làm sau 6 tháng

Nguyên văn câu trả lời của ChatGPT như sau: 

“Để phát triển, Việt Nam cần áp dụng các biện pháp sau:

1. Tăng cường đầu tư trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng bao gồm: giao thông vận tải, điện tử, điện, nước, viễn thông và Internet. Những lĩnh vực này cần được đầu tư đồng đều và hiệu quả để hỗ trợ sự phát triển kinh tế bền vững và bảo đảm cuộc sống hằng ngày của người dân.

2. Khuyến khích các ngành công nghiệp mới phát triển, bao gồm công nghệ thông tin, khoa học và công nghệ, y tế và giáo dục. Các ngành này đang trên đà phát triển toàn cầu và Việt Nam cần phải đầu tư nhiều hơn để bắt kịp xu hướng này.

3. Đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Việt Nam cần tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi và để ổn định để thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

4. Đầu tư nhiều hơn vào giáo dục và đào tạo. Việt Nam cần đào tạo và cung cấp cho nhân lực của mình các kỹ năng và kiến thức để phát triển các ngành công.

5. Thúc đẩy đổi mới kinh tế và cải cách thể chế. Việt Nam cần cải thiện môi trường kinh doanh bằng cách giảm bớt các thủ tục phức tạp, tăng tính minh bạch và tăng cường giám sát, nâng cao hiệu quả quản lý và giảm thiểu tham nhũng. Đổi mới kinh tế cũng đòi hỏi sự phát triển và áp dụng các công nghệ mới, cũng như sự đào tạo và phát triển nhân lực.

6. Mở rộng thị trường xuất khẩu. Xuất khẩu là một trong những nguồn thu chính của Việt Nam. Việt Nam cần mở rộng thị trường xuất khẩu bằng cách phát triển sản phẩm chất lượng cao, tăng cường quảng bá thương hiệu và tìm kiếm các thị trường xuất khẩu mới. Đồng thời, Việt Nam cần tăng cường năng lực cạnh tranh để cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực và trên thế giới.

7. Tăng cường quản lý tài chính. Quản lý tài chính là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển kinh tế bền vững của Việt Nam. Việt Nam cần tăng cường quản lý tài chính, đảm bảo sự ổn định của thị trường tài chính, nâng cao hiệu quả quản lý rủi ro tài chính và cải thiện chính sách thuế để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp.

8. Tăng cường hợp tác quốc tế. Hợp tác quốc là điều kiện quan trọng để đưa Việt Nam ra thế giới. Việt Nam cần tăng cường hợp tác với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, xây dựng các mối quan hệ thân thiện và tăng cường trao đổi kinh tế, văn hoá, giáo dục để nâng cao năng lực cạnh tranh và đưa Việt Nam trở thành một nước có thể cạnh tranh trên trường quốc tế.”

Tổng kết lại, Việt Nam cần áp dụng các biện pháp phát triển kinh tế hiệu quả và bền vững để đạt được mục tiêu trở thành một nước có kinh tế phát triển. Điều này đòi hỏi sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng, khuyến khích các ngành công nghiệp mới phát triển, đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư vào giáo dục và đào tạo, thúc đẩy hợp tác quốc tế cũng như mở rộng thị trường.”

Qua câu trả lời trên, có thể khẳng định ChatGPT là một công cụ cung cấp, chia sẻ và tham khảo thông tin khá tuyêt vời. Do đó, người dùng nên tận dụng chatbot này trong học tập, làm việc và đời sống để mang lại những lợi ích cho bản thân và xã hội. 

Minh Tiến 

>> Khoá học Chứng chỉ Doanh nghiệp, cam kết việc làm sau 6 tháng

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!