Chuyện kể Hannah FUNiX: Quá nhanh, quá nguy hiểm!

Chia sẻ kiến thức 15/05/2022

Chuyện kể Hannah về học viên của mình, một xTer sẵn sàng tạm dừng việc học đại học để thực hiện mục tiêu học online đi làm sớm đã thành công vô cùng nhanh chóng khi tham gia khóa học Chứng chỉ doanh nghiệp của FUNiX.

Chuyện kể Hannah về học viên của mình góp phần tiếp thêm động lực của các bạn xTer đang theo đuổi mục tiêu ở trường Mây FUNiX.

Chuyện kể Hannah: Quá nhanh quá nguy hiểm

Một cậu bé học viên sinh năm 2002 của mình từ lúc mới vào học vẫn đang học dở năm 2 trường đại học Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Rồi cậu bé ấy luôn băn khoăn vì trên các group “tám” của FUNiX có rất nhiều thông tin trái chiều, có nhiều thông tin tiêu cực. Nhiều người bang quơ nói: Đăng ký rồi không học được đâu,; Không theo học được; Hay học xong không có việc làm…

Cậu cũng liên tục hỏi tôi. Chẳng hạn: “Chị ơi liệu có thật như thế không? Dù đã trấn an và giải thích nhưng tôi cảm nhận những thông tin tiêu cực đó cũng ảnh hưởng khá lớn đến cậu ấy. Việc duy nhất mà tôi có thể làm là tiếp tục động viên và có sự đôn đố để cậu có thể học nhanh nhất có thể.

Cũng có lúc cậu chểnh mảng bỏ bê việc học một chút. Nhưng sau đó có một cô bé cùng lớp với cậu đang sống ở Nhật đang học đến môn thứ sáu thì trúng tuyển vào một doanh nghiệp của Nhật. Sự kiện đã tác động ngay đến cậu học viên của tôi. Và lập tức sau đó một đến hai tuần thì cậu ấy đã đưa ra quyết định là: “Chị ơi em thi nốt học kỳ này sẽ xin bảo lưu và quyết tâm “cày” bên FUNiX để đi làm, sau đó mới học nốt bên trường đại học”.

Nghe xong làm chị cũng có tí hoảng hốt!

Tuy là quyết định khá “mạo hiểm” nhưng cậu nói là làm và khi quay về “chạy” ở FUNiX, tốc độ học của cậu đã gia tăng đáng kể. Khi cậu học sang đến môn thứ Năm thì tôi động viên cậu làm CV và đăng ký ứng tuyển tại doanh nghiệp. Dù vẫn có chút lo lắng về tỉ lệ không trúng tuyển của học viên, nhưng Hannah tôi vẫn tin tưởng, động viên cậu: Nếu điểm thi trung bình mà yếu thì chị sẽ hỗ trợ em đăng ký ôn tập với mentor trước, rồi nhờ bộ phận hỗ trợ việc làm của FUNiX (xJob) hỗ trợ. Em hãy mạnh dạn lên…

Và đúng là thời đến cản không kịp! Ngày thứ Hai đăng kí hỗ trợ việc làm và làm CV thì thứ Ba cậu nhận  thông báo thứ Sau của tuần sẽ đi phỏng vấn. Cậu ấy vẫn còn lăn tăn là Doanh nghiệp này không thấy có trong Danh sách doanh nghiệp hỗ trợ học phí mà FUNiX đã công bộ, sợ không được hoàn khoản tiền cọc học phí không hề nhỏ và còn chưa kịp ôn tập trước khi phỏng vấn luôn… Tôi phải giải thích và khích lệ để cậu an tâm, đồng thời giữ tinh thần tốt nhất cho cuộc phỏng vấn của mình.

Tối nay khi đang ngồi xem bắn pháo hoa qua màn ảnh nhỏ từ chương trình “Lễ hội hoa phượng Đỏ” thì tôi nhận được tin nhắn cậu báo tin: Chị ơi em không cần làm intern mà được “bế” lên thẳng thử việc full- time luôn rồi”. Đọc tin nhắn, “người” Hannah này vui nổ mũi đi khoe khắp muôn nơi!! Hai chị em mừng mừng tủi tủi: Đíng là đúng người đúng thời điểm luôn, chỉ chậm chân tí thôi có phải vụt mất cơ hội luôn không.

Làm tốt lắm cậu bé của tôi ơi – chàng xTer Đỗ Đức Hồng Phúc. Cảm ơn em đã tin những gì chị nói và thực hiện được mục tiêu của bản thân! Cơ hội đã mở ra rồi còn ngại gì mà không tiến thẳng, em nhỉ!

Thanh Hương (Hannah)

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!