Chuyện những ông bố bà mẹ bỉm sữa kiên trì học online ở trường Mây

Chia sẻ kiến thức 29/12/2021

Theo dõi hành trình học tập của các bố mẹ bỉm sữa, chắc hẳn nhiều học viên cũng phải khâm phục sự cố gắng của họ khi tận dụng từng phút giây cho công  nghệ thông tin, tận dụng từng phút giây kiên trì học online.

Tại trường Mây FUNiX, nhiều học viên là những ông bố bà mẹ bỉm sữa, dù bận trăm công nghìn việc, lại “đèo bòng” con nhỏ, nhưng họ vẫn kiên tâm học online với kì vọng tốt đẹp vào nghề nghiệp, tương lai.
Ai cũng biết con cái là điều quan trọng nhất trong cuộc đời. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ dù bận chăm lo cho các con vẫn không quên trau dồi kiến thức, học tập để đảm bảo cho sự nghiệp cũng như sự phát triển bản thân. Học online là lựa chọn sáng giá giúp các bố mẹ bỉm sữa vừa có thể chăm con, làm việc fulltime vừa có thể bổ xung kiến thức cần thiết.
Ở FUNiX, chuyện về những ông bố bà mẹ bỉm sữa kiên trì học online như vậy không hiếm. Và, họ đã làm gì, đã học tập thế nào, đã nỗ lực ra sao để theo đuổi việc học?

Bố bỉm sữa bận việc vẫn kiên trì học online, dành 3 giờ học online mỗi ngày

Hiện là nhân viên bảo dưỡng máy công nghiệp, thuộc mảng hạ tầng cho một công ty viễn thông, bạn học viên Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1990, Đông Anh, Hà Nội) còn là một bố bỉm sữa khi vừa đón con nhỏ chào đời. Công việc vốn đã vất vả, chiếm nhiều thời gian, Quỳnh lại bận chăm vợ và con mới sinh khiến việc học tập thêm hạn hẹp.
Dù vậy, Quỳnh không bỏ cuộc, bởi bạn cảm thấy mình phù hợp với FUNiX cũng như với ngành công nghệ thông tin. Bạn luôn kiên trì học online, cố gằng dành ba tiếng mỗi ngày để học FUNiX, mục tiêu chinh phục khóa học lập trình do doanh nghiệp công nghệ thông tin tài trợ học phí để có việc làm lương cao hơn, ổn định hơn trong tương lai.

Mẹ bỉm kiên trì học online, vừa học vừa chăm con

Trong khi các bố bỉm sữa vất vả cân đối thời gian cho công việc – học tập – cho vợ con để chinh phục ngành IT, thì nhiều mẹ bỉm cũng thể hiện quyết tâm không kém. Với các chị em, áp lực làm mẹ còn có phần lớn hơn, nhưng không cản bước học tập của các chị.
Học viên Phạm Thu Trang đang có con nhỏ nên thời gian phần lớn đều dành cho gia đình. Tuy vậy nhưng chị vẫn cố sắp xếp công việc để học vào các buổi đêm sau khi con đã ngủ. Suốt quá trình học mặc dù không kịp tiến độ nhưng chị rất ham học hỏi và chịu khó tìm tòi. 
kiên trì học online
Chuyện những ông bố bà mẹ bỉm sữa kiên trì học online ở trường Mây không hiếm.
Là một mẹ bỉm sữa, lại sống ở Singapore xa gia đình, chị Lê Thị Tươi (SN 1989) có nền tảng non-IT, lựa chọn học khóa Tester online của FUNiX để chuẩn bị cho dự định về Việt Nam sinh sống.
Chị cho biết, mình có kế hoạch về Việt Nam vào đầu năm 2022, nên muốn chuẩn bị trước các kỹ năng cần thiết khi trở lại thị trường lao động ở Việt Nam.
“Mình tin rằng việc chuẩn bị tốt các kỹ năng cần thiết trước khi về nước sẽ giúp mình tìm được công việc mình mong muốn” – chị Tươi chia sẻ.
Quyết tâm như vậy, nên chị Tươi học hành vô cùng chăm chỉ. Ngoài thời gian chăm con, chị luôn tranh thủ học khi rảnh rỗi. Với môn học khó nhằn, chị kiên tâm nghiên cứu, học hỏi, ôn tập để thi qua môn ngay từ lần thi đầu tiên.

Thay lời kết

Theo dõi hành trình học tập của các bố mẹ bỉm sữa, chắc hẳn nhiều học viên cũng phải khâm phục sự cố gắng của họ khi tận dụng từng phút giây cho công  nghệ thông tin, tận dụng từng phút giây kiên trì học online. Tại FUNiX, có rất nhiều người mẹ như các chị đã thành công chinh phục FUNiX như: Hoàn thành khóa học đúng hoặc sớm thời hạn để chuẩn bị cho việc chuyển nghề; Hoàn tất các khóa học để hoàn thiện bằng cấp… Mô hình học trực tuyến với lợi thế linh hoạt về thời gian, cho phép học viên chủ động đã là lựa chọn hoàn hảo cho những người mẹ, người bộ bận con nhỏ tận dụng để học mọi lúc, mọi nơi.
Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Những kênh podcast hữu ích dành cho dân lập trình

Theo xu thế phát triển đa dạng của lĩnh vực giáo dục - truyền thông, nhiều podcast uy tín trong lĩnh vực khoa học – công nghệ ra đời. Đây được xem là một kênh thông tin hữu dụng mà...

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại