Cơ hội nào cho học sinh THPT học IT đi làm sớm?

Chia sẻ kiến thức 11/06/2022

 Học sinh THPT học IT đi làm sớm có thể là bất khả thi trong quá khứ - khi việc học tập còn nhiều hạn chế cũng như thách thức với người học về chi phí, thời gian...

Còn hiện nay, nhờ học trực tuyến, cũng như nhờ sự phát triển của mạng Internet, các bạn trẻ là học sinh THPT học IT đi làm sớm hoàn toàn trong tầm tay. Cùng khám phá những cơ hội dành cho học sinh THPT học IT đi làm sớm thông qua bài viết sau đây.

Cơ hội làm việc bình đằng trong ngành CNTT cho học sinh THPT học IT đi làm sớm

Nguyễn Ngọc Khoa – hiện là học sinh một trường THPT ở Hà Nội cho biết, em đam mê công nghệ thông tin từ nhỏ nên đã muốn theo ngành này sớm. Chủ động tìm kiếm thông tin về ngành học, việc làm, Khoa bị thu hút bởi mô hình đào tạo của FUNiX, và đặc biệt là khóa học do Doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí tại đây. Theo đó, nếu hoàn thành khóa học trong vòng 6 tháng, đảm bảo thời lượng học tập online tối thiểu 3 giờ mỗi ngày, Khoa sẽ có cơ hội được vào làm ngay tại doanh nghiệp sau khi hoàn tất khóa học.

 Học sinh THPT học IT đi làm sớm
 Học sinh THPT học IT đi làm sớm có thể là bất khả thi trong quá khứ – khi việc học tập còn nhiều hạn chế cũng như thách thức với người học về chi phí, thời gian…

“Em cảm thấy mình phù hợp với khóa học của FUNiX, có thể vừa hoàn thành chương trình trung học phổ thông, vừa học kiến thức chuyên môn lập trình” – Khoa khẳng định.

Bất chấp những khó khăn của việc học cùng lúc hai chương trình, Khoa hào hứng tham gia khóa học, đặt mục tiêu duy trì tốt tiến độ học tập để có thể vào làm ở công ty công nghệ mà mình yêu thích.

Những bạn trẻ thuộc thế hệ Z như Khoa đã và đang có thêm nhiều lựa chọn khi bước khỏi cánh cửa phổ thông. Họ cũng cho thấy sự năng động, chủ động làm chủ sự nghiệp của mình, định hướng rõ ràng về tương lai cho mình từ khá sớm. Và cách học online, hay lĩnh vực công nghệ thông tin chính là một lãnh địa cho các bạn trẻ hiện thực hóa mục tiêu của riêng mình.

FUNiX hiện có 3090 học viên là các học sinh THPT. Rất nhiều người trong số đó đã tiếp cận với công nghệ thông tin từ sớm, sẵn sàng chấp nhận thử thách học tập để chinh phục lĩnh vực nhiều tiềm năng này. Không cần phải chờ đợi học xong cấp ba hay đại học, họ hoàn toàn có thể bắt đầu đi làm từ sớm nếu đủ kiến thức, kỹ năng.

Chủ động học IT đi làm sớm: Hướng đi triển vọng cho giới trẻ

Lê Văn Ý (19 tuổi, TP.HCM) học FUNiX được 4 tháng thì trúng tuyển vào công ty NCC ASIA – một trong những đối tác doanh nghiệp của FUNiX trong đào tạo và tuyển dụng CNTT. Trở thành lập trình viên chuyên nghiệp ở tuổi 19 là kết quả của lựa chọn khá mạnh mẽ của Ý: Học online thay vì học trường đại học truyền thống.

Sau khi học FUNiX, Ý chọn được công việc mơ ước, có mức thu nhập mà nhiều người mới tốt nghiệp đại học cũng phải mơ ước. Cậu sẵn sàng vừa làm vừa học để hoàn thiện bằng cấp.

Dù đối diện những khó khăn của một người trẻ khi đi làm sớm, Ý không ngại việc học tập, thử thách và vượt qua những điểm giới hạn của riêng mình.

Tại FUNiX, cơ hội cho những người trẻ như Khoa và Ý là công bằng và rộng mở – không kém những sinh viên đại học, hay thậm chí những người lâu năm theo ngành IT. Các bạn có nguyện vọng đi làm sớm, chinh phục lĩnh vực sẽ bùng nổ tuyển dụng trong kỷ nguyên 4.0 hoàn toàn có thể học online bất cứ lúc nào, để theo đuổi lộ trình sự nghiệp của riêng mình.

Chương trình học phù hợp với các bạn có đam mê thực thụ với công nghệ thông tin, có tính chủ động, tự giác học tập cao và khả năng tự học tốt. Khi học FUNiX, các bạn không chỉ được đảm bảo về cơ hội việc làm, kiến thức nền tảng về IT, mà còn được tiếp cận một cộng đồng CNTT rộng khắp, được hướng dẫn bởi các cố vấn là chuyên gia lâu năm trong ngành. Nhờ vậy, các bạn trẻ sẽ sớm trưởng thành, tự tin khi gia nhập ngành công nghệ thông tin.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!