Mới ra trường, có nên ứng tuyển tập đoàn IT lớn không?

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Nhiều bạn trẻ mới ra trường băn khoăn không biết có nên tập đoàn IT lớn hay không. Có thể nói, đây là một điều đáng cân nhắc, vì nó liên quan rất nhiều đến công việc, kĩ năng trong tương lai của bạn.

Nhiều bạn trẻ mới ra trường băn khoăn không biết có nên tập đoàn IT lớn hay không. Có thể nói, đây là một điều đáng cân nhắc, vì nó liên quan rất nhiều đến công việc, kĩ năng trong tương lai của bạn.

Lợi ích khi ứng tuyển vào tập đoàn IT lớn

Để có thể vào làm ở những công ty lớn, bạn phải nắm chắc kiến thức chuyên môn, hay thậm chí học giỏi, nắm vững kiến thức chuyên ngành của mình. Đây cũng là điều “đương nhiên” mà mỗi sinh viên phải làm được.

Kiến thức vững chắc giúp bạn tự tin trong quá trình ứng tuyển, linh hoạt giải quyết các bài toán mà nhà tuyển dụng đưa ra, cũng như dễ dàng đối phó với những vấn đề thực tế trong ngành lập trình.

Là sinh viên IT thì để được các doanh nghiệp có tiếng để mắt, bạn nên xây dựng một nền tảng kiến thức vững vàng, có thể kèm theo bảng điểm thể hiện thành tích, kiến thức của bạn, gây ấn tượng ngay từ đầu. Một số công ty cũng thường tìm đến các trường để tuyển nhân sự, bạn có thể tham gia các chương trình này để va chạm cũng như tìm cơ hội cho mình.

sinh viên IT
Là sinh viên IT thì để được các doanh nghiệp có tiếng để mắt, bạn nên xây dựng một nền tảng kiến thức vững vàng, có thể kèm theo bảng điểm thể hiện thành tích, kiến thức của bạn, gây ấn tượng ngay từ đầu.

Đi thực tập càng sớm càng tốt

Nếu như kiến thức chuyên môn giúp bạn vững vàng, tự tin khi học tập, thì đi thực tập càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn hoàn thiện kiến thức cũng như trở nên chủ động, nhay nhạy với nghề. Đặc biệt, bạn được va chạm với các vấn đề, bài toán trong dự án, rút ra kinh nghiệm để ghi nhận nỗ kw và dễ dàng bước chân vào các công ty lớn, giành thứ hạng cao trong các đợt tuyển dụng quy mô.

Nếu may mắn, từ vị trí thực tập, bạn hoàn toàn có thể bước lên vị trí nhân viên chính thức, thậm chí được tuyển vào các dự án tài năng của công ty mình làm việc nếu thể hiện được năng lực thật.

Lựa chọn chương trình học tập có kết nối doanh nghiệp, công ty lớn

Nếu bạn là sinh viên IT muốn vào làm ở các công ty, doanh nghiệp lớn thì bạn nên đăng ký theo học một chương trình học tập có sự kết nối chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp này. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều tìm hướng kết hợp đào tạo để săn đón nhân sự. Các công ty càng quy mô và có uy tín trên thị trường thì lại càng đẩy mạnh đào tạo, tìm kiếm hay cam kết tuyển dụng. Do đó, chọn “trúng” chương trình học có sự kết nối với đơn vị mà bạn khao khát vào làm việc. 

Chẳng hạn ở FUNiX, có tới hơn 100 quan hệ hợp tác đào tạo – tuyển dụng với những công ty công nghệ đầu ngành. Khi tham gia các khóa học ở đây, bạn sẽ được đảm bảo kết nối đến doanh nghiệp bạn yêu thích. Tùy thuộc năng lực, trình độ của bạn, bạn có thể vào làm việc hoặc học việc ở doanh nghiệp.

Phương pháp đào tạo của FUNiX nhấn mạnh phần thực hành (Engineering) hơn là nghiên cứu (research), đảm bảo học xong người học có thể tham gia vào thực tế, hoặc với vai trò một lập trình viên, hoặc áp dụng công nghệ vào lĩnh vực mà mình đang làm, hoặc thực hiện các dự án cho bản thân (start-up). Chương trình dựa vào các bài giảng lý thuyết của các chuyên gia hàng đầu thế giới, kết hợp với các project thực tế của các doanh nghiệp, được các mentor là các chuyên gia kinh nghiệm của Việt nam hướng dẫn trực tiếp, cộng với việc theo dõi, hỗ trợ sát sườn của nhà trường trong suốt quá trình học.

Các nội dung về thực hành là điểm nhấn lớn của chương trình, luôn chiếm trên 50% thời lượng, đảm bảo cho học viên ra trường có thể tham gia làm việc được ngay. Bên cạnh đó, FUNiX đồng hành với các doanh nghiệp hàng đầu trong từng lĩnh vực để xây dựng chương trình cũng như giảng dạy, là cầu nối để sinh viên IT  dù chưa có kinh nghiệm đi làm, cũng có thể được giới thiệu và nắm bắt cơ hội làm cho công ty lớn, nổi tiếng ngành CNTT.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!