Đa dạng cơ hội học online để chuyển nghề lập trình ô tô cho bạn trẻ

Chia sẻ kiến thức 28/12/2021

Từ chính kinh nghiệm của các bạn trẻ đã chuyển nghề sang Lập trình ô tô thành công, hi vọng rằng nhiều người khác sẽ tìm được hướng đi chuẩn xác cho mình trong lĩnh vực tiềm năng này.

Lập trình nhúng Automotive – hay lập trình ô tô là một hướng đi công nghề đầy triển vọng mà nhiều bạn trẻ hướng đến. Với việc học online, có rất nhiều cơ hội chuyển nghề sang lĩnh vực này.

Những ngành nghề dễ rẽ hướng sang lập trình ô tô

Bạn có thể chuyển từ nhiều ngành nghề sang lập trình ô tô như: Kỹ sư Cơ khí, Điện, Cơ điện tử… hay thậm chí là Sale hay bất cứ ngành nghề nào, chỉ cần bạn có niềm đam mê và quyết tâm theo ngành.

Điều kiện cần để bạn có thể học chuyển nghề là cần có kỹ năng lập trình (hiểu, sử dụng được các khái niệm: biến, lặp, rẽ nhánh, hàm; viết được các chương trình lấy input từ bàn phím, xử lý theo logic của bài toán, đưa kết quả ra màn hình) bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Nếu có kỹ năng lập trình một trong các ngôn ngữ như C, Java, PhP, Javascript thì rất thuận lợi. Cần có kỹ năng viết lệnh SQL để truy xuất cơ sở dữ liệu… Nếu chưa có bất cứ nền tảng nào về lập trình, bạn vẫn có thể học các môn điều kiện để theo đuổi ngành này nhờ khóa học online tại FUNiX.

Bản thân có sự yêu thích và hứng thú với lĩnh vực CNTT, đặc biệt về mảng Automotive, Đoàn Việt Dũng, một kỹ sư cơ khí muốn chuyển sang lập trinh ô tô và đăng ký khóa Automotive tại FUNiX. Anh hi vọng phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí tại đây sẽ giúp mình thực hiện mục tiêu.

 lập trình ô tô
Còn Đoàn Việt Dũng, từ kinh nghiệm học trực tuyến để chuyển nghề lập trình ô tô, Dũng đúc kết: Muốn có kết quả tốt, người học cần các kĩ năng quản lý thời gian, hệ thống kiến thức, tính tự giác, kỷ luật.

Theo khóa học Lập trình Automotive ở FUNiX, Dũng còn có cơ hội được kết nối với mentor là chuyên gia trong ngành, có “kho” kiến thức thực tế sống động. Sau thời gian nỗ lực, Dũng hiểu bài, hoàn thành tốt bài tập lớn và thi kết thúc môn học. 10 tháng học trực tuyến ở FUNiX, Dũng ứng tuyển vào FPT Global Automotive và trở thành nhân viên chính thức. FPT Global Automotive là đơn vị phần mềm chiền lược đặc biệt của FPT Software đi sâu vào lĩnh vực Automotive.

Đặng Minh Hải (SN 1995 – quê Phú Thọ) chọn học Automotive tại FUNiX. Anh đã tốt nghiệp ngành Cơ Điện Tử  tại ĐH Công nghệ TP. HCM và làm việc trong lĩnh vực cơ khí trước khi đến với Trường Mây.  Và chỉ sau 6 tháng theo học, Hải đã được nhận vào FPT Global Automotive thực tập và làm việc chính thức sau hai tháng.

Lưu ý gì khi chuyển nghề lập trình ô tô

Chia sẻ kinh nghiệm của mình, Nguyễn Văn Thịnh cho biết, để theo đuổi CNTT nói chung và ngành Automotive nói riêng cần phải có tinh thần học hỏi, biết cách tự trau dồi kiến thức về lập trình và công nghệ liên quan. Không nên giấu dốt, chấp nhận việc sẽ có lúc bị mắng để được học, được hiểu cũng là điều mà cậu luôn tâm niệm. “Các anh chị mắng thì mắng, nhưng vẫn chỉ cho mình, nhờ đó mà mình tiến bộ. Nếu không hỏi thì mình sẽ không bao giờ biết.”, Thịnh chia sẻ. 

Còn Đoàn Việt Dũng, từ kinh nghiệm học trực tuyến để chuyển nghề lập trình ô tô, Dũng đúc kết: Muốn có kết quả tốt, người học cần các kĩ năng quản lý thời gian, hệ thống kiến thức, tính tự giác, kỷ luật.

Anh Đặng Minh Hải thì khẳng định, theo học khóa Lập trình Automotive tại FUNiX là lựa chọn đúng đắn giúp bạn chuyển nghề thành công. FUNiX đề cao tinh thần tự học, vì vậy nếu không có quyết tâm cao, tính tự giác, thì việc học rất gian nan. 

“Thái độ học tập rất quan trọng, nhất là học online, nếu không có thái độ quyết tâm, đặt ra mục tiêu để cố gắng chắc chắn là sẽ không thể hoàn thành khóa học được” – Hải nhấn mạnh.

Từ chính kinh nghiệm của các bạn trẻ đã chuyển nghề sang Lập trình ô tô thành công, hi vọng rằng nhiều người khác sẽ tìm được hướng đi chuẩn xác cho mình trong lĩnh vực tiềm năng này.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Tổng quan về port scanning (quét cổng)

Khi máy tính của bạn kết nối với Internet, nó sẽ sử dụng các "port" (cổng) để giúp thực hiện công việc của mình. Cả quản trị viên mạng và tin tặc đều muốn quét các port này để tìm...

Tổng quan về network scanning

Tội phạm mạng luôn tìm kiếm network (mạng) tiếp theo để tấn công. Network scanning (quét mạng) là một phương pháp rất hữu ích để bảo vệ network của bạn.

5 môn học trong chương trình Blockchain Developer tại FUNiX có gì thú vị?

Tại đây, anh Nguyễn Hải Nam – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chuyên sâu xSeries đã có những chia sẻ cụ thể về chương trình đào tạo Blockchain Developer của FUNiX. Theo đó, khi tham gia chương trình này, các học...

Bí kíp giúp mẹ đồng hành cùng con gái học lập trình online

Có mặt trong buổi Ngày hội phụ huynh của FUNiX, chị Vũ Thị Vân - phụ huynh nữ sinh Nguyễn Vũ Khánh Linh của FUNiX đã tiết lộ những bí kíp giúp người mẹ đồng hành cùng con gái học...

Kinh nghiệm đồng hành cùng con học trực tuyến của phụ huynh FUNiX

Trong sự kiện “Ngày phụ huynh” đầu tiên của FUNiX diễn ra tối 15/1, ba vị phụ huynh FUNiX FUNiX đã có cuộc giao lưu trực tuyến thú vị, chia sẻ những kinh nghiệm đồng hành cùng con trong việc...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại