Dân IT nên xây dựng tác phong ra sao khi đi làm?

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Dân IT cần làm gì để xây dựng tác phong tự tin trong công việc? Với bất cứ ai, kể cả với người học công nghệ thông tin, học lập trình… thì kĩ năng “mềm” về giao tiếp, ứng xử đều vô cùng quan trọng.

Bởi lẽ, người trẻ còn thiếu kinh nghiệm sống, không được trang bị kĩ năng tốt có thể dễ bị chới với, thất bại, từ đó dễ dàng buông xuôi trước thách thức, khó khăn. Với dân học công nghệ thông tin thì điều đó lại càng quan trọng.  Bài viết dưới đây gợi ý hai điều mà dân IT cần ghi nhớ để xây dựng tác phong tự tin cho mình, giúp bạn thành công trong sự nghiệp.

Tự tin, duy trì được cảm hứng công việc để giữ lửa đam mê trong nghề lập trình

Sẵn sàng trải nghiệm

Tự tin là một trạng thái của não bộ và có thể đạt được thông qua những hành động có chủ đích. Hãy dành thời gian nuôi dưỡng tâm trí, cơ thể và tâm hồn của bạn mỗi ngày bằng những hoạt động lành mạnh như tập thể dục, đọc sách, thiền… Nếu bạn không dành thời gian cho chính mình, những người khác sẽ dùng quan điểm của họ bóp méo thế giới quan của bạn, từ đó, bạn sẽ không còn niềm tin vào bản thân nữa.

Ngoài ra, việc sẵn sàng trải nghiệm là cơ hội để bạn xây dựng cho mình sự tự tin cần thiết. Thông qua các tình huống thực tế bạn sẽ học được nhiều về cách cư xử, giải quyết vấn đề. Càng va chạm, càng trải nghiệm nhiều, bạn càng rèn luyện được tự tin cho mình, điều mà những lời nói suông, lý thuyết chẳng thể mang lại.

Hãy thử ném mình vào nhưng mối quan hệ hoặc các khóa học chuyên nghiệp và nghiêm túc cũng là cách bạn bắt buộc bản thân mình phát triển, từ đó, hình thành nên sự tự tin và khiêm tốn trong tính cách. Từ những khóa học kĩ năng như: Kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình,… đến các khóa học về thể chất, chăm sóc ngoại hình,… đều có thể giúp bạn rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin.

Tận dụng cơ hội từ môi trường học tập, công việc

Hãy tận dụng tối đa cơ hội xây dựng tác phong tự tin từ chính môi trường học tập, công việc của mình. Cố gắng nghiêm túc và tạo dựng tác phong cho mình càng sớm càng tốt.

Ở FUNiX, các bạn học viên đang nắm trong tay một cơ hội rất lớn để làm giàu trải nghiệm, vốn sống, trau dồi sự chuyên nghiệp. Các bạn có thể chuyên chú học tập, nắm vững chuyên môn để trở nên thành thạo trong lĩnh vực của mình.

FUNiX là một môi trường rất mở, tập hợp được hàng ngàn mentor chuyên nghiệp. xTer hãy biết tận dụng, chọn cho mình một người thầy, một mentor thích hợp, hãy cố gắng tương tác thật nhiều để học hỏi, trên cơ sở bám sát mục tiêu của mình. Hãy tự hỏi mình đã chuyên nghiệp chưa và điều gì làm chúng ta chưa chuyên nghiệp? Tìm câu trả lời, khắc phục để hoàn thiện mình… Đó là bạn đang bước tới thành công.

Ngoài ra, học viên FUNiX vô cùng vô cùng có lợi thế đó chính là được tiếp xúc, cọ sát với các sinh viên khác ở nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau! Việc tiếp xúc, trao đổi với những người có kinh nghiệm hơn giúp các bạn có được nhiều trải nghiệm, tự tin hơn cũng như xây dựng tác phong cho mình.

Bên cạnh chuyên môn, bạn hãy quan tâm tới việc xây dựng tác phong tự tin, bởi nó có thể là chìa khóa quan trọng giúp cho bạn chinh phục một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin của mình nhé!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!