Doanh nghiệp IT trả lương hấp dẫn và cơ hội cho người trẻ

Chia sẻ kiến thức 31/05/2022

Dù yêu cầu cao, việc doanh nghiệp IT trả lương hấp dẫn đem đến cơ hội không thể phủ nhận cho bạn trẻ: Đó là điều kiện làm việc tốt, môi trường làm việc hiện đại, tăng khả năng cạnh tranh cũng như mức sống tốt hơn khi theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin.

Theo sự phát triển của ngành và nhu cầu tuyển dụng chung, các Doanh nghiệp IT trả lương hấp dẫn cùng chính sách tuyển dụng hợp lý, mong có được nguồn nhân sự tốt.

Chính vì doanh nghiệp IT trả lương hấp dẫn như vậy, các bạn trẻ theo ngành CNTT có thể nắm bắt nhiều cơ hội hơn khi đi theo lĩnh vực này. Cùng khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Doanh nghiệp IT trả lương hấp dẫn
Doanh nghiệp IT trả lương hấp dẫn đem lại nhiều cơ hội cho giới trẻ.

Doanh nghiệp IT trả lương hấp dẫn cho nhân viên

Nhiều doanh nghiệp IT Việt công khai mức lương hấp dẫn, phụ cấp linh hoạt cho nhân viên ngay từ khi tuyển dụng. Chẳng hạn ở SweetSoft- một doanh nghiệp IT Việt tại Nha Trang, mức lương tại SweetSoft luôn cạnh tranh và được điều chỉnh linh hoạt theo khả năng của từng nhân sự, phụ cấp theo từng vị trí. Ngoài lương cứng thì nhân sự tại SweetSoft còn có các khoảng lương mềm theo dự án, thưởng hiệu suất cao, thưởng thâm niên.

CEO công ty, anh Nguyễn Tri Huy cho biết SweetSoft luôn quan tâm đến nhân sự thông qua các chính sách, chế độ đãi ngộ như: mức lương x1.5 – x3 cho các yêu cầu công việc ngoài giờ hành chính; bảo hiểm tai nạn 24/7; bảo hiểm xe máy; các phần thưởng có giá trị cho nhân sự đóng góp cho công ty; bên cạnh đó là các chương trình gắn kết, nâng cao trình độ như 1-2 chương trình team building lớn kết hợp đào tạo hàng năm, nhiều lần team building nhỏ hàng quý;  lớp học tiếng Anh miễn trí trong công ty do giảng viên chuyên nghiệp phụ trách; Quỹ hoạt động xã hội SweetGive với các chương trình CSR giúp các nhân sự trong công ty thực hành trách nhiệm xã hội.

Pixta là tập đoàn Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực cung cấp ảnh, video, audio… có bản quyền. Với chức năng phát triển sản phẩm cho tập đoàn, Pixta Vietnam – chi nhánh tại Việt Nam đang cần tuyển nhiều nhân sự công nghệ thông tin như Data Scientist engineer, Full Stack developer, DevOps Engineer, Scrum Master… với dải lương từ 500 lên đến 4.500 USD.

Nhằm mở rộng kinh doanh và hỗ trợ các lĩnh vực hoạt động khác nhau, hiện doanh nghiệp Tego Globai – một đối tác khác của FUNIX cho biết họ đang tuyển dụng hơn 40 nhân sự cho các vị trí như Frontend Engineer, Mobile Engineer, Blockchain Engineer… Để thu hút các ứng viên chất lượng, doanh nghiệp đưa ra dải lương hấp dẫn, từ 600 USD mỗi tháng cho kỹ sư mới cho đến 3.500 USD mỗi tháng với các kỹ sư giàu kinh nghiệm hoặc khẳng định được năng lực của mình.

Công ty cũng có các chế độ thưởng thâm niên, thưởng theo năng suất, nhân viên có khả năng và chủ động được review tăng lương 4 lần một năm. Đặc biệt, nhân viên tại Tego Global cũng có thời gian làm việc linh hoạt, nhiều lựa chọn làm việc từ xa hoặc kết hợp, phù hợp với nguyện vọng và điều kiện của bản thân.

Cơ hội hấp dẫn cho người trẻ khi doanh nghiệp IT trả lương hấp dẫn

Song hành với mức lương, các doanh nghiệp IT Việt cũng có yêu cầu khá khắt khe trong tuyển dụng. Bên cạnh yêu cầu về chuyên môn, công ty VMO đánh giá cao những bạn trẻ chăm chỉ, có tinh thần học hỏi và trình và tiếng Anh giao tiếp tốt để có thể làm việc trôi chảy với các khách hàng nước ngoài như Mỹ, Thụy Sĩ…

Các doanh nghiệp đánh giá đầu tiên là ứng viên phải vững kiến thức nền, am hiểu công nghệ đang theo đuổi, có tính thần học hỏi cao và quan trọng nhất là thái độ tốt với công việc, nghề nghiệp để theo đuổi công việc lâu dài. Bên cạnh đó trình độ tiếng Anh phải đủ tốt để có thể nghe, đọc hiểu cũng như giao tiếp với khách hàng nước ngoài.