FUNiX golive môn User Interface Design bản tiếng Anh

FUNiX golive môn User Interface Design bản tiếng Anh

Chia sẻ kiến thức 05/01/2022

Môn học User Interface Design mang đến cho các bạn cách tiếp cận tập trung vào thiết kế giao diện người dùng và thiết kế trải nghiệm người dùng, đồng thời cung cấp các bài tập thực hành thực tế, các hướng dẫn dựa trên kỹ năng tập trung vào quan điểm giao tiếp trực quan, thay vì chỉ tập trung vào tiếp thị hoặc lập trình.

Ngày 5/1, xSeries FUNiX chính thức ra mắt môn học User Interface Design. Đây là môn học nằm trong chứng chỉ 2 của chương trình Software Engineering. Đây là môn học được chuyển ngữ dành cho đối tượng nước ngoài học bằng tiếng Anh.
môn học User Interface Design
Môn học User Interface Design mang đến cho các bạn cách tiếp cận tập trung vào thiết kế giao diện người dùng và thiết kế trải nghiệm người dùng, đồng thời cung cấp các bài tập thực hành thực tế

Giới thiệu về môn học User Interface Design

Môn học User Interface Design mang đến cho các bạn cách tiếp cận tập trung vào thiết kế giao diện người dùng và thiết kế trải nghiệm người dùng, đồng thời cung cấp các bài tập thực hành thực tế, các hướng dẫn dựa trên kỹ năng tập trung vào quan điểm giao tiếp trực quan, thay vì chỉ tập trung vào tiếp thị hoặc lập trình.
 
Trong môn học User Interface Design này, học viên sẽ được giới thiệu tóm tắt và trải nghiệm tất cả các giai đoạn của quy trình phát triển UI/UX: Từ nghiên cứu người dùng đến xác định chiến lược, phạm vi và kiến trúc thông tin của dự án đến phát triển sơ đồ trang web và khung dây. Bạn sẽ tìm hiểu các quy ước và phương pháp hay nhất hiện tại trong thiết kế UX và áp dụng chúng để tạo ra trải nghiệm dựa trên màn hình hiệu quả và hấp dẫn cho các trang web hoặc ứng dụng.

Nội dung môn học và bài tập

Trong môn học User Interface Design, bạn sẽ thực hiện một số bài tập ngắn, cả trực quan và không trực quan, để áp dụng kiến thức đã học, từ tổ chức và cấu trúc nội dung trên giao diện màn hình, xác định mục tiêu và chiến lược đến tạo khung hình và mô hình trực quan. Kết thúc khóa học, bạn sẽ tạo ra một nguyên mẫu kỹ thuật số cấp trung bình với các chức năng mô phỏng, cũng như một kế hoạch toàn diện cho một trang web phức tạp.
 
Cụ thể:
Phần 1: Tập trung vào thiết kế giao diện, học cách thiết kế bằng cách sử dụng màu sắc, phong cách và hình ảnh để tạo nên giao diện màn hình rõ ràng và hợp lý. 
Phần 2: Tập trung vào việc kiểm tra cách tổ chức và cấu trúc nội dung để tạo trải nghiệm cho người dùng, cũng như vai trò của nhà thiết kế trong việc tạo và định hình trải nghiệm người dùng. 
Phần 3: Tập trung vào những thách thức về trải nghiệm người dùng (UX) ban đầu trong việc nghiên cứu, lập kế hoạch, đặt mục tiêu, cấu trúc nội dung và phát triển chuỗi tương tác, trọng tâm chính là thiết kế các trang web hiện đại và đáp ứng (responsive design). 
Phần 4: Tập trung vào phát triển giao diện người dùng thực tế như tạo khung dây, mô hình có độ trung thực cao và nguyên mẫu có thể tương tác. 

Người thiết kế môn học User Interface Design

Môn học User Interface Design được thiết kế bởi Thạc sĩ Nguyễn Quốc Long, Giảng viên bộ môn IT – Trường Đại học FPT với 12 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT, thiết kế và thi công hệ thống Mạng máy tính và nghiên cứu An toàn thông tin.
 
Anh Quốc Long có 10 năm giảng dạy và đào tạo thực hành các môn học, chứng chỉ quốc tế (Đại học FPT, Đại học Duy Tân, iSpace, NIIT, Trường Tân Center), sở hữu nhiều chứng chỉ như: Google UX Certificate, UI/UX Design của California Institute of the Arts, Web Design for Everybody của University of Michigan…
 
Quỳnh Anh
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!