Game blockchain là gì?

Game blockchain là gì?

Chia sẻ kiến thức 21/01/2022

Game blockchain là gì? Xu hướng phát triển và thị trường game blockchain tại Việt Nam sẽ ra sao trong một vài năm tới? Hãy tham khảo một số thông tin dưới đây.

Những năm gần đây, nền công nghệ thông tin Việt Nam chứng kiến sự bùng nổ của công nghệ blockchain (chuỗi khối) với sự gia tăng về số lượng người tìm hiểu, các ứng dụng công nghệ trên nền tảmg blockchain cũng xuất hiện “như nấm sau mưa” và đặc biệt là cơn sốt tiền ảo trong giới đầu tư. 

Tại Việt Nam, theo Quyết định số 2813/QĐ-BKHCN phê duyệt chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia đến năm 2025: “Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0”, Blockchain đứng thứ hai trong các giải pháp công nghệ được hình thành từ công nghệ chủ chốt. Điều đó cho thấy việc nghiên cứu Blockchain đang được Chính phủ và giới công nghệ Việt Nam vô cùng quan tâm. 

>> Khoá học Blockchain Developer – Cam kết việc làm

blockchain
Gameblockchain đang có xu hướng bùng nổ tại Việt Nam

Một trong số những ứng dụng của blockchain chính là sự ra đời của các ứng dụng game. Vậy game blockchain là gì?

Nói một cách đơn giản thì game blockchain là những trò chơi mà trong đó bạn thực sự có quyền sở hữu vật phẩm ảo, dựa trên cùng một công nghệ được các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum sử dụng. Trong rất nhiều tựa game truyền thống, các vật phẩm của game thủ sẽ mãi mãi bị mắc kẹt trong tài khoản, trong khi đó game blockchain cho phép game thủ làm chủ các vật phẩm của mình, và họ có thể gửi các vật phẩm đó đi bất kỳ lúc nào, cho bất kỳ ai. Bạn không cần phải bán cả tài khoản của mình chỉ vì nó có một vật phẩm mà người mua muốn sở hữu. 

Còn theo các chuyên gia, game blockchain là thể loại trò chơi được xây dựng trên nền tảng blockchain, khác biệt so với game truyền thống ở tính phi tập trung. Tài sản trên game được phân bổ giữa các người chơi thay vì được kiểm soát tập trung bởi một máy chủ. Ông Nguyễn Thành Trung, một trong những nhà sáng lập Axie Infinity, cho biết ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, mỗi ngày đều có rất nhiều game blockchain mới ra đời. Thế mạnh của người Việt là cộng đồng làm game trẻ, nhanh nhạy với xu hướng mới.

blockchain
Axie Infinity – một tựa game blockchain rất nổi tiếng của Việt Nam
 
Theo App Annie, trong nửa đầu năm 2021, tổng số tiền đầu tư vào Game Blockchain trên toàn cầu đã cán mốc nửa tỉ USD. Trong khi năm 2020, con số này chỉ là 72 triệu USD. Điều này chứng tỏ game blockchain là một xu hướng mới đang nổi lên rất đáng chú ý không chỉ tại Việt Nam mà còn phủ sóng toàn cầu. Trong tương lai, số lượng người chơi sẽ tăng lên, kéo theo sự hình thành và phát triển của các ngành nghề mới, hệ sinh thái mới.
 
Trong xu thế phát triển của loại hình trò chơi mới mẻ này, Việt Nam sở hữu những điều kiện thuận lợi, có thể kể đến như: lực lượng kỹ sư dồi dào, với kỹ thuật tốt và chuyên cần, nhiều cơ sở đào tạo tốt, uy tín. Tuy nhiên, phần lớn đội ngũ này lại yếu về tầm nhìn, năng lực quản lý cũng như khả năng kết nối các nguồn lực quốc tế. Do đó, cần phải có sự mở rộng và kết nối giữa nhiều lĩnh vực như tài chính, marketing để nâng cao cơ hội thành công, có thêm nhiều dự án game blockchain trị giá tỉ USD
được ra đời. 

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

Minh Tiến (Tổng hợp)

 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!