Gen Z ưa chuộng ngành Công nghệ thông tin

Chia sẻ kiến thức 31/05/2022

Gen Z ưa chuộng ngành Công nghệ thông

Gen Z ưa chuộng ngành Công nghệ thông tin: Nhờ có tư duy logic, nhạy bén

Tư duy logic hiểu đơn giản là cách não bộ chúng ta xem xét, phân tích một vấn đề và đưa ra phương án giải quyết. Tư duy logic này chính là kỹ năng nền tảng, để trở thành một lập trình viên giỏi.

Gen Z – những người sinh ra trong giai đoạn 1995 – 2010, thực sự có tư duy nhạy bén. Ngay từ khi còn nhỏ, họ đã được tiếp xúc với công nghệ hiện đại cùng sự phát triển của internet, mạng xã hội và các thiết bị di động. Điều này đã giúp gen Z tiếp cận với nhiều kiến thức, dễ dàng thu thập và tham khảo cùng lúc nhiều nguồn thông tin, tích hợp trải nghiệm cả ảo và thực tế. Do đó, nếu học tập và làm việc trong môi trường công nghệ thông tin, gen Z sẽ có cơ hội phát triển hết khả năng tư duy logic và đạt được nhiều thành tựu vượt kỳ vọng.

Gen Z có tính chủ động, độc lập cao trong công việc

Khác với các thế hệ trước, 81% Gen Z hiểu rõ bản thân, biết mình thích và không thích làm gì. Trong khảo sát của Navigos Group, có tới 75% ứng viên Gen Z mong muốn làm việc trong start-up hoặc tự thân khởi nghiệp trong 3-5 năm tới.

Gen Z ưa chuộng ngành Công nghệ thông tin
Gen Z ưa chuộng ngành Công nghệ thông tin

Gen Z được sống với công nghệ từ nhỏ, họ có thể tự tìm hiểu, khám phá mọi thứ thông qua vài cú click chuột. Do đó, họ luôn chủ động và độc lập hơn so với các thế hệ trước. Hơn thế nữa, gen Z thực sự tự tin vào bản thân mình. Các tố chất này hoàn toàn phù hợp để họ thử thách mình và phát triển trong môi trường công nghệ thông tin đầy cạnh tranh.

Gen Z thích khám phá, chinh phục mục tiêu 

Gen Z được đánh giá là thế hệ cởi mở, thích khám phá, không hề ngần ngại những thử thách mới. Thế hệ này luôn tìm kiếm đến những môi trường có thể phát huy được hết khả năng và học hỏi thêm những điều mới từ công việc và đồng nghiệp.

Sinh ra trong thời đại mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, không có gì bất ngờ khi thế hệ Z luôn bắt kịp được những xu hướng mới nhất. Nhờ linh hoạt và thích ứng nhanh, Vũ Minh Chiều (2001, sinh viên Aptech 250 Hoàng Quốc Việt) đã có thu nhập từ các dịch vụ Facebook từ năm 14 tuổi, khi mạng xã hội mới du nhập vào Việt Nam.

Công nghệ thông tin không chỉ giúp gen Z được học hỏi, trải nghiệm mà còn phát triển bản thân. Ngành này đòi hỏi khả năng linh hoạt, thích ứng nhanh với biến động của xã hội, để tạo ra các giá trị tích cực. Đó chính là nguồn cảm hứng làm việc giúp gen Z nhanh chóng hòa nhịp với làn sóng công nghệ không ngừng đổi mới.

Hi vọng rằng các bạn Gen Z sẽ sớm tìm được một cơ hội để trải nghiệm và khẳng định chính minh trong lĩnh vực công nghệ thông tin!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!