Những lý do giúp bạn nổi bật trên thị trường tuyển dụng CNTT

Những lý do giúp bạn nổi bật trên thị trường tuyển dụng CNTT

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Nhiều bạn trẻ khi đi ứng tuyển tại các doanh nghiệp công nghệ luôn tạo được ấn tượng tốt cùng sức hút, khiến nhiều doanh nghiệp cùng săn đón. Các ứng viên này cũng nhận được mức lương hấp dẫn hoặc đãi ngộ cao, nổi bật trên thị trường tuyển dụng CNTT

Nhiều bạn trẻ khi đi ứng tuyển tại các doanh nghiệp công nghệ luôn tạo được ấn tượng tốt cùng sức hút, khiến nhiều doanh nghiệp cùng săn đón. Các ứng viên này cũng nhận được mức lương hấp dẫn hoặc đãi ngộ cao, nổi bật trên thị trường tuyển dụng CNTT

Vậy đâu là bí quyết để được doanh nghiệp công nghệ săn đón trong tuyển dụng? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

doanh nghiệp công nghệ
Nhiều bạn trẻ khi đi ứng tuyển tại các doanh nghiệp công nghệ luôn tạo được ấn tượng tốt cùng sức hút, khiến nhiều doanh nghiệp cùng săn đón.

Tìm hiểu kĩ về công việc kinh doanh của doanh nghiệp công nghệ

Để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, đồng thời thể hiện được bạn chính là nhân sự phù hợp nhất với họ, thì bạn cần tìm hiểu kỹ về công việc kinh doanh của họ. Hiểu về công việc kinh doanh, về kinh nghiệm, chặng đường phát triển cũng như tầm nhìn mà họ hướng tới, bạn sẽ hiểu được điều mà họ thực sự tìm kiếm ở đội ngũ nhân sự là gì?

Nhiều người khi đi phỏng vấn chỉ tập trung vào mấy đầu việc trong mô tả công việc, vào mức lương… và hoàn toàn phớt lờ việc tìm hiểu về bối cảnh thực sự của công việc, về lịch sử công ty hay cách mà doanh nghiệp đó đang vận hành hoặc đích đến của doanh nghiệp. Tất nhiên, họ cũng sẽ không thể tạo dựng được ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng.

Việc tìm hiểu kĩ về công việc kinh doanh của doanh nghiệp giúp bạn ghi điểm vượt trội so với các ứng viên hời hợt hoặc thờ ơ khác. Nó cho thấy bạn thực sự muốn gắn bó lâu dài với công ty, bạn có sự chuẩn bị kĩ càng cũng như một tầm nhìn xa về con đường sự nghiệp của mình. Và bạn xứng đáng với đãi ngộ nhất định.

Nghiên cứu kỹ bài toán, vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm

Nghiên cứu bài toán, vấn đề mà nhà tuyển dụng quan tâm, bạn sẽ là người gợi mở hoặc cho thấy rằng, mình sẽ là ứng viên phù hợp để giúp họ giải quyết vấn đề họ gặp phải. Và doanh nghiệp nào cũng tìm kiếm những nhân sự làm được việc, những nhân sự thấu hiểu và sẵn sàng cống hiến. Nhân sự giúp họ vượt qua được những vấn đề đang gặp phải.

Với doanh nghiệp công nghệ, thì bài toán và vấn đề họ quan tâm còn chính là những bài toán, vấn đề công nghệ nổi cộm mà họ đang theo đuổi. Việc nghiên cứu kĩ sẽ giúp bạn nhìn nhận cũng như đánh giá xem mình có phù hợp với họ hay không? Mình có đủ kĩ năng, kiến thức đáp ứng các yêu cầu mà họ đang tìm kiếm?

Hãy nhớ rằng, biết mình, biết người thì trăm trận, trăm thắng. Hiểu mình, hiểu được nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ ứng tuyển thành công, được săn đón và chi trả mức lương hấp dẫn.

Thái độ chuyên nghiệp cùng nền tảng chuyên môn tốt

Để chinh phục nhà tuyển dụng, bạn cần thể hiện được một thái độ chuyên nghiệp ngay từ vòng phỏng vấn, vòng CV. Kèm với đó là một nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc.

Không ai tìm kiếm những ứng viên xuề xòa, cẩu thả, cũng không thể hài lòng với những người vừa kém chuyên môn lại vừa thiếu tinh thần cầu thị. Những ứng viên đi muộn; thiếu tập trung và sự chuẩn bị cho vòng phỏng vấn chẳng thể nào là một nhân viên cần mẫn, sáng suốt và sẵn sàng cống hiến, giỏi trong công việc. Ngược lại, ứng viên biết chau chuốt từ chiếc CV, từ hình ảnh khi xuất hiện trước nhà tuyển dụng, đến việc hoàn thành xuất sắc các bài test chuyên môn và phong cách đĩnh đạc, tự tin, chắc chắn là người cần tìm của biết bao đơn vị.

Hãy luyện tập chăm chỉ, tìm hiểu kĩ lưỡng để tạo dựng tác phong cũng như thái độ chuẩn mực cho mình ngay từ khi chưa làm việc. Chắc chắn, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực cùng sự chuẩn bị của mình khi đi ứng tuyển tại doanh nghiệp công nghệ!

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!