5 bước học từ nguồn YouTube giúp lập trình viên cải thiện trình độ tiếng Anh

Chia sẻ kiến thức 04/09/2022

Bài viết gợi ý à 5 bước học từ nguồn YouTube giúp lập trình viên cải thiện trình độ tiếng Anh. Hy vọng sẽ giúp ích cho các coder trên hành trình trau dồi và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thành thạo hơn để mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Tiếng Anh là lợi thế của lập trình viên trong quá trình hội nhập toàn cầu. Bài viết dưới đây, FUNiX xin chia sẻ 5 bước học từ nguồn YouTube giúp lập trình viên cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng!

Lý do lập trình viên cải thiện trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những lợi thế cho bất kỳ ngành nghề nào và lập trình viên nói riêng trong quá trình hội nhập. Các coder cần phải rà soát, tra cứu thông tin viết bằng tiếng Anh trong quá trình làm việc. Lập trình viên cần phải chủ động tìm tài liệu chất lượng để trở thành một chuyên gia. Trong khi các tài liệu về kiến thức công nghệ như ngôn ngữ lập trình, framework, nền tảng,… đa phần được viết bằng tiếng Anh. Mặc dù có những tài liệu được dịch thuật nhưng nội dung dịch chưa chính xác nhiều về toàn bộ nội dung.

 lập trình viên cải thiện trình độ tiếng Anh
Tiếng Anh là một trong những lợi thế cho bất kỳ ngành nghề nào và lập trình viên nói riêng trong quá trình hội nhập

Kiến thức về công nghệ ngày càng đổi mới, lập trình viên cải thiện trình độ tiếng Anh sẽ đi trước nhiều đồng nghiệp khác trong việc tiếp thu các tri thức mới của thời đại số hóa. Đây cũng là lợi thế giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, có cơ hội làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia. Hay bạn còn có cơ hội hợp tác với những đối tác nước ngoài, ứng tuyển vào các vị trí nhân sự làm việc ở nước ngoài.

Lập trình viên cải thiện trình độ tiếng Anh với 5 bước học từ nguồn YouTube

Sau đây là 5 bước học từ nguồn YouTube giúp lập trình viên cải thiện trình độ tiếng Anh hiệu quả:

Bước 1: Chọn những chủ đề video yêu thích

Bạn hãy lựa chọn những video trên YouTube mà bản thân yêu thích để tạo sự hứng thú trong quá trình học tiếng Anh. Ví dụ bạn yêu thích công nghệ hãy xem những video có nội dung liên quan tới lĩnh vực này. Việc học những điều mình thích sẽ khiến bạn hào hứng, tránh sự nhàm chán.

Bước 2: Xem, nghe video và chép chính tả

Phương pháp xem, nghe video và chép chính tả giúp lập trình viên cải thiện trình độ tiếng Anh. Khi lựa chọn được video yêu thích, bạn vừa xem – nghe và chép lại chính tả những đoạn diễn văn cảm thấy tâm đắc nhất. Những thao tác này tuy mất nhiều thời gian nhưng cải thiện kỹ năng nghe, hiểu tiếng Anh cực kỳ tốt.

Việc nghe và chép chính tả yêu cầu sự tập trung cao độ để nắm bắt trọn vẹn nội dung của video. Mới đầu, bạn có thể hiểu sai lối diễn đạt, các từ vựng của người bản xứ, thậm chí còn không nghe rõ được. Tuy vậy, bạn cứ tiếp tục viết ra những điều mình nghe thấy sau đó đối chiếu với phụ đề của YouTube để phát hiện ra “vấn đề” trong nội dung.

Bước 3: Đối chiếu với phụ đề tiếng Anh trên YouTube

Ở bước này, bạn cần đối chiếu với phụ đề của YouTube để nhận ra một số vấn đề. Cách thức trên giúp lập trình viên cải thiện trình độ tiếng Anh. 

Nếu bạn bỏ lỡ hay nghe sai một từ vựng rất có thể mắc lỗi phát âm. Phương pháp đối chiếu giúp lập trình viên phát hiện những lỗi phát âm để cải thiện khả năng nghe và nói. Trường hợp bạn chưa từng gặp từ vựng trong video hay không nghe được người bản xứ nói về điều gì. Khi xem xong phụ đề, bạn hãy tra từ điển và ghi chú những từ vựng mới để làm phong phú vốn từ ngữ.

Bước 4: Nói nhại lại những điều người bản xứ nói

Đây là phương pháp Shadowing – cái bóng giúp lập trình viên cải thiện trình độ tiếng Anh. Bạn chỉ cần nói nhại lại với video mà người bản xứ đang nói. Lưu ý bắt chước cách phát âm như nhấn âm, ngắt nghỉ giống với người bản xứ nhất. 

Bước 5: Áp dụng phương pháp trên thường xuyên

Lập trình viên cần áp dụng lặp đi lặp lại phương pháp trên để đem lại kết quả tiến bộ từng ngày. Nếu bạn chỉ thực hiện trong một vài lần và bỏ cuộc thì sẽ không đem lại kết quả rõ rệt.

Trên đây là 5 bước học từ nguồn YouTube giúp lập trình viên cải thiện trình độ tiếng Anh. Hy vọng sẽ giúp ích cho các coder trên hành trình trau dồi và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thành thạo hơn để mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!