Gợi ý giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhờ sự chủ động

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng nhờ sự chủ động của mình. Hãy tiếp cận nhà tuyển dụng và thử một trong những cách tìm việc IT khôn ngoan.

Bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng nhờ sự chủ động của mình. Hãy tiếp cận nhà tuyển dụng và thử một trong những cách tìm việc IT khôn ngoan.

Bạn không cần phải thụ động rải hồ sơ rồi chờ được ai đó liên hệ. Thay vào đó, chủ động chọn các doanh nghiệp phù hợp, các nhà tuyển dụng xứng đáng với mình sẽ giúp bạn thành công nhanh hơn.

Có nhiều cách để tiếp cận nhà tuyển dụng: Thông qua các website tìm việc; các đơn vị trung gian; các cộng đồng Facebook; các mối quan hệ mà bạn có… Nỗ lực tìm kiếm và tự tin, bạn sẽ sớm chạm tay vào việc IT mơ ước.

tiếp cận nhà tuyển dụng
Có nhiều cách để tiếp cận nhà tuyển dụng: Thông qua các website tìm việc; các đơn vị trung gian; các cộng đồng Facebook; các mối quan hệ mà bạn có… Nỗ lực tìm kiếm và tự tin, bạn sẽ sớm chạm tay vào việc IT mơ ước.

Còn ở FUNiX, bạn có thể chủ động tìm việc mơ ước thế nào đây? Bài viết dưới đây gợi ý giúp bạn các cách chủ động tiếp cận nhà tuyển dụng ở FUNiX, từ đó tìm được công việc mơ ước của mình.

Tham gia các Gameshow, sự kiện dành cho xTer

FUNiX luôn chú trọng xây dựng một hệ sinh thái các hoạt động học tập sôi nổi dành cho học viên. Trong đó, nhiều gameshow, sự kiện dành cho xTer luôn có bóng dáng các CEO, nhà quản lý, đại diện bộ phận Nhân sự… của các doanh nghiệp – đồng thời là nhà tuyển dụng.

Vì vậy, muốn chủ động tiếp cận nhà tuyển dụng khi tìm việc ngành IT, bạn hãy chủ động tham gia các gameshow và sự kiện của FUNiX như: Gameshow Cơ hội cho ta – diễn ra hàng tuần, cho phép bạn so tài với một ứng viên khác nhằm chinh phục các đại diện doanh nghiệp; chương trình xTalk nơi nhiều diễn giả là đại diện doanh nghiệp, CEO nổi tiếng; Lễ khai giảng nơi các doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với xTer Trường Mây.

Ngoài ra, còn nhiều sự kiện hàng tuần, hàng tháng mà có sự hiện diện của nhà tuyển dụng. Chỉ cần chăm chỉ, sắp xếp thời gian bạn đã có thể tham gia hoàn toàn miễn phí. Có câu hỏi hay có vấn đề gì muốn chia sẻ, bạn thậm chí có thể nói trực tiếp luôn với các đại diện doanh nghiệp mình quan tâm.

Gửi hồ sơ đến bộ phận kết nối doanh nghiệp

Một cách khác giúp bạn chủ động tiếp cận nhà tuyển dụng đó là gửi hồ sơ của mình đến bộ phận kết nối doanh nghiệp của FUNiX: Hãy chuẩn bị bộ hồ sơ thật đầy đủ, xin tư vấn của cán bộ phụ trách tuyển dụng để làm cho hồ sơ của bạn tỏa sáng nhất có thể.

Dù bạn đã đi học được bao lâu, đã học xong hay chưa, chỉ cần bạn có mong muốn, nguyện vọng đi làm, bạn hoàn toàn có thể gửi hồ sơ của mình để xin tư vấn, trợ giúp từ FUNiX.

Luôn khuyến khích các bạn đi làm sớm, đến doanh nghiệp để học tập, các cán bộ ở Trường Mây sẽ hỗ trợ bạn bằng tất cả sự nhiệt tình để bạn có đủ năng lực đi thực tập/ học việc/ ứng tuyển ở các doanh nghiệp trong điều kiện cho phép.

Rất nhiều học viên của FUNiX đã tìm được công việc kỳ vọng qua hình thức này.

Tiếp cận trực tiếp các quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp IT, các mentor

Bạn có thể tiếp cận trực tiếp các quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp IT qua sự kết nối của FUNiX. Nếu có nhu cầu cụ thể, bạn hãy chia sẻ với Hannah của mình để được hỗ trợ.

Ngoài ra, trong quá trình học online, bạn được kết nối đến hàng ngàn mentor. Các mentor đều là chuyên gia đến từ nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu, do đó khi trao đổi với họ, chính là bạn đang trực tiếp tiếp cận với doanh nghiệp, nhà tuyển dụng của mình. Tự tin, thẳng thắn bày tỏ nguyện vọng, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ một cách nhiệt tình.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!