Những gợi ý giúp sinh viên CNTT tự tìm việc dễ dàng

Gợi ý giúp sinh viên CNTT tự tìm việc dễ dàng

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Sinh viên CNTT tự tìm việc dễ dàng nếu có những hiểu biết cơ bản về quá trình tuyển dụng cũng như tự tin chuẩn bị cho mình các yếu tố cần thiết.

Sinh viên CNTT tự tìm việc dễ dàng nếu có những hiểu biết cơ bản về quá trình tuyển dụng cũng như tự tin chuẩn bị cho mình các yếu tố cần thiết.

Gợi ý giúp sinh viên CNTT tự tìm việc dễ dàng

tìm việc
Trong quá trình tìm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bạn hãy không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ để làm nên “chất” của chính mình.

Để để tìm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiệu quả bạn có thể bắt đầu bằng việc chuẩn bị một bộ hồ sơ thật ấn tượng: Các kiến thức chuyên môn, ngôn ngữ mà bạn thành thạo, các dự án hay kinh nghiệm bạn từng làm hay tham gia; các khóa đào tạo online hay offline bạn từng học… Đừng ngại chia sẻ mọi dấu mốc, kinh nghiệm đã có. Tùy thuộc vào từng vị trí ứng tuyển, bạn nên ưu tiên trình bày kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn mình cho rằng phù hợp để đưa vào hồ sơ một cách thu hút nhất. Từ đó, bạn chứng mình được với nhà tuyển dụng mình là một ứng viên phù hợp.

Hồ sơ “chuẩn” còn đi kèm những nguồn tham khảo phù hợp: Có thể là sếp cũ, trưởng nhóm; một giảng viên hay chuyên gia công nghệ mà bạn có cơ hội hợp tác, sẵn sàng đưa ra một vài nhận xét tích cực về bạn. Độ uy tín của “người tham khảo” cũng góp phần tạo ra điểm cộng cho hồ sơ của bạn giúp bạn tìm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiệu quả.

Để không bỏ lỡ cơ hội, bạn đừng quên thường xuyên cập nhật hồ sơ, CV của mình trên các kênh tuyển dụng nếu có. Đừng để CV “mốc meo” theo năm tháng nếu bị nhà tuyển dụng bỏ qua. Còn nếu bạn thấy một công việc phù hợp mà mình chưa có đủ các kĩ năng, kinh nghiệm đáp ứng, cũng đừng vội rút lui. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng, dùng sự chủ động của mình để chinh phục họ. Đôi khi một chút mạnh dạn tự tin sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của các công ty công nghệ.

Không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ để tìm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiệu quả

Trong quá trình tìm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bạn hãy không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ để làm nên “chất” của chính mình. Bất cứ công ty công nghệ nào cũng đánh giá cao các ứng viên ham học hỏi, cầu tiến. Hơn nữa, lĩnh vực công nghệ thông tin luôn thay đổi, nên việc bạn sở hữu kiến thức cập nhật, bằng cấp tốt cũng làm cho hồ sơ của bạn sáng giá hơn so với các ứng viên khác.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn đang yên vị với một công việc nhất định, bạn cũng nên chú ý đến các đầu việc, kỹ năng mà bạn yêu thích hoặc còn thiếu. Như vậy, bạn đã liên tục cập nhật, làm mới bản thân, không bị “bỏ lại” phía sau khi mà thị trường việc làm, tuyển dụng ngành CNTT không ngừng phát triển và thậm chí bùng nổ.

Theo đuổi đam mê

Theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn. Chân lý này không sai, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đừng ngại đổ công sức, thời gian vào những đam mê, niềm yêu thích của bạn. Ví dụ bạn thích game và lập trình, đừng tiếc sức bỏ ra cho việc phát triển sản phẩm, dự án riêng. Bạn có thể tìm thêm những người cùng chí hướng để cộng tác và tự mở ra cho mình những cơ hội mới.

Theo đuổi đam mê giúp bạn làm việc, học hỏi nhanh chóng hơn, tạo dựng sự tự tin và thương hiệu trong lĩnh vực công nghệ thông tin – lĩnh vực mà những người giỏi dễ dàng khẳng định được năng lực của mình thông qua các sản phẩm cụ thể.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!