Gợi ý học tập cho người muốn chuyển nghề sang lập trình viên

Chia sẻ kiến thức 28/05/2022

Nếu bạn đang muốn chuyển nghề sang lập trình viên thì hãy cân nhắc kĩ lộ trình học tập, những điều cần chuẩn bị cũng như lưu ý giúp việc học và tìm việc của mình thuận lợi.

Bài viết sau đây chia sẻ đến các bạn những gợi ý để chuyển nghề sang lập trình viên thành công.

Chọn khóa học chuyển nghề sang lập trình viên

Một trong những  lưu ý đầu tiên khi lựa chọn khóa học chuyển nghề IT là nên tham khảo các khóa học để tìm ra khóa học phù hợp nhất, tốt nhất với bạn. Trong bối cảnh ngành IT phát triển, nhu cầu tuyển dụng cao thì đào tạo IT cũng phát triển và nở rộ các khóa học. Do đó, bạn hãy chịu khó xem xét thông tin đầy đủ của những khóa học mà mình biết qua các kênh khác nhau như: Website, mạng xã hội, trung tâm giảng dạy…

Nên tham khảo ý kiến qua những người đã học thực tế, trực tiếp xin tư vấn từ các đơn vị đào tạo để biết ưu – nhược điểm của từng khóa học. Đôi khi, bỏ công để đọc – tìm hiểu – nghe… sẽ giúp bạn chọn lựa được khóa học phù hợp, rút ngắn  quá trình chuyển nghề IT của mình.

Hãy lựa chọn khóa học chuyển nghề IT phù hợp với nền tảng kiến thức có sẵn của bạn. Điều này giúp cho khả năng tiếp thu kiến thức cũng như hoàn thành khóa học một cách hiệu quả cao hơn.

Với nhiều người chưa từng có nền tảng về IT, thì nên lựa chọn những khóa học bắt đầu từ căn bản, giúp bạn có cái nhìn khái quát về ngành, cho bạn lựa chọn một số hướng đi chuyên ngành hẹp… Người đã có nền tảng có thể tham khảo một số khóa học có độ “nặng” kiến thức vừa phải, đảm bảo cung cấp kiến thức phù hợp, tận dụng tốt những kiến thức có sẵn.

Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm các khóa học có cơ hội thực hành giúp rèn luyện kiến thức, áp dụng sớm được vào thực tế để tăng cơ hội kiếm việc khi chuyển nghề.

Đừng quên lựa chọn khóa học chuyển nghề IT phù hợp với thời gian, năng lực của chính bạn. Nếu không chọn đúng, bạn có thể không theo được khóa học vì thường xuyên bỏ học, nghỉ học, mất buổi… hay là quá sức vì kiến thức nặng.

Với khóa học có lịch học, cách học phù hợp, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong tiếp nhận kiến thức. Ở FUNiX, hình thức học online linh hoạt giúp nhiều học viên chủ động được việc học, đồng thời đảm bảo được tiến độ, tỉ lệ hoàn thành khóa học.

Xác định hướng đi nghề nghiệp rõ ràng khi chuyển nghề sang lập trình viên

Một lưu ý khi lựa chọn khóa học chuyển nghề IT đó là ngoài kiến thức căn bản, trọng tâm thì phải có cơ hội việc làm sau khi học xong. Một khóa học giúp người học có nhiều cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp, đảm bảo việc làm chắc chắn là khóa học “Đáng đồng tiền bát gạo”, đáng để bạn đầu tư công sức, thời gian theo học.

Bên cạnh đó, hãy nhớ, chuyển nghề IT không khó, nhưng cần quyết tâm. Nếu bạn là một người có quyết tâm thay đổi bản thân, không ngại khó khăn, hãy kiên định với lựa chọn của mình, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!