Những tấm gương lập trình viên nhí nổi tiếng toàn cầu

Chia sẻ kiến thức 04/09/2022

“Tài không đợi tuổi” là cụm từ nói về những gương mặt thành công trong ngành IT từ khi còn rất trẻ. Các tấm gương lập trình viên nhí nổi tiếng toàn cầu mà FUNiX chia sẻ dưới đây sẽ tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho những ai đam mê ngành này.

“Tài không đợi tuổi” là cụm từ nói về những gương mặt thành công trong ngành IT từ khi còn rất trẻ. Các tấm gương lập trình viên nhí nổi tiếng toàn cầu mà FUNiX chia sẻ dưới đây sẽ tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho những ai đam mê ngành này.

“Tài không đợi tuổi” của những lập trình viên nhí nổi tiếng

Thế giới đã xuất hiện nhiều những lập trình viên nhí nổi tiếng khi còn lứa tuổi tiểu học trước sự phát triển không ngừng của khoa học và trí não con người. Đây là những tấm gương thành công trong ngành chứng minh đúng câu nói “tài không đợi tuổi”. Với tài năng nổi trội, các lập trình viên nhí đã học lập trình mà không cần phải đợi đến khi vào đại học mới có thể thực hiện.

Việc cho trẻ tiếp xúc với lập trình từ sớm mang lại những giá trị lợi ích thiết thực

Việc cho trẻ tiếp xúc với lập trình từ sớm mang lại những giá trị lợi ích thiết thực. Trẻ sẽ có những thay đổi tích cực về tư duy logic, tư duy sáng tạo cùng những kỹ năng so với trẻ được làm quen với khoa học máy tính muộn. Trẻ em có khả năng tiếp thu kiến thức và cảm thụ cực kỳ mạnh mẽ. Học lập trình cũng là cách cha mẹ có thể chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của trẻ.

Tấm gương lập trình viên nhí nổi tiếng thế giới

Sau đây là những tấm gương lập trình viên nhí nổi tiếng toàn cầu đã truyền cảm hứng cho tất cả mọi người đam mê nghề:

Thomas Suarez 

Khi mới 9 tuổi, Thomas Suarez đã tự học lập trình và thành thạo các ngôn ngữ lập trình Python, C và Java. Thomas Suarez đã viết mobile game khi lên 12 tuổi, diễn thuyết trước hàng người tham dự TEDx Talks và thành lập một công ty. 

Thomas Suarez đã tự học lập trình và thành thạo các ngôn ngữ lập trình khi mới 9 tuổi

Cuối năm 2010, Thomas Suarez công bố ứng dụng game đầu tiên “Earth Fortune” cho điện thoại thông minh. Đây là thành quả sau khoảng thời gian tìm hiểu, nghiên cứu bộ ứng dụng “Software Development Kit” của Apple. Hiện tại, Thomas Suarez trở thành chủ sở hữu của công ty phát triển các ứng dụng CarrotCorp. Thomas Suarez đang cố gắng tạo nên cách mạng nghệ thuật in ấn 3D có tốc độ nhanh gấp 10 lần. 

Tanmay bakshi

Tanmay Bakshi là một trong những tấm gương lập trình viên nhí nổi tiếng toàn cầu. Tanmay Bakshi tiếp cận với lập trình từ năm 5 tuổi do cha dạy học. Cậu đã tạo kênh YouTube riêng về lĩnh vực mình đam mê và học viết ứng dụng năm 8 tuổi. Cậu trở thành chuyên gia AI và cố vấn cho BMI khi mới 14 tuổi.

Tanmay Bakshi là một trong những tấm gương lập trình viên nhí nổi tiếng toàn cầu

Tanmay Bakshi là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo, lập trình viên máy tính có những am hiểu sâu sắc về công nghệ. Bakshi đã xuất bản sách, phát triển nhiều ứng dụng di động. Cậu còn phát biểu tại những cuộc gặp cấp cao do IBM Watson tổ chức và đứng trên sân khấu TEDx Talks.

Isabel Sieh

Nói tới những lập trình viên nhí nổi tiếng toàn cầu không thể bỏ qua cái tên Isabel Sieh. Khi mới lên 10, Isabel Sieh đã bắt đầu học code, HTML và JavaScript qua các lớp học online, website Code Academ. Cô được mẹ thuê gia sư để trau dồi thêm các kiến thức chuyên sâu hơn. Sau đó, Isabel Sieh lập công ty riêng “Girls Will Code” để giúp các cô gái trẻ đam mê lập trình. 

Isabel Sieh thành lập công ty riêng “Girls Will Code” giúp các cô gái trẻ đam mê lập trình

Kautilya Katariya

Kautilya mới đầu tìm hiểu các ngôn ngữ máy tính như JavaScript, Python và hỗ trợ HTML. Sau đó, Kautilya lựa chọn ngôn ngữ lập trình P để học cho AI và machine learning. Tháng 11/2020, cậu nhận chứng chỉ từ IBM về Python và AI. Kautilya đã hoàn thành khóa học Python thuộc chương trình IBM Cognitive Class và chứng chỉ chuyên nghiệp về AI trên edX của Foundations of AI.

Tài năng lập trình Kautilya Katariya

Muhammad Hamza Shahzad

Muhammad được biết tới là lập trình viên nhí nổi tiếng toàn cầu sống tại Birmingham, Anh Quốc. Lúc đi học cậu đã khiến các giáo viên phải ngạc nhiên khi trả lời câu hỏi khó và sửa chữa được lỗi máy tính. 

Muhammad nhận chứng nhận lập trình chuyên nghiệp của Microsoft khi mới 6 tuổi.

Muhammad là người ít tuổi nhất nhận chứng nhận lập trình chuyên nghiệp của Microsoft khi mới 6 tuổi. Cậu đã dành 6 tháng chuẩn bị cho kỳ thi và đạt số điểm lên tới 757, cao hơn mức yêu cầu 57 điểm. Muhammad đã có công việc đáng mơ ước trong ngành IT khi 7 tuổi. Hiện tại, Muhammad là chuyên gia về phát triển phần mềm, MS PowerPoint, MS Word và MS Excel.

Trên đây là những tấm gương lập trình viên nhí nổi tiếng toàn cầu. Đây là minh chứng cho chân lý tài không đợi tuổi. Nếu các bậc phụ huynh đang phân vân chưa biết cho con học lập trình ở đâu chất lượng, hãy tham khảo khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX. Trẻ sẽ có môi trường học tập thú vị, năng động để trau dồi kiến thức, kỹ năng để thích ứng với thời đại công nghệ.

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!