Hai cách lựa chọn đối lập khi việc học trực tuyến quá tải | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Hai cách lựa chọn đối lập khi việc học trực tuyến quá tải

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Sau kỳ bảo lưu, tạm dừng học tập, khi quay trở lại các bạn học viên này dường như “lợi hại” hơn nhiều để có thành tích học tập tốt.

Vì sao nên cho phép bản thân dừng học, bảo lưu

Học online ở FUNiX bạn có lợi thế là có thể học tập linh hoạt. Nếu có lý do phù hợp, bạn có thể xin bảo lưu để đảm bảo kết quả học tập của mình. Và có lý do cho việc cho phép bản thân dừng học, bảo lưu này ở trường Mây.

Khi cảm thấy “dậm chân tại chỗ”, tức là chính bạn cũng đã và đang thừa nhận mình không có tiến bộ trong việc học lập trình online. Đây thực sự là cảm giác vô cùng nặng nề, bí bách. Đừng tự gây thêm áp lực cho mình mà hãy để cho bản thân được giải tỏa stress bằng những khoảng lặng phù hợp: Tạm thời ngừng học; bớt suy nghĩ về năng lực, hoài nghi về khả năng học tập của mình. Thay vào đó, bạn hãy thư giãn bằng những thú vui yêu thích, đi dạo chơi với bạn bè hay đơn giản là xem phi, nghe nhạc, tán gẫu với ai đó…

Những “khoảng lặng” giúp bạn tạm thời gạt bỏ âu lo, làm cho tâm trí tươi mới hơn và dọn đường cho luồng tư duy khỏe khoắn trở lại. Bạn nên đánh giá xem mình gặp khó ở đâu và từng bước tháo gỡ hoặc khắc phục. Sau khi giải tỏa được áp lực của mình, quay lại học tập bạn sẽ có thêm sức mạnh để chinh phục kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Bảo lưu để quay lại học tốt hơn

 Nhiều bạn trước khi quyết định bảo lưu, tạm dừng học thường có kết quả học tập không tốt lắm, lý do thì rất nhiều: Do bận rộn, chưa thích ứng việc học… Cho dù các bạn không bảo lưu thì cũng dễ mất tinh thần, mất nhiệt tình học tập.

Dừng học một thời gian để nghỉ ngơi lại là “liều thuốc” cho một số bạn. Bảo Nam, một xTer sau thời gian bảo lưu đã tích cực học tập nhờ sự hỗ trợ của Hannah. Bạn được Hannah giúp kết nối mentoring 1-1 để hoàn thành điều kiện về câu hỏi. Được đà, hai chị em lên kế hoạch để Nam thi và hoàn thành từng môn lấy thành tích xin nhà trường gia hạn. Nỗ lực của cả hai đã được đền đáp, sau giai đoạn đầu tuột dốc, Nam lấy lại nhịp học và hoàn thành chương trình, nhận Chứng chỉ tốt nghiệp khóa Automotive mà cậu đang theo đuổi.

bảo lưu
Hoàng Thu Hà có tới 7 lần xin bảo lưu rồi lại tiếp tục học. Sau mỗi lần bảo lưu, Hà không nhụt chí, không bỏ cuộc mà ngày càng sắc bén và nỗ lực để chinh phục mục tiêu học công nghệ thông tin của mình.

Hay như xTer Hoàng Thu Hà – một nữ sinh học FUNiX để lấy bằng đại học. Cô bạn được các mentor nhận xét là có tinh thần học tập bền bỉ. Suốt 4 năm học, Hà vừa học, vừa đi làm. Cô tích cực tham gia các hoạt động của trường, gây ấn tượng với thành tích hỏi nhanh, là xter lập kỉ lục hỏi tới 300 câu hỏi trong một tháng- một con số vô cùng ấn tượng so với quy định thời điểm bấy giờ là mỗi học viên cần hỏi 8 câu hỏi mỗi tháng. Cũng chính Hà có tới 7 lần xin bảo lưu rồi lại tiếp tục học. Sau mỗi lần bảo lưu, Hà không nhụt chí, không bỏ cuộc mà ngày càng sắc bén và nỗ lực để chinh phục mục tiêu học công nghệ thông tin của mình.

Hoàn toàn không có nền tảng IT, nhưng với quyết tâm cao, cùng với việc kết hợp các khoảng nghỉ hợp lý trong học tập trực tuyến Hoàng Thu Hà đã hoàn tất lộ trình học CNTT trực tuyến. Đó cũng là cái kết có hậu cho những người biết sắp xếp việc học hợp lý tại Trường Mây FUNiX.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!