Giúp bạn làm rõ những hiểu lầm khi chọn nghề IT

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Nhiều người muốn theo CNTT nhưng vấp phải những hiểu lầm khi chọn nghề IT khiến họ khó đưa ra quyết định. Hãy cùng làm rõ chúng qua bài viết sau đây nhé!

Nhiều người muốn theo CNTT nhưng vấp phải những hiểu lầm khi chọn nghề IT khiến họ khó đưa ra quyết định. Hãy cùng làm rõ chúng qua bài viết sau đây nhé!

Hiểu lầm khi chọn nghề IT

Chọn học ngành CNTT
Chọn học ngành CNTT có thể là cơ hội mà cũng có thể là thách thức với người trẻ.

Hoài Thanh, một bạn trẻ học lớp 12 lựa chọn theo Công nghệ thông tin cho biết, bạn đã chọn thi vào ngành này với quyết tâm trở thành kỹ sử công nghệ thông tin. Tuy nhiên, Thanh cũng lo sợ, sau 4 năm học nữa, khi mình ra trường Một học sinh băn khoăn không biết với việc ngành này là xu hướng thì có dẫn đến tình trạng quá nhiều người cùng chọn học IT. Và liệu sau 4 năm nữa khi ra trường ngành này có bị bão hòa nhân lực, khó cạnh tranh hay không?

“Mình nhớ có một thời Ngân hàng, Tài chính được rất nhiều thí sinh lựa chọn và rồi chỉ sau vài năm, các ngành này đều bị bão hòa, tỉ lệ cử nhân thất nghiệp rất nhiều. Bây giờ là IT, tuy mình yêu thích Công nghệ thông tin nhưng thực sự mình cũng vẫn còn lo” – Thanh chia sẻ.

Tuy nhiên, những báo cáo gần nhất về thị trường nhân lực cho thấy, Công nghệ thông tin là nhóm ngành được ưu tiên phát triển. Trong tương lai dự báo CNTT sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Theo nhiều người trong ngành CNTT thì nỗi lo nhân lực IT bị bão hòa do quá nhiều người học là không chính xác nhất là trong bối cảnh hiện nay: CNTT phát triển khắp nơi, thế giới bước vào kỷ nguyên số, mọi lĩnh vực đều phải ứng dụng CNTT.

Cơ hội khi chọn học ngành CNTT tại FUNiX

Tại FUNiX, để đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, FUNiX đã hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp trong đào tạo và tuyển dụng. Đặc biệt, có hơn 40 doanh nghiệp đã hợp tác tài trợ học phí cho học viên FUNiX và cam kết tuyển dụng học viên vào làm việc sau 6 tháng đào tạo. Đó là Khóa học Chứng chỉ doanh nghiệp được thiết kế với lộ trình vô cùng rõ ràng, giúp học viên dù là dân non-IT cũng có thể đi làm ngay sau 6 tháng thậm chí sớm hơn. Các chuyên gia IT cũng tin chắc trong vòng 5 năm tới thì nhu cầu tuyển dụng IT vẫn luôn ở mức cao. Vì thế, các bạn trẻ có thể gạt bỏ mối lo này để tập trung vào học và thi cũng như lựa chọn nơi đào tạo IT cho mình.

Với hơn 13,5 nghìn học viên trên 63 tỉnh và 34 quốc gia, FUNiX mang đến rất nhiều cơ hội học tập, làm việc trong ngành IT cho người trẻ. Các bạn thậm chí có thể đi làm sau 4-6 tháng, sau khi hoàn thành từ 1 chứng chỉ ở FUNiX trở lên. Nhờ hình thức học online, các bạn hoàn toàn có thể học để lấy bằng đại học, học công nghệ chuyên sâu hoặc thậm chí du học chuyển tiếp ngành IT ở Mỹ, Úc…

Sinh viên các trường, dân trái ngành muốn thay đổi sự nghiệp cũng có thể học FUNiX để tìm kiếm cơ hội cho mình bởi nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hiện nay cực kỳ cao. Sau khi học xong, các bạn hoàn toàn có thể học thêm, nâng cao trình độ, kỹ năng của mình.

Qua FUNiX, các bạn có thể bước chân nhanh và chắc vào ngành IT. Bởi ngay từ khi học, các bạn đã được tiếp cận với doanh nghiệp, được tìm hiểu về cơ hội việc làm cũng như được học cùng chính các mentor – chuyên gia đến từ doanh nghiệp. Với cách học này, người trẻ hoàn toàn có thể tự tin để theo đuổi công nghệ thông tin, xóa đi những băn khoăn, lo lắng không đáng có.

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!