Hoàn thành khóa học IT nhờ chiến thắng nhược điểm của bản thân

Hoàn thành khóa học IT nhờ chiến thắng nhược điểm của bản thân

Chia sẻ kiến thức 18/11/2022

Bạn hoàn toàn có thể hoàn thành khóa học IT nhờ chiến thắng nhược điểm của bản thân như lười biếng, thường xuyên trì hoãn, thiếu mục tiêu và động lực...

Bạn hoàn toàn có thể hoàn thành khóa học IT nhờ chiến thắng nhược điểm của bản thân như lười biếng, thường xuyên trì hoãn, thiếu mục tiêu và động lực…

Hoàn thành khóa học IT nhờ chiến thắng nhược điểm của bản thân

Hiện nay, lập trình viên được coi là một trong những nghề đắt giá nhờ sự bùng nổ của công nghệ thông tin. Tuy nhiên, con đường này cũng đầy gian nan nếu như bạn không có phương pháp học tập hiệu quả. Khi đi học những người biết trước về ngôn ngữ lập trình sẽ nắm bắt kiến thức rất nhanh.

Trải qua một thời gian, nếu họ không ngừng cố gắng trau dồi kiến thức dễ dẫn tới bị thụt lùi. Vì sao điều đó lại xảy ra với những người có nền tảng vững chắc ngay từ ban đầu? Bởi họ đã đi quá nhanh, biết tất cả nhưng chưa thực sự bắt tay vào làm. Có thể họ đã biết đến những kiến thức nâng cao, nhưng vẫn chưa đủ nếu không nắm vững kiến thức cơ bản. Vì vậy, kinh nghiệm học lập trình hiệu quả chính là “học đến đâu, chắc đến đó, không nên nóng vội”.

Ví dụ như bạn muốn học lập trình iOS hay android, thì cần có kiến thức nền tảng. Đặc biệt là phải luyện tập thường xuyên, nắm chắc những khái niệm như Service, Activity, Service, Content Provider,… Do vậy, trong quá trình luyện tập bạn cần học hỏi không ngừng, trau dồi kỹ năng. Không nên nóng vội đi quá nhanh hay quá chậm. Khi đã nắm được toàn bộ kiến thức thì không nên tránh né chủ đề nào cả. Cùng với ý chí hãy xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức tốt, học đến đâu chắc đến đó.

Làm chủ khóa học lập trình online nhờ trung thực, chăm chỉ

Đây là lời khuyên hữu ích, kinh nghiệm học lập trình hiệu quả cho những ai mới bắt đầu học code. Biết rằng ban đầu khi mới làm quen, nhiều người có tâm lý ngại gõ code nên copy và paste code cho nhanh. Thực tế thì việc sao chép này cũng nhanh thật đấy, nhưng nó kéo theo những bất cập hại. Việc học tập chăm chỉ, trung thực sẽ tốt hơn nhiều.

khóa học lập trình online
Một khóa học lập trình online có thể là con đường nhanh nhất dẫn bạn vào ngành IT. Nhưng không phải ai cũng biết cách nhanh nhất để chinh phục con đường này.

Khi copy hệ lụy đầu tiên là bạn sẽ không nhớ được code, không biết lý do vì sao người ta lại viết như thế. Còn nếu bạn tự gõ code, dù có sai sót thì sau khi chỉnh sửa lại bạn sẽ ghi nhớ nó lâu hơn. Kết hợp với việc chăm chỉ sửa lỗi, thì những lần tiếp theo bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm tạo cho mình thói quen giải quyết những lỗi mắc phải.

Có nhiều người lựa chọn lập trình qua video hướng dẫn. Khi học thi bản thân cảm thấy dễ hiểu nhưng khi bắt tay vào thực hành lại quên hết không nhớ gì cả. Để khắc phục bạn hãy mở video lên vừa viết code vừa nhớ bài. Nếu sai thì sửa, tự suy nghĩ để rèn luyện tư duy sáng tạo thêm nữa nhé.

Làm chủ khóa học lập trình online nhờ chịu khó tham khảo, mở rộng kiến thức

Mỗi một khóa học hay một giáo trình chỉ là góc nhìn của một chuyên gia nào đó. Bởi mỗi người không ai giống ai, có những tư duy và cách làm khác nhau. Cho nên, bạn hãy học tập qua nhiều nguồn tài liệu khác nhau để chọn cho mình phương pháp học đạt hiệu quả tối ưu. Có thể là từ những trang website, video cho tới những cuốn sách, khóa học. Hay như tại FUNiX, học viên có thể tham khảo, học hỏi từ nhiều mentor, nhiều chuyên gia khác nhau. Mỗi mentor lại chia sẻ những góc nhìn, gợi mở kiến thức và cả nguồn tham khảo bổ ích cho học viên nữa đó.

Những kinh nghiệm học lập trình hiệu quả trên đây đã được nhiều “tiền bối” trong nghề sử dụng. Nếu bạn đam mê bộ môn học này có thể tham khảo để tìm ra cách học phù hợp nhất cho mình. Điều quan trọng là bạn phải tạo thói quen kiên trì với tư duy độc lập. Có như vậy, bạn sẽ giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!