Học Data Science trực tuyến có hiệu quả hay không?

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Học Data Science là lựa chọn của nhiều người nhằm bắt kịp với những xu hướng công nghệ đang nổi hiện nay. Đây là lĩnh vực tiềm năng với nhiều cơ hội nghề nghiệp, mức lương lẫn đãi ngộ và môi trường làm việc hấp dẫn. Học Data Science trực tuyến được yêu thích vì dễ tiếp cận, học phí hợp lý.

Tuy nhiên, do hình thức học trực tuyến còn mới mẻ và công nghệ Data Science cũng còn khá mới, nên học Data Science trực tuyến có hiệu quả hay không trở thành mối băn khoăn trước khi học viên “xuống tiền” và quyết định đầu tư thời gian.

Cùng xem, học Data Science trực tuyến  có hiệu quả hay không qua bài viết sau đây nhé.

Học data Science trực tuyến
Học Data Science trực tuyến đang là một trong những xu hướng được nhiều người yêu cong nghệ lựa chọn.

Xu hướng học Data Science trực tuyến

Data Science là thu thập, khai thác và phân tích các giá trị từ khối dữ liệu data khổng lồ theo cấu trúc. Data Science = Advanced Mathematics (Statistics, Linear Algebra, Calculus) + Programming (Python, Database, Data Structure and Algorithm) + Kiến thức về lĩnh vực kinh tế xã hội cụ thể.

Chương trình Data Science trang bị các kiến thức cơ bản về data modelling/analysis techniques cũng như life cycle của một dự án Data Science để sinh viên có được hiểu biết cơ bản về Data Science và ứng dụng. Chương trình này đã được nhiều đơn vị đào tạo triển khai, trong đó có xu hướng học Data Science trực tuyến.

Các khóa học Data Science trực tuyến đi sâu vào kiến thức chuyên môn, cập nhật những kiến thức công nghệ mới mẻ, cung cấp cho người học cơ hội thực hành kiến thức qua dự án thật… là ưu tiên hàng đầu với người học Lý do là vì các khóa đào tạo này sẽ đảm bảo được về lượng kiến thức cũng như tính thực tế, đồng thời lại có chi phí tiết kiệm vì không phải đi lại, thuê địa điểm… Đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, có tính thực chiến cao cùng lịch học linh hoạt sẽ thu hút được các học viên thực sự nghiêm túc với ngành này.

Học Data Science trực tuyến có hiệu quả hay không?

Thực tế, vấn đề học Data Science trực tuyến rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác. Bởi lẽ, việc hiệu quả của khóa học còn phụ thuộc  vào năng lực tiếp thu, sự chăm chỉ của học viên và nhiều yếu tố khác. Tuy vậy, nếu chọn đúng khóa học có chương trình đào tạo bài bản, có đội ngũ giảng viên uy tín và tận dụng tốt nguồn lực từ khóa học thì các khóa học Data Science hoàn toàn mang đến hiệu quả giúp bạn ứng dụng trong công việc, sự nghiệp.

Việc học Data Science trực tuyến cũng như khi bạn lựa chọn học tập bất cứ bộ môn hay công nghệ nào khác, đều cần bạn đầu tư thời gian, nghiêm tục theo đuổi đúng tiến độ học. Do đặc thù học online, việc đặt mục tiêu rõ ràng, nghiêm túc thực hiện kế hoạch đã đề ra trong học tập sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả khóa học.

Khi lựa chọn học Data Science trực tuyến, bạn hãy cân nhắc tất cả các yếu tố trên, từ đó có quyết định đúng, không gây lãng phí thời gian lẫn tiền bạc, công sức học tập.

Nên học Data Science trực tuyến ở đâu?

Một trong những đơn vị đào tạo Data Science trực tuyến nổi bật hiện nay chính là FUNiX. Tại FUNiX, khóa học được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Data Science. Khóa học bao gồm 5 môn học, có các mentor đồng hành để giảng dạy, hỗ trợ người học bằng cách trả lời các câu hỏi – gợi mở vấn đề hay coaching trực tiếp để các bạn có thể tháo gỡ mọi khó khăn khi học. Ngoài mentor, các bạn còn được Hannah FUNiX và các nhóm học tập online để cùng trao đổi, cùng tiến bộ. Sau khi học xong, các bạn được kết nối làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp, mang lại cơ hội phát triển sự nghiệp vượt bậc, đáp ứng kì vọng của nhiều người lựa chọn theo công nghệ Data Science.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!