Học IT như thế nào khi bạn còn ngồi trên giảng đường?

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Học IT như thế nào khi bạn còn ngồi trên giảng đường, khi bạn còn chưa tốt nghiệp để giúp củng cố kiến thức và hành trang cho bạn bước vào thị trường tuyển dụng.

Học IT như thế nào khi bạn còn ngồi trên giảng đường, khi bạn còn chưa tốt nghiệp để giúp củng cố kiến thức và hành trang cho bạn bước vào thị trường tuyển dụng.

Học IT như thế nào khi bạn còn ngồi trên giảng đường

Tìm hiểu thật kỹ ngành học và nắm bắt được những kiến thức cần đạt được, từ đó, sinh viên năm Nhất có thể lên được kế hoạch và lộ trình học tập chuẩn xác cho mình. Với đặc thù khá nhiều môn học, bạn có thể để lạc một số kiến thức, nhưng luôn cần ghi nhớ các môn học để làm gì, vai trò của chúng… Từ đó, khi bước vào thực tế, bạn vẫn có thể nắm được kiến thức đã học và quay trở lại tìm hiểu nếu như bị “hổng”. Bằng việc ghi nhớ các môn học trong chương trình, bạn dễ dàng bổ xung kiến thức, đào sâu, nghiên cứu bất cứ lúc nào bạn cần.

Hãy nhớ, mọi kiến thức trong trường đại học đều cần thiết. Nếu biết tận dụng tốt cơ hội học tập trong nhà trường, bạn có thể gặt hái được những thành công ngoài tưởng tượng.

sinh viên IT
Hãy nhớ, mọi kiến thức trong trường đại học đều cần thiết. Nếu biết tận dụng tốt cơ hội học tập trong nhà trường, bạn có thể gặt hái được những thành công ngoài tưởng tượng.

Ở đại học, bạn cũng nên chú ý đến việc đọc sách, kết nối bạn bè và học hỏi từ họ. Hãy tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa nhất có thể, ghi nhớ những điểm vượt trội của bạn bè và duy trì mối quan hệ với họ.  Sau này, bạn có thể dễ dàng kết nối với bạn bè trong công việc, cuộc sống, hay thậm chí tìm đến họ để học hỏi, bổ trợ cho bạn những kiến thức cần thiết.

Ở đại học, bạn nên tranh thủ tự học thật nhiều, không nên quá ỉ lại vào thầy cô, giáo trình. Giờ đây, Internet phát triển rất mạnh mẽ, nên bạn hoàn toàn có thể tự học thông qua mạng, làm giàu kiến thức, kĩ năng cũng như tìm kiếm cơ hội sớm cho mình trong sự nghiệp như: Cơ hội thực tập, các học bổng, các cơ hội làm việc, làm thêm hấp dẫn…

Bạn cũng có thể chủ động đăng ký các khóa học cho mình để bổ xung kiến thức cần thiết trong ngành. Tìm hiểu về nhu cầu ngành nghề, các xu hướng công nghệ mới nhất, học và đón đầu sẽ giúp bạn trở thành người tiên phong trong ngành nghề của mình.

Tìm kiếm công việc IT tốt, phù hợp

Nếu bạn chọn được một công việc IT tốt và phù hợp, thì bạn có thể khởi đầu cực kỳ thuận lợi trong sự nghiệp, thay vì bập vào những công việc không phù hợp, khiến bạn lãng phí thời gian.

Theo các chuyên gia trong ngành, có nhiều tiêu chí để đánh giá một công việc IT tốt nhất: dễ kiếm việc nhất, mức lương cao nhất, được mọi người kính nể nhất hay có nhiều cơ hội thăng tiến nhất,… Công việc tốt hay không cũng còn phụ thuộc vào công ty mà bạn tham gia và xu hướng của thị trường ở từng giai đoạn.

Các bạn cũng có thể tìm hiểu về một số ngành học, công nghệ có thể giúp bạn có mức lương cao sau này như Big Data, Blockchain hay NFT cũng là một lĩnh vực mình mới tham gia và dự đoán sẽ phát triển trong tương lai gần, bởi từ xưa đến nay mới xuất hiện một hình thức sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm số như NFT, giúp chúng ta sáng tạo hơn rất nhiều.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu ra sao, bạn có thể đăng ký ngay một khóa học tại FUNiX để vừa được bổ trợ kiến thức, vừa được kết nối đến doanh nghiệp yêu thích. Qua đó, bạn có thể rộng cửa đi làm ngay sau khóa học, nhận lương hấp dẫn và có bước khởi đầu sự nghiệp vô cùng thuận lợi.

Hi vọng rằng, những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn gặt hái được những thành công trong nghề!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!