Học IT online tại Việt Nam, “chớp” việc làm IT tại Nhật

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Bạn hoàn toàn có thể học IT online tại Việt Nam và nắm chắc việc làm IT tại Nhật nếu biết chọn lộ trình phù hợp với chính mình.

Bạn hoàn toàn có thể học IT online tại Việt Nam và nắm chắc việc làm IT tại Nhật nếu biết chọn lộ trình phù hợp với chính mình.

Là một thị trường công nghệ thông tin tiềm năng, nhu cầu tuyển dụng nhân lực IT ở Nhật Bản khá cao, thậm chí được đánh giá là cũng rơi vào cảnh khan hiếm nhân lực. Điều đó tạo điều kiện cho nhiều sinh viên IT Việt làm việc ở Nhật trong lĩnh vực nhiều tiềm năng khi gia nhập các công ty công nghệ của Việt Nam hoặc Nhật Bản. Vậy, bạn có biết cần đáp ứng những điều kiện cơ bản nào để làm việc ở Nhật hay không?

làm việc ở Nhật
Khi muốn sang Nhật làm việc trong ngành, bạn hãy “lận lưng” một tấm bằng tương ứng, nhằm chứng minh phần nào năng lực của mình, thuận lợi cho hành trình  làm việc ở Nhật.

Tốt nghiệp đại học hoặc tổ chức giáo dục về chuyên ngành công nghệ thông tin – thuận lợi khi làm việc ở Nhật

Dân số già, có công nghệ phát triển mạnh… là lý do Nhật Bản đang đứng trong cơn khát nhân lực ngành công nghệ thông tin. Dự báo, đến năm 2025, Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 350 nghìn nhân sự. Đây là một con số khổng lồ và nhân lực trong nước không thể đáp ứng.

Do đó, các doanh nghiệp ở Nhật nói chung, doanh nghiệp CNTT Việt làm việc cho thị trường Nhật Bản luôn tìm kiếm nguồn ứng viên tiềm năng. Và điều mà họ chú trọng đầu tiên của ứng viên chính là kiến thức nền tảng.

Để đáp ứng yêu cầu về kiến thức chuyên môn nền tảng, bạn cần có bằng đại học – cao đẳng ngành công nghệ thông tin hoặc tốt nghiệp chương trình học tập về CNTT tại Tổ chức đào tạo về CNTT như ở FUNiX chẳng hạn. Bằng cấp, hay chứng chỉ là một trong những thước đo để khẳng định trình độ của bạn. Do đó, khi muốn sang Nhật làm việc trong ngành, bạn hãy “lận lưng” một tấm bằng tương ứng, nhằm chứng minh phần nào năng lực của mình, thuận lợi cho hành trình  làm việc ở Nhật.

Muốn làm việc ở Nhật: Cần thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình

Bên cạnh bằng cấp, kiến thức nền tảng, thì việc thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình khá quan trọng. Với một ngôn ngữ lập trình mà bạn nắm chắc, bạn sẽ có bước khởi đầu tốt để làm việc cũng như học hỏi và mở rộng năng lực của mình.
Không cần phải quá giỏi, nhưng thành thạo ít nhất một ngôn ngữ lập trình sẽ giúp bạn nhận được công việc mơ ước, đồng thời tiến xa trong ngành. Hiện nay có nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến như C, C++, Java, Ruby… Bạn hãy lựa chọn một ngôn ngữ và học nó thật chắc, nắm nó thật vững để nó trở thành vũ khí quan trọng, giúp bạn cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng. Nhờ ngôn ngữ này, bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề, nhiều bài toán công nghệ khó khăn, cũng như thể hiện được tư duy, năng lực của mình…

Sau khi đã giỏi một ngôn ngữ, bạn mới nghĩ đến việc mở rộng sang các ngôn ngữ khác, công nghệ khác, chắc chắn đường sự nghiệp của bạn sẽ rộng mở, ngay cả khi bạn muốn sang Nhật làm việc.

Kinh nghiệm làm việc và ngôn ngữ Nhật

Để có cơ hội làm việc ở Nhật , bạn nên tìm kiếm kinh nghiệm làm việc cũng như trau dồi ngôn ngữ như tiếng Nhật.

Kinh nghiệm làm việc thực tế giúp gia tăng sức cạnh tranh của bạn trên thị trường tuyển dụng, nó thể hiện trí tuệ, năng lực, kĩ năng của bạn đồng thời giúp bạn thêm tự tin khi ứng tuyển các công việc, vị trí nhất định.

Ngoài ra, thông thạo tiếng Nhật sẽ là điểm cộng tuyệt vời trên hành trình đưa bạn tới xứ sở hoa anh đào. Ngôn ngữ Nhật góp phần giúp bạn dễ dàng giao tiếp trong công việc với đồng nghiệp, khách hàng. Nó cũng giúp bạn hòa nhập văn hóa tốt hơn và là chìa khóa không thể thiếu cho thành công của bạn ở nước Nhật.

Hãy chăm chỉ trau dồi kinh nghiệm, học ngoại ngữ Nhật sớm nhất có thể nếu bạn có ý định sang Nhật làm việc, hay tìm kiếm các cơ hội onsite ở Nhật Bản.

Hi vọng rằng, những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn sớm chinh phục được công việc mơ ước!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!