Học lập trình cơ bản và lợi ích cho người học

Học lập trình cơ bản và lợi ích cho người học

Chia sẻ kiến thức 31/03/2022

Điều đầu tiên, một khóa học lập trình cơ bản mang đến cho bạn là có kiến thức khái quát, nền tảng nhất. Cái gì cũng cần đi từ gốc đến ngọn, và những kiến thức về ngôn ngữ lập trình sẽ giúp bạn những bước đi đầu tiên, để có thể xây dựng nền móng cho mình.

Một khóa học lập trình cơ bản có thể mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích lớn lao. Cùng đọc bài viết dưới đây để có thể đánh giá lợi ích của học lập trình cơ bản, từ đó sẵn sàng hơn cho định hướng học tập của mình nhé.

Học lập trình cơ bản giúp trang bị kiến thức khái quát về lập trình

Điều đầu tiên, một khóa học lập trình cơ bản mang đến cho bạn là có kiến thức khái quát, nền tảng nhất. Cái gì cũng cần đi từ gốc đến ngọn, và những kiến thức về ngôn ngữ lập trình sẽ giúp bạn những bước đi đầu tiên, để có thể xây dựng nền móng cho mình.

Việc tự học không đi từ gốc có thể cho bạn một số kiến thức nhưng không bài bản, và đôi khi “thiếu chỗ nọ, thừa chỗ kia”. Những kiến thức cóp nhặt đó khó đưa bạn đi xa được.

Từ một công nhân may, Lê Đình Văn (sn 1995, Quảng Nam) đã trải qua con đường học tập đầy nỗ lực để trở thành lập trình viên tại FPT Software. Cùng nghe anh chia sẻ về hành trình tìm việc và trải nghiệm làm một Fresher Developer. 
Việc tự học không đi từ gốc có thể cho bạn một số kiến thức nhưng không bài bản, và đôi khi “thiếu chỗ nọ, thừa chỗ kia”.

Trong lập trình, hay bất cứ lĩnh vực nào, chính kiến thức cơ bản sẽ gợi mở và đưa bạn vươn đến những giá trị sâu sắc hơn, đi xa hơn. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu khóa học, tìm hiểu đế có cái nhìn tổng thể về ngành lập trình, về những yếu tố cần thiết để có thể học cũng như theo đuổi lập trình dài lâu.

Kỹ năng lập trình cải thiện

Không chỉ trang bị kiến thức cơ bản, bạn còn được cải thiện kỹ năng code của mình thông qua các khóa học lập trình cơ bản. Dù trước đó, bạn có học được nhiều đến đâu, thì chỉ khi có những kĩ năng cơ bản nhất, bạn mới bắt đầu lập trình một cách chuyên nghiệp như một coder thực thụ.

Một xTer chia sẻ, nhờ khóa học lập trình cơ bản ở FUNiX, cậu ấy đã có đủ kiến thức đề làm các dự án cá nhân một cách chuyên nghiệp hơn. Nói vui thì, kĩ năng code của cậu bạn không theo kiểu “người rừng”, tự phát nữa, mà có định hướng hơn nhiều. Các dòng code “sạch” hơn, và bạn cũng tự tin hơn.

Hiểu và quen với tư duy lập trình

Cùng với kiến thức cơ bản và kĩ năng lập trình cải thiện, bạn cũng sẽ hiểu và quen hơn về tư duy lập trình. Chính tư duy – chứ không phải điều gì khác, mới đưa bạn trở thành một chuyên gia trong nghề.

Tư duy giúp bạn giải quyết các bài toán công nghệ một cách nhanh chóng, sáng tạo; là cơ sở để bạn phát triển những ý tưởng sản phẩm phục vụ cuộc sống cũng như sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Nắm được các thuật ngữ chuyên ngành

Với dân IT tay ngang, thì các thuật ngữ chuyên ngành IT có vẻ đầy khó nhằn, thử thách. Nhưng nếu được học cơ bản, rất có thể bạn sẽ thay đổi: Nắm được các thuật ngữ chuyên ngành, dù đôi khi tiếng Anh không đủ tốt; hiểu được các thuật ngữ khó, dù vẫn phải mày mò đọc thêm tài liệu… Chúng giúp bạn thành thạo hơn khi lập trình và cũng quen thuộc hơn với môi trường công nghệ.

Càng học lên, bạn sẽ càng phải “kết thân” với các thuật ngữ. Bởi thế, đừng ngần ngại chinh phục, ghi nhớ và mở rộng tri thức của mình.

Dễ dàng mở rộng kiến thức, kỹ năng

Nhờ kiến thức cơ bản, bạn có thể dễ dàng mở rộng và phát huy khả năng của mình. Nếu không, thì rất có thể những gì bạn biết chỉ mang tính chắp vá, thậm chí là học vẹt.

Khi có kiến thức cơ bản rồi, bạn có thể đưa ra nhiều lựa chọn cho mình: Đi theo hướng lập trình nào, chuyên ngành hẹp nào, học ngôn ngữ gì và theo đuổi chuyên về công nghệ gì?

Nhờ khóa học lập trình cơ bản, bạn sẽ hiểu thị trường, hiểu được các xu hướng công nghệ và sẽ được tiếp thêm năng lượng để khám phá, học hỏi để trưởng thành hơn.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!