Học lập trình giúp trẻ cải thiện kỹ năng viết văn hiệu quả

Học lập trình giúp trẻ cải thiện kỹ năng viết văn hiệu quả

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Học lập trình giúp trẻ cải thiện kỹ năng viết văn của mình và cảm thấy thích thú hơn với bộ môn này ở trường. Chắc chắn ba mẹ sẽ ngạc nhiên trước những lợi ích bất ngờ của lập trình mà FUNiX chia sẻ dưới đây!

Học lập trình giúp trẻ cải thiện kỹ năng viết văn của mình và cảm thấy thích thú hơn với bộ môn này ở trường. Chắc chắn ba mẹ sẽ ngạc nhiên trước những lợi ích bất ngờ của lập trình mà FUNiX chia sẻ dưới đây!

Những giá trị lợi ích của việc học lập trình cải thiện kỹ năng viết văn

Học lập trình đem lại những giá trị lợi ích trong việc cải thiện kỹ năng viết văn cho trẻ như sau:

Lập trình cải thiện kỹ năng viết văn và sáng tạo ra những câu chuyện

Khi học lập trình trẻ có các kỹ năng để cải thiện kỹ năng viết văn của bản thân và sáng tạo ra những câu chuyện một cách hào hứng, tự nhiên. Nhà văn muốn kể lại một câu chuyện cần sử dụng những công cụ bao gồm các từ và câu. Trong khi người học lập trình có thể truy cập vào một môi trường mở hơn. Môi trường này bao gồm hình ảnh, hình ảnh động và âm thanh. Trẻ sẽ tự tạo ra những câu chuyện của riêng mình đem lại sự chân thực, xúc cảm với người xem, người đọc. Tất cả là nhờ tính linh hoạt của chương trình.

Học lập trình giúp trẻ cải thiện kỹ năng viết văn của bản thân và sáng tạo ra những câu chuyện một cách hào hứng

Lập trình cho phép trẻ viết một kịch bản trong một trò chơi được dựa trên câu chuyện với tính chi tiết, độ chính xác cao. Theo Điều phối viên Chương trình Học tập Số – Kathy Bottaro cho hay: “Trẻ nhỏ có thể tạo ra những câu chuyện với những nhân vật dễ thương kết hợp đối thoại sinh động ở Tynker. Người sáng tạo ra những câu chuyện thậm chí cũng không nhận ra mình đang viết mã, xây dựng một cốt truyện lôi cuốn.”

Lập trình cải thiện kỹ năng viết văn có kế hoạch và tổ chức hơn

Trẻ học lập trình và viết chúng theo một quy trình có kế hoạch, tổ chức. Trẻ sẽ lên kế hoạch cho các chức năng khác nhau khi bắt đầu một dự án lập trình đảm bảo sự hoạt động trơn tru. Để viết một bài văn, bài luận cũng tương tự như vậy, trẻ phải sắp xếp những ý tưởng của mình vào các đoạn văn. Đồng thời, trẻ cần hiểu làm thế nào để các đoạn văn liền mạch và ăn khớp với nhau.

Lập trình giúp cải thiện kỹ năng viết văn, muốn viết bài tốt cần tổ chức ra sao?  Các bé sẽ chia nhỏ chủ đề khi lập kế hoạch cho bài tập của mình, sắp xếp các điểm một cách logic và hợp lý nhất. Tương tự khi lập kế hoạch cho một trò chơi điện tử cũng có những kỹ năng tương tự. Người viết lập trình sẽ phân chia một vấn đề lớn ra các thành phần và tổ chức các nhiệm vụ. 

Lập trình giúp trẻ diễn đạt ý tưởng hiệu quả

Khi trẻ bắt đầu thực hành viết những mã code đầu tiên, phải mất năm dòng mã để lập trình cho những nhân vật di chuyển qua màn hình. Trẻ tìm hiểu và nắm bắt những khái niệm về lập trình nhiều hơn như câu điều kiện, các vòng lặp có thể  ngưng tụ mã thành hai dòng. Lập trình có sự tác động, ảnh hưởng và cải thiện kỹ năng viết văn của trẻ. Bé sẽ học được mục đích của việc viết mã hoặc tận dụng các công cụ tốt nhất để diễn đạt ý tưởng hiệu quả và trực tiếp.

Học lập trình tại FUNiX để có những trải nghiệm thú vị

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh cho trẻ tham gia những khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX. Chương trình học phù hợp với từng độ tuổi của trẻ từ đơn giản đến nâng cao. Trẻ thỏa thích khám phá và tìm hiểu về kiến thức lập trình thú vị cùng sự đồng hành của các Mentor chuyên môn giỏi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc. Vì vậy, các em dễ dàng nắm bắt và tiếp nhận kiến thức trong quá trình học tập. Kết thúc khóa học, ba mẹ sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt của trẻ trong việc phát triển kỹ năng tư duy và kỹ năng mềm cần thiết khác.

Trên đây là những thông tin về học lập trình giúp trẻ cải thiện kỹ năng viết văn hiệu quả. Hi vọng sẽ giúp trẻ phát triển bản thân và có những định hướng tương lai bền vững.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!