Học lập trình giúp trẻ học toán tốt hơn

Chia sẻ kiến thức 21/10/2022

Học lập trình giúp trẻ học toán tốt và phát triển các kỹ năng khiến bộ môn này trở nên hấp dẫn hơn. Những chia sẻ dưới đây của FUNiX sẽ giúp các bậc phụ huynh thấy rõ lợi ích của việc cho trẻ học lập trình.

Bạn có tin được không: học lập trình giúp trẻ học toán tốt

Một trong những trường Đại Học hàng đầu Công nghệ của Mỹ đã đưa ra những nghiên cứu khá bất ngờ. Đó là học sinh học lập trình sẽ làm tốt các bài kiểm tra năng lực hơn 16% bình thường.

Học lập trình giúp trẻ học toán tốt
Học lập trình giúp trẻ rèn luyện tính toán và tư duy thuật toán, giải quyết vấn đề

Học lập trình giúp trẻ học toán tốt. Khi trẻ viết mã sẽ phát triển các kỹ năng như rèn luyện tính toán và tư duy thuật toán, giải quyết vấn đề. Trẻ cũng có nhiều niềm vui, sự hứng thú khi học viết mã, từ đó có nhiều khả năng tiếp tục sử dụng tài liệu hơn. Các bậc phụ huynh sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt về tổng thể kết quả học tập khi cho trẻ học lập trình.

Những cách mà lập trình giúp trẻ học toán tốt

Dưới đây là một số cách mà lập trình giúp trẻ học toán tốt hơn:

Lập trình giúp trẻ dễ hình dung các khái niệm trừu tượng

Đối với nhiều trẻ em thì việc nắm bắt các khái niệm toán học trừu tượng có thể là một thách thức khiến chúng không thích bộ môn này. Khi trẻ học lập trình sẽ giúp các em dễ hình dung các khái niệm toán học trừu tượng.

Giáo viên khoa học máy tính tại một trường tiểu học American School ở Tegucigalpa, Honduras – Michelle Lagos đã đánh giá cao lợi ích của lập trình. Theo đó, trẻ học lập trình sẽ dễ dàng hơn trong việc học các kỹ năng toán. Trẻ dễ hình dung các con số khi phải làm phép chia dài thay vì đếm đầu ngón tay.

Lập trình giúp trẻ học toán tốt, Michelle Lagos báo cáo rằng cô ấy thấy những trẻ học lập trình đã cải thiện kỹ năng toán học hiệu quả hơn. Bởi trẻ cần phải tính toán các thông số khi thao tác với đối tượng hay gán những thuộc tính cho nhân vật di chuyển. Những học sinh học lập trình Scratch luôn thấy được sự sáng tạo của toán học.

Lập trình dạy trẻ rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề

Lập trình giúp trẻ học toán tốt, tư duy logic. Trong quá trình viết code, tạo hay gỡ lỗi một chương trình, trẻ sẽ rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề. Ví dụ khi trẻ học lập trình Scratch cũng là cách hiệu quả để dạy nhận dạng mẫu. Giáo viên có thể chỉ định các hoạt động như đồng hồ tương tự, thoát khỏi phép nhân. Thông qua đó, khuyến khích trẻ tìm giải pháp bằng toán học.

Lập trình làm cho toán học trở nên thú vị

Khi lập trình một trò chơi, trẻ phải áp dụng logic có điều kiện, xác định các thuộc tính và nhóm các biến. Đồng thời, trẻ tính toán các góc trong dạng hình học và phát triển các hàm thuật toán. Điều quan trọng là lập trình giúp trẻ học toán tốt, tìm ra các giải pháp để giải quyết vấn đề. Khi học lập trình, trẻ còn tính điểm và tương tác thời gian, tính toán chính xác thời gian chờ, đặt bộ đếm điểm trong trò chơi nhân vật.

Học lập trình cho trẻ cùng FUNiX

Tại FUNiX có các khóa học lập trình trực tuyến phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Chương trình đào tạo lập trình từ cơ bản để trẻ có thể theo học các khóa lập trình từ lớp 5, lớp 6. Trẻ được học kiến thức và thực hành song song, dễ tiếp thu.

Điểm đặc biệt tại FUNiX là học viên được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ mentor giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, Hannah tâm huyết. Nhờ đó, trẻ không chỉ nắm vững kiến thức mà còn có điều kiện rộng mở để phát triển năng lực bản thân. Đồng thời, trẻ sẽ có những định hướng nghề nghiệp ổn định.

Trên đây là những thông tin về học lập trình giúp trẻ học toán tốt hơn. Hi vọng các bậc phụ huynh sẽ tạo môi trường cho con em mình theo đuổi niềm đam mê và trang bị những kỹ năng cần thiết cho tương lai.