Học lập trình trực tuyến kiểu FUNiX: Bí quyết giúp bạn thành công

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Nếu biết áp dụng tốt những mẹo học lập trình online dành cho người mới bắt đầu, bạn có thể gặt hái được những kết quả bất ngờ, thậm chí ngoài sức tưởng tượng của mình tại FUNiX.

Mẹo học lập trình online dành cho người mới bắt đầu ở FUNiX: Tận dụng mọi nguồn lực được cung cấp

Bên cạnh đó, thì việc chia sẻ vấn đề mình gặp phải với Hannah, mentor, sẵn sàng nhờ sự giúp đỡ của bạn đồng môn hay chia sẻ kiến thức cho bạn bè… cũng là cách học của các bạn trẻ. Việc đồng hành, sao sát của các bậc cha mẹ, người thân cũng là một yếu tố tiếp thêm động lực học tập, giúp học sinh THPT theo tốt chương trình ở FUNiX.

Đặc biệt, ngoài tích lũy kiến thức qua giáo trình, bài vở, mentoring, coaching, các bạn có thể tham gia các cuộc thi, sự kiện ở FUNiX nhằm nâng cao nhiều kĩ năng khác như tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề…

Mẹo học lập trình online dành cho người mới bắt đầu ở FUNiX: Học cách tìm kiếm Google

Kỹ năng tìm kiếm trên Google hay tìm qua mạng Internet là kỹ năng tối quan trọng giúp học viên học online ở FUNiX hiệu quả. Kỹ năng này giúp xTer FUNiX tự giải quyết hầu hết các vướng mắc khó khăn khi học tập. Thực tế thì ngày nay, hầu hết mọi thứ đều có thể tìm được qua Google, nhưng làm sao để “gạn đục khơi trong”, tìm ra các tài liệu đắt giá hỗ trợ việc học thì đòi hỏi kĩ năng nhất định của bạn. 

tip học lập trình
Vận dụng tip học lập trình khi học FUNiX bạn hãy chăm chỉ thực hành qua các bài quiz, lab, assignment hoặc chủ động thực hành bên ngoài giúp nâng cao trình độ.

Kỹ năng tìm kiếm chỉ có thể được rèn luyện và bồi dưỡng để trở nên lão luyện. Do đó, nếu bạn có sẵn kĩ năng này, thì đừng lo, đó sẽ là công cụ đắc lực để bạn học FUNiX. Còn trái lại, nếu bạn cảm thấy thiếu khả năng tìm kiếm, thường xuyên bức bí khi gặp khó khăn trong học tập thì thực sự nan giải.

mẹo học lập trình online dành cho người mới bắt đầu
Các mẹo học lập trình online dành cho người mới bắt đầu ở FUNiX giúp các bạn học viên “newbie” đỡ phần lo lắng khi tiếp cận với trường Mây.

Vậy, bạn có thể rèn luyện, học kỹ năng tìm kiếm để từ đó áp dụng vào việc học IT trực tuyến của mình tốt hơn, thuận lợi hơn.

Mẹo học lập trình online dành cho người mới bắt đầu ở FUNiX: Tìm mọi cơ hội thực hành

Bạn có thể thực hành lập trình bằng nhiều cách như: tìm và tự gỡ lỗi các chương trình phần mềm, lập trình – viết code game, tham gia các dự án lập trình và phát huy khả năng thực chiến… 

Hiện nay, có rất nhiều phương tiện cho bạn thực hành code. Bạn không bắt buộc phải được làm việc trong các công ty hay team lập trình mới có điều kiện thực hành, tự code.

Thông qua thực hành, bạn được rèn luyện các kiến thức đã học, phát triển tư duy lập trình và gia tặng tốc độ code. Bên cạnh đó, bạn cũng sớm nhận biết được các lỗi sai thường gặp, tìm cách cải thiện và ứng dụng những skill code hiệu quả.

Ngay cả với người có “nghề”, thì việc code mỗi ngày chưa bao giờ là thừa. Nhiều lập trình viên cho biết, họ thường code khoảng 2 đến 4 giờ để luyện trình độ. 

Vận dụng tip học lập trình khi học FUNiX bạn hãy chăm chỉ thực hành qua các bài quiz, lab, assignment hoặc chủ động thực hành bên ngoài giúp nâng cao trình độ.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!