Hướng dẫn chuyển tiền học CNTT Nhật Bản cho Học viên FUNiX

Chia sẻ kiến thức 22/04/2023

Hiện nay, Nhật Bản đang là một trong những thị trường việc làm CNTT tiềm năng cho các lập trình viên, sinh viên cũng như người đi làm muốn chuyển nghề. Chính vì vậy, nhiều người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản đã tìm kiếm cơ hội, đăng ký khóa học Doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ tại FUNiX. FUNiX hướng dẫn chuyển tiền học CNTT Nhật Bản cho học viên FUNiX qua bài viết dưới đây:

1. Cách 1: Thanh toán qua tài khoản DCOM Vietnam

Thanh toán qua tài khoản DCOM Vietnam
Thanh toán qua tài khoản DCOM Vietnam (Nguồn: Internet)

DCOM là công ty chuyển tiền Thẻ/Tài khoản ngân hàng nhận nhanh nhất hiện nay thông qua Hệ thống thanh toán quốc gia Napas. Sau khi DCOM thực hiện xử lý giao dịch, người nhận sẽ nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng tại Việt Nam chỉ sau vài phút.

FUNiX hướng dẫn chuyển tiền học CNTT Nhật Bản cho học viên theo các yêu cầu cụ thể dưới đây:

1.1 Điều kiện

Học viên chuyển thực hiện chuyển tiền từ Nhật Bản về Việt Nam qua thẻ DCOM dưới hình thức chuyển tiền nhanh 24/24.

Để thực hiện được giao dịch, học viên phải đăng ký tài khoản và thẻ DCOM. Sau khi đăng ký thành công, học viên có thể lựa chọn thanh toán học phí cho FUNiX qua các tài khoản JPY, VND hoặc USD.

1.2 Hướng dẫn chi tiết

• Học viên inbox page: https://www.facebook.com/DCOMvietnam/
  • Trao đổi nhu cầu mở thẻ Dcom để chuyển tiền về Việt Nam
  • Tư vấn viên hướng dẫn đăng ký, cung cấp thẻ và tài khoản để tiến hành giao dịch
  • Với trường hợp đăng ký tài khoản xác minh tự động. Học viên chụp thẻ ngoại kiều để xác minh và chuyển tiền ngay mà không cần nhận thẻ.

1.3 Chi phí học viên phụ trách

Học viên được miễn phí phí mở thẻ và tài khoản. Ngoài ra, mỗi giao dịch chuyển tiền sẽ có những mức phí riêng cụ thể như sau:

Phí chuyển tiền tương ứng số tiền giao dịch:

• Phí 400JPY = 70.000 VNĐ
  • Phí 1.000JPY = 175.000 VNĐ
  • Phí 1.750JPY = 360.250 VNĐ

Số tiền giao dịch (Tỷ giá JPY = 175 VNĐ, có thể thay đổi theo từng thời điểm giao dịch)

• Từ 1000JPY – 30.000JPY (175.000đ – 5.250.000đ)
  • Từ 30.001JPY – 250.000JPY (5.250.175đ – 43.750.000đ)
  • Từ 250.001JPY – 1.000.000JPY (43.750.175đ – 175.000.000đ)

2. Cách 2: Học viên ra trực tiếp ngân hàng Nhật Bản

Học viên ra trực tiếp ngân hàng Nhật Bản
Học viên ra trực tiếp ngân hàng Nhật Bản (Nguồn: Internet)

Ngân hàng chuyển tiền qua hệ thống SWIFT (mã SWIFT và tên các ngân hàng trung gian với Tiên Phong Bank)

• Mã: BOTKJPJT – Ngân hàng: BANK OF TOKYO MITSUBISHI UFJ
  • Mã: MHCBJPJT – Ngân hàng: MIZUHO BANK LTD, TOKYO, NHẬT BẢN

Khách hàng (học viên) phải chứng minh lý do nộp tiền kèm theo 1 số giấy tờ chứng minh khác

Để hoàn thiện giao dịch, học viên phải chịu các phí như sau:

• Chiều ra: Phí giao dịch trong các ngân hàng tại Nhật Bản (do từng ngân hàng tại Nhật quy định khác nhau)
  • Chiều vào: Phí giao dịch trong TPB tại Việt Nam (tương ứng với 0,1% giá trị giao dịch + 10% VAT)
    • Min = 570 JPY = 99.750đ
    • Max = 23.000 JPY = 4.025.000đ

Lưu ý: tỷ giá JPY = 175 VNĐ, có thể thay đổi do biến động.

>>> Đọc thêm: Học lấy chứng chỉ CNTT Nhật Bản trở thành lập trình viên

3. Cách 3: Thanh toán qua Payoo

Thanh toán qua Payoo
Thanh toán qua Payoo (Nguồn: Internet)

FUNiX hướng dẫn chuyển tiền học CNTT Nhật Bản cho học viên qua Payoo với những điều kiện nhất định như sau:

• Chỉ áp dụng trả thẳng, chưa áp dụng trả góp
  • Thanh toán áp dụng với thẻ tín dụng Visa, Master, JCB
  • Trong trường hợp thẻ mở tại Việt Nam: học viên nhờ người thân ở Việt Nam gửi mã OTP của ngân hàng gửi về số điện thoại để tiến hành giao dịch.

Hannix sẽ tạo link thanh toán như quy định để tiến hành hoàn tất giao dịch.

Với cách thức thanh toán này, học viên hoàn toàn không phải chịu phí, FUNiX sẽ chi trả 3.3% giá trị giao dịch.

4. Cách 4: Điện chuyển tiền trực tiếp về Việt Nam, FUNiX thu tiền mặt

Điện chuyển tiền trực tiếp về Việt Nam, FUNiX thu tiền mặt
Điện chuyển tiền trực tiếp về Việt Nam, FUNiX thu tiền mặt (Nguồn: Internet)

Nếu học viên vẫn nghi vấn không biết thực hiện hình thức điện chuyển tiền trực tiếp như thế nào; FUNiX sẽ hướng dẫn chuyển tiền học CNTT Nhật Bản như sau:

• Bước 1: Điện chuyển tiền về Việt Nam
  • Bước 2: Bên trung gian sẽ mang tiền mặt là VND/JPY tới trụ sở FUNiX
  • Bước 3: Kế toán FUNiX nhận tiền trực tiếp và nộp vào tài khoản công ty

Tùy vào mỗi bên, nhưng phí giao dịch với hình thức thanh toán này thường sẽ cao: tối thiểu là 0,3% giá trị giao dịch + phụ phí khác.

>>> Xem thêm: Review khóa học lấy chứng chỉ lập trình Nhật Bản tại FUNiX

Nguyễn Cúc