Khi nào bạn nên học lập trình online và bí quyết học tốt

Khi nào bạn nên học lập trình online và bí quyết học tốt

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Khi nào bạn nên học lập trình online? Đừng quá bối rối, hãy lựa chọn hình thức học tập này nếu bạn có những yếu tố sau đây nhé!

Khi nào bạn nên học lập trình online? Đừng quá bối rối, hãy lựa chọn hình thức học tập này nếu bạn có những yếu tố sau đây nhé!

Quan tâm, yêu thích công nghệ

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn phù hợp với việc học lập trình online chính là bạn quan tâm, yêu thích công nghệ. Đó có thể là việc bạn sẵn sàng mày mò hàng giờ về IT đến quên cả thời gian; Là việc bạn yêu thích chỉnh sửa game để làm ra cho mình những game phù hợp hơn; Là việc bạn thích tự tạo cho mình những phần mềm mới trên máy tính để sử dụng chúng một cách tiện dụng hơn, đáp ứng nhu cầu cá nhân…

lập trình online
Dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn phù hợp với việc học lập trình online chính là bạn quan tâm, yêu thích công nghệ.

Cho dù không học công nghệ, bạn vẫn không bỏ qua những tin tức sốt dẻo trong ngày, luôn băn khoăn “vì sao lại thế, sao không thế này mà lại thế kia” với các vấn đề công nghệ thông tin phổ biến. 

Tóm lại, bạn luôn dành cho công nghệ một sự chú ý và thích thú đặc biệt, dù nó không thực sự mãnh liệt hay được thể hiện bằng hành động. Sự quan tâm, yêu thích sẽ là nền tảng cơ bản giúp bạn có thể học lập trình online mà không chán, thậm chí còn hào hứng.

Muốn chưa có việc ổn định hoặc muốn tìm việc mới về IT

Nếu bạn chưa có công việc ổn định, hoặc muốn tìm kiếm những công việc mới liên quan đến IT, thì việc học lập trình online chính là hướng đi tuyệt vời cho bạn để bước vào nghề.

Phải có mong muốn theo nghề IT, tức là tìm một cơ hội việc làm, kiếm sống, xây dựng sự nghiệp…. thì động lực học lập trình của bạn mới đủ lớn: Nó thôi thúc bạn học để phát triển, học để tiến lên trong đời, chứ không phải học như một trò chơi, một thú vui nhất thời nữa.

Khác với sự quan tâm, yêu thích, khi bạn muốn có nghề trong lĩnh vực IT, đó sẽ là một bước đi quan trọng khi bạn đặt cả vào lựa chọn học lập trình online mơ ước, khát vọng lẫn sự quyết tâm của chính mình trong sự nghiệp. Nhiều người luôn ấp ủ việc làm việc về công nghệ, mà lại không biết bắt đầu ra sao, thì thử học lập trình online thực sự là một lựa chọn sáng giá: Giúp bạn hiểu được mình phù hợp tới đâu, cố gắng được đến thế nào? Bạn chịu khó học, và tương lai sẽ mở ra cho bạn những cánh cửa mà chính bạn cũng không ngờ được!

Có nhiều cách để bắt đầu nghề IT, nhưng con đường học lập trình online dường như dễ dàng, rộng mở để cho bất cứ ai cũng có thể “theo” được: Những khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao trên các trang web, các kho học liệu trực tuyến… là cách hay để bạn bắt đầu. Bạn cũng dễ dàng tự học được qua Youtube, blog của những người trong ngành. Hoặc bạn lựa chọn tham gia các khóa học online của những đơn vị đào tạo online chuyên biệt. Họ sẽ giúp bạn tìm kiếm một hướng đi, một học trình bài bạn phù hợp với trình độ của bạn. Từ đó, bạn sẽ nâng cao trình độ của mình một cách từ từ.

Có quá nhiều thời gian rảnh

Bạn nhận thấy mình đã có quá nhiều thời gian rảnh rỗi cho những việc vô bổ hoặc nhàm chán như: lướt mạng xã hội, chơi game, xem phim? Đây là lúc đúng đắn để xem xét lựa chọn học lập trình online.

Nếu không làm gì, thì thời gian cũng sẽ trôi qua rồi bạn sẽ mất dần tuổi trẻ. Chắc chắn bạn không muốn mất đi cơ hội ở tương lai, xu thể chuyển đổi trong thời gian tới – công nghệ thông tin? Hãy đặt cho mình những dự định khi bạn thay thế việc rảnh rỗi vô ích bằng học lập trình online giúp bạn hoàn toàn có thể có thêm một công việc mới, công việc ngoài giờ hoặc có cơ hội bạn có thể chuyển việc luôn và ngay. Thay vì tiêu tốn thời gian không kiểm soát, bạn nâng cao được kĩ năng, kiến thức của bản thân trong một ngành cực “hot”?

Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đó!

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!