Không nản khi gặp khó – yếu tố quan trọng giúp xTer chinh phục môn học

Chia sẻ kiến thức 29/12/2021

Không nản khi gặp khó, tìm cách giải quyết đến cùng vấn đề học tập sẽ giúp xTer từng bước cải thiện được việc học của mình. Đó cũng là bài học kỹ năng, là kinh nghiệm để các bạn tiến lên trong những môn học kế tiếp, chinh phục môn học ở FUNiX, và những bài học cuộc đời, bài học làm nghề sau này.

Học trực tuyến, bạn cần lường trước những khó khăn dai dẳng, nhất là vượt qua trở ngại của chính mình. Ở FUNiX, nhiều học viên đã chứng tỏ được tinh thần không nản khi gặp khó – yếu tố quan trọng hàng đầu giúp xTer chinh phục môn học.

Không nản khi gặp khó khăn

Đặng Quốc Lai là học viên khóa học Trí tuệ nhân tạo tại FUNiX. Cậu bạn có đặc điểm khiến Hannah của mình ấn tượng đó là Lai không bao giờ nản khi gặp khó khăn. Lai đã chia sẻ, khi mới vào môn học, bạn gặp phải khối lượng kiến thức rất mới và rất dài với bạn và dài, bạn gần như giành cả ngày cho việc học nhưng không hiểu sâu môn học. Tuy nhiên, thay chán nản, Quốc Lai đã học chậm lại. Bạn chăm chỉ hỏi mentor và xin coaching để định hình được nên học và tìm hiểu kiến thức như thế nào, nên học gì trước, nên học gì sau, thay vì việc học lan man. Bạn cũng luyện code và học trên AWS để trải qua môn học được dễ dàng hơn. Nhờ vậy, Lai đã hoàn thành môn học đúng hạn tại FUNiX.
Không nản khi gặp khó, tìm cách giải quyết đến cùng vấn đề học tập sẽ giúp xTer từng bước cải thiện được việc học của mình. Đó cũng là bài học kỹ năng, là kinh nghiệm để các bạn tiến lên trong những môn học kế tiếp, chinh phục môn học ở FUNiX, và những bài học cuộc đời, bài học làm nghề sau này.

Kiên trì trong học tập để chinh phục môn học online

Không nản khi gặp khó còn được thể hiện bằng tính kiên trì trong học tập của xTer. Bạn Vũ Trọng Bình – sinh viên đại học Xây dựng chuyên ngành kiến trúc, theo học FUNiX song gặp khó vì chưa bắt nhịp được với cách học ở trường Mây.
Dù có lúc mệt mỏi, thậm chí có dấu hiệu xuống tinh thần, Bình không bỏ cuộc. Bạn kiên nhẫn học tập, dùng tới 5 tháng để học môn lập trình website. Từng chút một, Bình được Hannah của mình khích lệ, động viên, chinh phục các môn học ở Chứng chỉ 1. Sau khi quen với cách học, bạn đã có động lực cũng như kỹ năng để tiếp tục chinh phục các môn học, chứng chỉ kế tiếp ở FUNiX.

Tự giác, chủ động để chinh phục môn học

Để vượt khó khi học online, thì tính chủ động, tự giác cũng quan trọng không kém. Những yếu tố này giúp cho người học không ngừng cố gắng, tìm mọi cách để chinh phục khóa học một cách tốt nhất.

chinh phục môn học
Không nản khi gặp khó – yếu tố quan trọng giúp xTer chinh phục môn học
Theo học FUNiX, bạn Nguyễn Cao Bách đặt mục tiêu trở thành lập trình viên di động, kỳ vọng nắm bắt cơ hội từ FUNiX để phát triển bản thân cho tương lai. Không có nền tảng IT, cũng không phải là người có tư duy quá nhạy bén với IT, song Bách lại gây ấn tượng về sự chủ động và tự giác học của mình.
“Bạn luôn cố gắng, cần mẫn và kiên trì từng ngày! Cho dù bài khó, thi trượt 2 lần và phải nhờ coaching nhưng chưa bao giờ bạn bỏ cuộc. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục kiên trì và cố gắng hoàn thành khoá học để được đi làm sớm như mong muốn của bạn” – Hannah Nguyệt Anh, người đồng hành cùng Bách ở FUNiX cho biết.
Để chinh phục các môn học công nghệ trực tuyến ở FUNiX, rõ ràng, tinh thần học tập có vai trò quan trọng. Dám học, dám vượt qua cái lười, dám vượt qua những suy nghĩ “thối chí” của bản thân, các xTer đã có bước đi đầu tiên đến thành công. Các bạn đều khẳng định được ý chí, quyết tâm trên hành trình IT của riêng mình bằng nỗ lực học tập của mình Những yếu tố này chắc chắn sẽ giúp các bạn vượt qua rào cản, chinh phục khóa học và chạm vào mục tiêu đã đề ra.
Đặc biệt, các học viên có thể an tâm phần nào, vì trên hành trình học tập các bạn luôn có Hannah, mentor FUNiX đồng hành, khích lệ.
Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Địa chỉ IP là gì? Nó có tiết lộ vị trí của bạn không?

Bạn băn khoăn không biết địa chỉ IP là gì và liệu nó có thể cho người lạ trên internet biết nơi bạn sống không? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu về địa chỉ IP.

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại