Không ngừng học – thách thức cho người đang đi làm

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

 Nhiều người đang đi làm vẫn luôn muốn theo đuổi tinh thần "không ngừng học", tuy nhiên, họ phải đối mặt nhiều thách thức để hoàn thành mục tiêu của mình.

 Nhiều người đang đi làm vẫn luôn muốn theo đuổi tinh thần “không ngừng học”, tuy nhiên, họ phải đối mặt nhiều thách thức để hoàn thành mục tiêu của mình.

Không ngừng học – thách thức cho người đang đi làm

Hồ An, một học viên FUNiX đang là sinh viên nhưng cũng đã đi làm ở một công ty công nghệ cho hay, ban đầu bạn cũng thấy e ngại vì khối lượng chương trình học tập không phải là ít. Trong khi đó An còn phải dành thời gian công sức để hoàn thành tốt công việc bên ngoài một cách chỉn chu, hiệu quả.

Một sinh viên chưa có kinh nghiệm, còn non về kiến thức, tất nhiên cũng có lúc lo sợ: Liệu mình có làm tốt hay không?

Tuy nhiên, với sự đam mê, ấp ủ theo nghề và quyết tâm độc lập giúp An xác định vượt qua chính mình. Bạn đã vừa học vừa làm khá ổn định, không ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân mà còn gặt hái nhiều thành quả tự hào.

Có kế hoạch học tập phù hợp

Đinh Trung Kiên, sinh năm 1999 theo học tại FUNiX để nâng cao kỹ năng chuyên môn và được nhận học bổng Học nhanh nhờ học nhanh vượt quy định. Bạn cho rằng, có kế hoạch giúp bạn vừa học vừa làm tốt nhất.

Cụ thể, để cân bằng cuộc sống – giữa việc học và làm, vẫn đảm bảo tiếp thu đủ kiến thức, Kiên lên kế hoạch học tập phù hợp. Sau khi hoàn thành công việc, mỗi buổi tối cậu dành ra 2 – 3 tiếng để học lập trình

Cuối tuần, 9X ôn lại bài, nghiên cứu và lên sẵn câu hỏi về những bài khó để hỏi mentor (chuyên gia hướng dẫn). Cậu cũng dành thời gian ôn lại kiến thức bài học trước khi kết thúc môn. Kiên đặt chỉ tiêu hoàn thành chứng chỉ hoặc môn học trong thời gian nhất định rồi lên thời khóa biểu tự học mỗi ngày, hoàn thành xong sẽ tự thưởng cho mình thời gian để nghỉ ngơi, cân bằng cuộc sống.

Quyết tâm cao

Hồ An chia sẻ bạn đặt quyết tâm là cố gắng hoàn thành chương trình cử nhân với thành tích tốt nhất có thể, tham gia các hoạt động xã hội khi có điều kiện và rèn luyện trau dồi kinh nghiệm làm việc trong môi trường doanh nghiệp. Trong đó, việc đạt thành tích cao trong cuộc thi Hackatrix cũng là một trong những mục tiêu hướng tới. Và bạn đã đạt được giải Ba tuy hơi tiếc nuối, nhưng cũng là một thành công bước đầu của mình.

Động lực và hướng đi

vua hoc vua lam
Để cân bằng cuộc sống – giữa việc học và làm, vẫn đảm bảo tiếp thu đủ kiến thức, Kiên lên kế hoạch học tập phù hợp. Sau khi hoàn thành công việc, mỗi buổi tối cậu dành ra 2 – 3 tiếng để học lập trình.

Động lực, hướng đi sẽ giúp bạn vươn lên trên hành trình vừa học vừa làm. Động lực có thể đến từ sự quan tâm, khích lệ của bạn bè, người thân, từ mơ ước nào đó mà bạn vô cùng tha thiết. Với Hồ An, học viên FUNiX, để duy trì động lực, mỗi ngày bạn thường vạch ra cho mình những công việc cần làm như làm việc, học tập tại FUNiX, học tập tại trường, không những thế mình còn phân phối rõ thời gian cho mỗi công việc của mình để có thể dễ dàng tập trung hoàn thành hơn. 

Trong cuộc sống, mỗi người có một hướng đi, một lộ trình khác nhau, không ai giống ai. Có người lựa chọn vừa học vừa làm sẽ là lựa chọn tối ưu nhất, cần thiết nhất cho cuộc sống của họ. Hi vọng rằng, với sự cân nhắc cẩn thận và quyết tâm mạnh mẽ, các bạn trẻ lựa chọn vừa học, vừa làm đều sẽ vượt qua được khó khăn để đi đến thành công cuối cùng. 

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!