Kiếm tiền khi đi thực tập: Nhiều cơ hội cho sinh viên CNTT

Kiếm tiền khi đi thực tập: Nhiều cơ hội cho sinh viên CNTT

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Nếu biết tận dụng quãng thời gian làm thực tập sinh, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền khi đi thực tập và vẫn đảm bảo được học hỏi, mở rộng cơ hội sự nghiệp,

Cùng khám phá cách kiếm tiền khi đi thực tập và các cơ hội cho sinh viên CNTT qua bài viết sau đây.

Kiếm tiền khi đi thực tập hoàn toàn khả thi

Kiếm tiền khi đi thực tập – vừa có kinh nghiệm, kiến thức, đáp ứng được yêu cầu của nhà trường, lại vừa có thu nhập để chi tiêu thì còn gì thích bằng! Thế nhưng trong ngành IT, nhiều bạn sinh viên vẫn khá lúng túng khi lựa chọn nơi thực tập, cũng như không biết rằng, các bạn hoàn toàn có thể nhận lương cho các chương trình thực tập IT này.

Nhận lương trong lúc đi thực tập IT – vừa có kinh nghiệm, kiến thức, đáp ứng được yêu cầu của nhà trường, lại vừa có thu nhập để chi tiêu thì còn gì thích bằng!

Bí quyết kiếm tiền khi đi thực tập

Xác định doanh nghiệp phù hợp

Trước hết, để tìm kiếm các doanh nghiệp trả lương giúp bạn có thể kiếm tiền khi đi thực tập, bạn sẽ cần dụng tâm khảo sát, tìm kiếm một số đơn vị phù hợp như: Họ tuyển dụng các vị trí thuộc chuyên ngành, chuyên môn mà bạn cảm thấy mình có thể đáp ứng, tránh đăng ký vào rồi không làm được việc; Doanh nghiệp tọa lạc tại địa điểm phù hợp với mong muốn làm việc của bạn, hoặc có hình thức làm việc thuận tiện…

Và tất nhiên, bạn cần tìm hiểu xem điều kiện trả lương của doanh nghiệp là gì, mức lương thực tế là bao nhiêu, bạn cần thực hiện các thủ tục gì để có thể đăng ký tham gia làm việc.

Xem xét khả năng thỏa mãn yêu cầu của doanh nghiệp để kiếm tiền khi đi thực tập

Một số doanh nghiệp trả lương cho nhân viên thực tập nhưng sẽ đi kèm một số điều kiện về đầu vào cũng như quá trình đào tạo, làm việc. Một số nơi sẽ cho bạn thực hiện các bài test đánh giá trình độ, sau đó phân loại nhóm thực tập sinh: Bạn có thể được đào tạo suốt thời gian thực tập. Một số doanh nghiệp khác thì thậm chí có thể cho phép bạn tham gia dự án thực của doanh nghiệp, tùy vào năng lực của bạn.

Việc khảo sát, tìm kiếm doanh nghiệp phù hợp mong muốn, yêu cầu là rất quan trọng, giúp bạn học hỏi được nhiều mà không bị làm việc quá sức, đồng thời nhận được thu nhập như kì vọng.

Sẵn sàng hết mình với công việc

Bạn cần xác định rõ: Có trả lương sẽ đi cùng yêu cầu về trách nhiệm, tính thử thách trong công việc. Hiện nay, doanh nghiệp IT khát nhân sự nên họ rất rộng cửa đầu vào và triển khai nhiều hoạt động đào tạo – tuyển dụng. Đó là lợi thế cho các bạn thực tập IT. Nhưng đồng thời, bạn cũng phải đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe trong công việc, bao gồm cả kĩ năng chuyên môn, kỉ luật, cường độ làm việc…

Một số bạn thực tập sinh thú nhận, họ cảm thấy hơi “sốc” khi được đưa vào một guồng quay công việc thực sự bận rộn, với những yêu cầu cao. Tuy nhiên, khi vượt qua được giai đoạn thử thách này, họ lại trưởng thành lên rất nhiều.

Trái lại, các bạn không đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng bị “loại khỏi cuộc chơi”. Khi đó, bạn cũng rút ra cho mình nhiều bài học hữu ích để có thể chuẩn bị cho một cơ hội thực tập sau tốt hơn nhé.

Lưu ý khi đi thực tập IT để kiếm tiền khi đi thực tập

Một số lưu ý cho các bạn khi đi thực tập ngành IT đó là: Tính kỷ luật, trách nhiệm làm việc và tinh thần học hỏi.

Thứ nhất, khi đi thực tập tại doanh nghiệp, bạn cần chú ý tuân thủ tính kỷ luật của công ty về giờ giấc, nội quy, cũng như những yêu cầu về tính bảo mật. Bởi nhiều doanh nghiệp làm việc với các đối tác, khách hàng có các dự án đòi hỏi bảo mật cao. Nếu sơ sẩy vi phạm tính chất bảo mật, bạn không chỉ làm ảnh hưởng chính mình mà còn gây hậu quả khôn lường cho công ty nữa.

Trong quá trình thực tập IT, một số bạn sinh viên có thể vẫn đang còn đi học, trong thời gian làm đồ án/ luận văn tốt nghiệp… Các bạn nên cân đối thời gian một cách hợp lý để không vì mải mê công việc, đi làm mà ảnh hưởng tới việc quan trọng của mình là việc học tập. Hãy mạnh dạn chia sẻ điều kiện, vấn đề cá nhân gặp phải với cấp trên ở nơi thực tập để được tạo điều kiện như giờ giấc làm việc, thời gian làm việc…

Chúc bạn có thể tìm được công việc thực tập có lương như ý, sớm trưởng thành nhờ công việc thực tập IT mà mình chọn!

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!