Kinh nghiệm đi làm khi còn đang học trong ngành CNTT

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Bạn hoàn toàn có thể đi làm sớm khi đang học công nghệ thông tin, miễn là có thể chuẩn bị cho mình một nền tảng đủ và đưa ra lựa chọn phù hợp. Hãy tham khảo ngay 3 bước giúp bạn đi làm sớm khi học CNTT qua bài viết dưới đây nhé!

đi làm sớm
Bạn hoàn toàn có thể đi làm sớm khi đang học công nghệ thông tin, miễn là có thể chuẩn bị cho mình một nền tảng đủ và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Xác định thời điểm đi làm

Điều đầu tiên, khi muốn đi làm sớm mà còn đang học công nghệ thông tin, thì tất nhiên bạn thải xác định được thời điểm mình muốn đi làm.

Bạn muốn đi làm khi còn đang là sinh viên năm thứ mấy? Thời điểm đó bạn đang vước mắc những vấn đề nào? Có thuận lợi gì để có thể đi làm? Bạn sẽ đối mặt với những khó khăn, thách thức nào khi đi làm sớm?

Khi trả lời được các câu hỏi này, bạn sẽ lựa chọn được thời điểm đi làm phù hợp. Ở mỗi thời điểm, bạn đều sẽ phải nhìn ra được các khó khăn, thuận lợi của mình để từ đó có thể sắp xếp công việc một cách hợp lý nhất.

Ngày nay, các doanh nghiệp không còn quá câu nệ về bằng cấp, chứng chỉ của ứng viên, mà điều họ quan tâm nhất là năng lực, thái độ làm việc. Nên bạn có thể an tâm ứng tuyển và không quá lo lắng về chuyện mình có được “để mắt” đến hay không khi chưa học xong.

Ở FUNiX, học viên có thể đi làm vào bất kỳ thời điểm nào của khóa học, miễn là cảm thấy thoải mái, bản thân đã đáp ứng được phần nào nhu cầu của doanh nghiệp. Nhiều học viên có thể tìm được công việc ưng ý ngay trong những lần ứng tuyển đầu tiên khi còn đang theo học ở trường Mây, mở ra lộ trình sự nghiệp sớm cho mình.

Lựa chọn công ty

Lựa chọn công ty khi bạn muốn đi làm sớm là rất quan trọng. Thứ nhất, đây sẽ là nơi làm việc đầu tiên của bạn, giúp bạn học hỏi được nhiều hay ít, tạo thuận lợi cho bạn lớn hay nhỏ trong sự nghiệp. Thứ hai, công ty có cởi mở và tạo dựng được sự thoải mái, thuận tiện cho bạn khi vừa học vừa làm hoặc đi làm sớm hay không cũng ảnh hưởng lớn đến các bước đi sau này của bạn. Và thứ ba, môi trường làm việc ở công ty sẽ quyết định “tuổi thọ” cho giai đoạn đi làm sớm ngắn hay dài…

Bạn nên lựa chọn những công ty có văn hóa doanh nghiệp cởi mở, nhiệt tình và có văn hóa mở. Các công ty có những chương trình đào tạo sẽ giúp bạn học hỏi và tăng level nhiều hơn qua thực tế học và làm việc. Và quan trọng nhất, đó phải là công ty có công việc phù hợp với định hướng công việc của bạn hay không, phù hợp với ngành học của bạn hay không.

Đừng nên chỉ vì chạy theo mong muốn đi làm sớm mà bạn “nhắm mắt” lựa chọn bừa một công việc không hợp với ngành học hay chuyên môn, định hướng của mình. Khi đó, có việc làm sớm vô hình chung lại khiến bạn tự cắt đứt đi cơ hội phát triển sự nghiệp lâu dài của mình, gây khó khăn cho chặng đường sau này.

Chuẩn bị kỹ năng phỏng vấn, viết CV

Bước tiếp theo để có thể đi làm sớm, sau khi đã xác định được công ty mong muốn làm việc, chính là chuẩn bị CV và tập kỹ năng phỏng vấn để ứng tuyển. Bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ mạch lạc, trình bày đầy đủ kiến thức, hiểu biết về ngành, các kinh nghiệm từng có (nếu thiếu kinh nghiệm thực tế, hãy trình bày các dự án, bài tập lớn, các nguồn code mà bạn từng làm, qua đó chứng minh năng lực, hiểu biết của bạn và dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng hơn.

Đừng hiểu lầm là phải nhiều kinh nghiệm hay có bằng cấp đầy đủ thì mới có thể đi làm. Dù bạn là sinh viên, người tập tành học code, bạn hoàn toàn có thể đi làm sớm, tìm được công việc phù hợp nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và lựa chọn công việc tương xứng với khả năng của mình.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!