Kinh nghiệm duy trì tiến độ học lập trình trực tuyến

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Bài viết sau đây gợi ý bí quyết giảm tải khi học lập trình online từ kinh nghiệm của các học viên FUNiX.

Giảm tải khi học lập trình online: Học đều, chủ động, xen lẫn nghỉ ngơi 

giảm tải khi học lập trình online
Học lập trình online, bạn rất dễ rơi vào tình trạng quá tải nếu để bài vở dồn ép.

 Trần Quang Phong (SN 1999)  chọn theo ngành IT sau khi xuất ngũ vì  bản thân thích đã lâu nhưng chưa có nền tảng sẵn có. Nam sinh đăng ký học khóa Chứng chỉ Doanh nghiệp ở FUNiX vào tháng 7/2021 với mong muốn trở thành lập trình viên sau 6 tháng, nhưng đã chinh phục được mục tiêu trước thời hạn.

“Thời điểm nhập học cũng là lúc Covid-19 bùng phát mạnh, tôi hầu như chỉ ở nhà, học online toàn thời gian, từ 8 đến 10 tiếng”, cậu cho biết.

Quen với nề nếp quân đội, Phong lập kế hoạch từng giờ, từng phút trong ngày. Do đó, cậu không gặp khó khi duy trì thói quen học lập trình đều đặn. Xen giữa thời gian học, nam sinh thường tranh thủ nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng để tiếp thu kiến thức lập trình dễ dàng hơn.

Để giảm tải khi học lập trình online khi bắt đầu gặp khó ở môn thứ hai, nội dung nặng hơn khiến cậu chật vật, Phong không ngại hỏi, sẵn sàng nhờ mentor, hannah (cán bộ chăm sóc học viên) giúp đỡ, nam sinh có thêm động lực tiếp tục hành trình.

Bên cạnh đó, chàng trai 22 tuổi có vốn tiếng Anh cơ bản tương đối tốt, có thể đọc – hiểu các tài liệu IT dễ dàng. Cậu cũng chịu khó lên diễn đàn học viên trên Discord để hỏi han, thảo luận, kết thêm nhiều bạn mới, làm quen với các đàn anh trong ngành.

Bạn Nguyễn Đỗ Phương Uyên, xTer nổi tiếng với bảng vàng thành tích công nghệ của FUNiX cũng cho rằng, dành thời gian học đều đặn mới là thử thách lớn nhất của những ai theo học công nghệ thông tin trực tuyến. Và bí quyết học của Uyên tưởng như khá đơn giản, nhưng lại vô cùng hiệu quả: Đặt mục tiêu học tối thiểu 2 giờ mỗi ngày. Dậy sớm hơn bình thường đển học; Hẹn giờ báo thức để nhắc nhở mình đã đến giờ học, ngồi vào bàn và mở máy… là cách Uyên tự đôn đốc bản thân. Theo Uyên, việc lên kế hoạch và thực hiện đều đặn sẽ biến học online thành thói quen giúp việc học dễ dàng hơn.

Tip giảm tải khi học lập trình online

Dưới đây là một số “tip” giúp bạn học trực tuyến khóa học công nghệ thông tin tại FUNiX một cách hiệu quả, tránh tình trạng học nhồi nhét, vừa không tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả, vừa khiến bản thân “ngại” học:

  • Phân bổ thời gian hợp lý, lập kế hoạch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng…
  • Ưu tiên làm quiz, hỏi mentor, làm assignment và đăng ký lịch thi phù hợp
  • Trao đổi với Hannah, mentor để có được lời khuyên kịp thời cho những vướng mắc cá nhân.
  • Tranh thủ nghỉ ngơi, giúp trí não lấy lại sự cân bằng sau mỗi giờ học bằng các hoạt động như: Nghe nhạc, thể dục hợp lý, ăn uống đủ chất…

Nếu quá tải trong công việc cũng như học tập, sẽ rất khó để bạn đạt kết quả tốt. Nên hãy cố gắng giảm tải khi học lập trình online, bạn sẽ sớm thành công!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!