Làm sao để tránh áp lực khi học lập trình trực tuyến?

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Bạn hoàn toàn có thể tránh áp lực khi học lập trình trực tuyến nếu biết cách cân bằng công việc, học tập, cuộc sống của chính mình.

Bạn hoàn toàn có thể tránh áp lực khi học lập trình trực tuyến nếu biết cách cân bằng công việc, học tập, cuộc sống của chính mình.

Xác định những việc quan trọng nhất cần làm

Đời sống sinh viên luôn rận bận bịu vì nhiều công việc khác nhau chứ không chỉ có việc học. Khi chinh phục thêm khóa học tại FUNiX, bạn sẽ cần phải quản lý thời gian của mình tốt hơn mới không bị ảnh hưởng.

Cụ thể, bạn nên xác định rõ những việc quan trọng nhất mình cần làm, cần thực hiện. Viết các mục tiêu, đầu việc ra giấy – sổ – bảng, làm sao để bạn có thể đọc và nghĩ đến chúng tỗi ngày. Ví dụ, một sinh viên vừa thực tập suốt ngày, vừa lo đi làm thêm lại vừa vướng khóa luận tốt nghiệp và học lập trình trực tuyến. Như vậy, quỹ thời gian của bạn phải liên tục chia nhỏ, sạn sẻ thời gian để dành cho những đầu việc quan trọng này. Tuy nhiên, với việc liệt kê các đầu viên, bạc sẽ không có cảm giác “lạc lối” nữa mà sẽ liên tục biết điều chỉnh giúp mình làm việc hiệu quả, sử dụng thời gian một cách hợp lý nhất.

Lập kế hoạch chi tiết theo ngày – tuần – tháng

Cùng với xác định mục tiêu, liệt kê đầu việc phải làm, thì lập kế hoạch chi tiết theo ngày, tuần, tháng sẽ giúp bạn học hành đỡ căng thẳng và hình thành thói quen tự học chủ động.

cân bằng thời gian
Cùng với xác định mục tiêu, liệt kê đầu việc phải làm, thì lập kế hoạch chi tiết theo ngày, tuần, tháng sẽ giúp bạn học hành đỡ căng thẳng và hình thành thói quen tự học chủ động.

Mỗi ngày, tuần, tháng bạn nhìn vào bảng kế hoạch, liên tục điều chỉnh khi có vấn đề phát sinh. Điều đó giúp bản kiểm soát thời gian của mình một cách tốt hơn, vẫn có thể duy trì việc học đều đặn và không bị quá tải khi bài vở nhiều.

Dành khoảng nghỉ ngơi cần thiết

Thời gian nghỉ ngơi là vô cùng quan trọng, giúp bạn tái tạo nguồn năng lượng và sức khỏe cho việc học kéo dài. Trung bình, mỗi khóa học ngắn hạn của FUNiX từ 3- 6 tháng. Đó không phải khoảng thời gian quá lâu, nhưng cũng không ngắn. Nếu luôn luôn ngồi học, bạn có thể bị ảnh hưởng xấu về sự Giữa các thời điểm học tập, bạn nên tranh thủ nghỉ ngơi để có thêm động lực và niềm vui học tập.

Luôn sẵn sàng nhờ Hannah, mentor đồng hành

Đừng quên ở FUNiX có Hannah, mentor sẵn sàng đồng hành mọi học viên. Với các bạn sinh viên bận rộn, hãy nhớ liên lạc ngay với Hannah của bạn để được hỗ trợ khi cần thiết như: Liên hệ về các thủ tục bài vở, thi cử; liên hệ khi gặp vấn đề khó khăn, tâm tư trong cuộc sống mà không biết giãi bày cùng ai.

Với nhiệt huyết, Hannah chắc chắn sẽ đưa ra cho bạn những kiến giải cụ thể và gợi ý cho bạn để việc học đạt kết quả cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi mentor để được giải đáp các câu hỏi về kiến thức, hay xin tư vấn lựa chọn hướng định chuyên ngành hẹp của mình.
Sự chăm sóc, chia sẻ của Hannah đôi khi giúp học viên cảm thấy “ấm lòng”, là nguồn động viên tinh thần to lớn với bất cứ ai dù cho họ bận rộn đến đâu. Còn sự tư vấn của mentor, hay chia sẻ kiết thức nhiệt tình của mentor giúp học viên có thêm động lực học tập, cân bằng thời gian.

Hi vọng rằng với những lời khuyên trên đây, bạn sẽ có thể tìm được bí quyết học tập, cân bằng thời gian hợp lý, tạo khởi đầu thuận lợi cho chặng đường tìm hiểu về công nghệ thông tin của bạn.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!