Làm thế nào để sớm có việc làm IT sau khi tốt nghiệp?

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Bạn mong sớm có việc làm IT sau khi tốt nghiệp? Bạn lo lắng mình không cạnh tranh nổi trên thị trường tuyển dụng? Hãy tham khảo những bí quyết sau đây để tự tin hơn.

Bạn mong sớm có việc làm IT sau khi tốt nghiệp? Bạn lo lắng mình không cạnh tranh nổi trên thị trường tuyển dụng? Hãy tham khảo những bí quyết sau đây để tự tin hơn.

Để sớm có việc làm IT sau khi tốt nghiệp không quá khó

 tìm việc làm CNTT
Để có thể tìm việc làm CNTT thuận lợi, các bạn trẻ theo ngành IT nên nỗ lực từ sớm, hay là chủ động tạo ra cơ hội cho chính mình bằng cách tích cực học tập, làm việc.

Để có thể tìm việc làm CNTT  thì điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu và hiểu về kiến thức và thị trường tuyển dụng. Có hiểu biết về ngành công nghệ thông tin, bạn mới có thể “nhập cuộc” được. Đây là chân lý luôn đúng, không riêng với IT mà còn là với bất kể ngành nào.

Để tìm hiểu thông tin thì bạn đừng bỏ qua bất cứ kênh nào, từ Facebook, các kênh mạng xã hội đến Youtube, các nguồn chính thống và các kênh online. Hãy học hỏi, theo dõi và phân tích những xu hướng bạn biết để biết về lĩnh vực công nghệ thông tin và những tiến bộ mới nhất, các nhu cầu tuyển dụng và xu hướng cùng với sự phát triển đó.

Đừng quên vai trò của thông tin giúp bạn có hiểu biết nhất định cũng như không bị bỡ ngỡ, lạ lẫm khi gia nhập lĩnh vực công nghệ thông tin thật nhanh chóng.

Nếu không muốn bị bỏ lại, bạn có thể gia nhập luôn lĩnh vực công nghệ thông tin bằng cách làm việc tại các công ty công nghệ. Có nhiều vị trí tuyển dụng – bao gồm các vị trí thuần túy không thuộc về IT cho bạn nếu bạn không giỏi kiến thức chuyên môn. Tuy không làm chuyên về IT, bạn vẫn sẽ hiểu biết một chút về kiến thức của ngành trong quá trình đi làm và thậm chí học hỏi thêm nhiều kĩ năng cần thiết khác, giúp bạn thích ứng với những xu thế mới nhất.

Ngay cả các bạn non-IT cũng có thể nghĩ tới làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhưng bạn nên cân nhắc mình làm gì, mục tiêu dài hạn là gì, mục tiêu sự nghiệp là gì… Đừng chạy theo trào lưu nhất thời chỉ “cho vui” mà nên có cái nhìn bền vững cho chính mình khi trong thế giới hiện nay.

Học những khóa học chất lượng để bổ xung cơ hội tìm việc làm CNTT 

Một trong những cách nhanh nhất để tìm việc làm CNTT là theo học khóa học Chứng chỉ doanh nghiệp kéo dài khoảng 6 tháng ở FUNiX. Khóa học trang bị kiến thức cơ bản để bạn có thể làm việc trong ngành, hiểu biết cơ bản về ngành và hoàn toàn có thể tự học hoặc là đăng ký những khóa học tiếp theo giúp nâng cao trình độ lẫn bằng cấp.

Theo các mentor FUNiX, chứng chỉ doanh nghiệp của FUNiX là con đường nhanh chóng giúp bạn bước chân vào ngành Công nghệ thông tin. Dù bạn là ai, ở lĩnh vực nào có mong muốn “nhập cuộc” với ngành CNTT đều có thể tham gia khi học khóa học này.

Chương trình chứng chỉ doanh nghiệp này như một tấm hộ chiếu cho phép các bạn đặt chân vào doanh nghiệp CNTT, mang đến nền tảng căn bản để các bạn có thể bắt đầu hành trình phát triển sự nghiệp IT của mình.

Với mạng lưới hơn 5000 mentor trên khắp Việt Nam và Thế giới, các chuyên gia ở FUNiX sẽ giúp cho học viên được tiếp cận kiến thức thực tế nhất thông qua sự giải đáp nhiệt tình, thường trực. Học viên cũng được thực hành thông qua dự án thật, điều giúp các bạn làm quen với thực tiễn, có khả năng làm việc ngay. Chính vì lẽ đó, sau khoảng hơn một năm triển khai thì hiện nay FUNiX đã có rất nhiều bạn học viên mới học được một nửa hoặc hơn một nửa số môn học của Chứng chỉ doanh nghiệp là đã có thể đi làm rồi tiếp tục đi học để nâng cao trình độ sau đó.

Nhiều học viên không có nền tảng IT vẫn mạnh dạn tham gia chương trình chứng chỉ doanh nghiệp của FUNiX để nhập cuộc ngành CNTT và gặt hái được kết quả khả quan như: Chuyển việc thành công, nhận lương mơ ước…

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!