Lập trình thực tế ảo mang đến những lợi ích gì cho trẻ?

Chia sẻ kiến thức 20/08/2022

Thực tế ảo còn có tên gọi khác là VR, dùng chỉ sự tái tạo, mô phỏng một môi trường sống thật bằng máy tính nhân tạo. Môi trường thực tế ảo tác động vào người dùng chủ yếu qua thị giác và thính giác.

Lập trình thực tế ảo dần trở nên phổ biến cùng sự phát triển lớn mạnh của ngành công nghệ. Nhiều bậc phụ huynh cho con làm quen từ rất sớm với lĩnh vực này bởi những lợi thế mà FUNiX chia sẻ dưới đây!

Lập trình thực tế ảo là gì?

Thực tế ảo còn có tên gọi khác là VR, dùng chỉ sự tái tạo, mô phỏng một môi trường sống thật bằng máy tính nhân tạo. Môi trường thực tế ảo tác động vào người dùng chủ yếu qua thị giác và thính giác. Người trải nghiệm sẽ có những cảm xúc chân thực, sinh động và chi tiết nhất như đang ở trong thế giới thực. Lập trình thực tế ảo VR được sử dụng nhiều nhất trong 2 lĩnh vực gồm:

Hệ thống giả lập thực tế được dùng trong các khóa đào tạo, quy trình chuyên nghiệp. Chẳng hạn như giả lập lái máy bay dành cho phi công với các trường hợp có thể xảy ra khi vận hành. Phương pháp giúp đào tạo nguồn nhân lực mà không cần phải mạo hiểm thực hiện ngoài đời thực.

Lập trình thực tế ảo
Lập trình thực tế ảo VR đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng

Các game chơi dùng phần mềm thực tế ảo để đưa người chơi tới không gian giống y như thật. Phương tiện để người chơi tương tác với game gồm tay cầm điều khiển. Con người có thể thỏa sức trải nghiệm với các loại hình game thực tế ảo được bày bán trên thị trường hiện nay.

Những lợi ích mà lập trình thực tế ảo đem tới cho trẻ

Lập trình thực tế ảo đem lại những lợi ích sau đây cho trẻ:

Trang bị những kiến thức thế hệ mới

Thực tế những trò chơi game thực tế ảo đem đến nhiều kỹ năng, kiến thức mới cho trẻ. Thông qua trò chơi bé sẽ rèn luyện được nhiều kỹ năng cần thiết để thích ứng với thời đại. 

Ví dụ trẻ phải dùng đến kỹ năng giao tiếp, thuyết trình khi trình bày sản phẩm của mình. Khi muốn bảo vệ những quan điểm, ý kiến có thể dùng kỹ năng phản biện. Bên cạnh đó, môi trường lập trình còn giúp trẻ tôi luyện những kỹ năng quan trọng khác. Ví dụ như tư duy logic, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, lập kế hoạch,… Đây là những hành trang cho những công dân thuộc thế hệ kỷ nguyên số.

Phát triển tư duy thiết kế, kỹ năng sáng tạo

Lập trình thực tế ảo là bộ môn xoay quanh việc học cách dùng các game AR – VR. Những bài học của trẻ được thiết kế thông minh dưới dạng game chơi năng động. Trẻ được tham gia thiết kế thế giới trong game. Các em sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức về dựng hình, thiết kế qua những trải nghiệm.

Những khái niệm về dạng hình học không gian không dễ dàng nắm bắt nếu được khắc họa trên giấy. Môi trường thực tế ảo giúp trẻ dễ dàng hình dung trực quan, rèn luyện được cách thiết kế cấu trúc của các vật thể đa chiều. Việc rèn luyện tư duy thiết kế cũng là cơ hội để trẻ phát triển kỹ năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú. Các em có thể thỏa sức thực hiện những điều mình muốn với khả năng sáng tạo không bị giới hạn.

Định hướng công việc tương lai rất tiềm năng 

Lập trình thực tế ảo đem tới những tiềm năng không giới hạn. Cho nên, trẻ được trang bị nhiều kỹ năng và kiến thức khi làm quen với môn học này. Trong khi đó, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ là mảnh đất màu mỡ thu hút nhân lực. Các bậc cha mẹ khi lựa chọn cho trẻ học lập trình thực tế ảo là đã định hướng tương lai rất tiềm năng.

Lĩnh vực lập trình có phạm vi bao quát rộng, các phân khúc luôn có sự kết nối chặt chẽ với nhau. Học lập trình thực tế ảo là một lựa chọn lý tưởng dành cho thế hệ tương lai của đất nước. Trẻ có cơ hội tiếp cận với rất nhiều phân khúc khi bắt đầu với một trong những công nghệ “hot” nhất hiện nay. 

Thông qua đó, chắc chắn trẻ sẽ nhanh chóng khám phá ra niềm đam mê, yêu thích của bản thân. Việc tạo một lộ trình cho trẻ từ khi còn nhỏ là tiền đề vững chắc để con có những định hướng nghề nghiệp đón đầu xu hướng.

 Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!