Lập trình viên học tiếng Anh quan trọng như thế nào?

Chia sẻ kiến thức 17/11/2022

Lập trình viên học tiếng Anh quan trọng như thế nào? Hiểu được vai trò của tiếng Anh và ngoại ngữ nói chung giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp của mình nữa đó!

Lập trình viên học tiếng Anh quan trọng như thế nào?

Lợi ích tiếng Anh đem lại cho Developer rất đắc lực trong việc học tập và làm việc. Bởi như tài liệu, sách về lập trình chất lượng đa phần đều được viết bằng tiếng anh. Ví dụ như các ngôn ngữ lập trình, Framework,… Thực tế thì sách và tài liệu lập trình có được dịch ra Tiếng Việt. Tuy nhiên, nhiều khi tài liệu dịch ra không được sát nghĩa khiến người đọc hiểu chưa rõ, hiểu sai vấn đề. Nếu Developer biết tiếng anh sẽ nắm bắt được những tinh túy về kiến thức lập trình, công nghệ.

lợi ích tiếng Anh đem lại cho Developer

Lợi ích tiếng Anh đem lại cho Developer: Công cụ hỗ trợ đều bằng tiếng Anh

Các công cụ và mọi tool giải đáp trực tuyến đều sử dụng ngôn ngữ tiếng anh. Vì tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp phổ biến trên toàn cầu. Những kiến thức về lập trình không thể gói gọn trong cộng đồng Việt Nam. Nếu giỏi tiếng anh sẽ là một lợi thế lớn cho các Developer.

Lợi ích tiếng Anh đem lại cho Developer: Cơ hội làm việc trong các công ty đa quốc gia

Khi thế giới trở nên phẳng, Việt Nam thu hút rất nhiều các công ty nước ngoài đầu tư vào. Tiếng anh chính là cầu nối mật thiết để mối quan hệ này phát triển xa hơn. Hầu hết những công ty lớn nước ngoài đều dùng tiếng anh 100% khi giao tiếp.

Những developer giỏi tiếng anh sẽ có cơ hội apply vào một môi trường làm việc tốt và lương cao hơn. Lợi ích tiếng anh đem lại cho Developer cơ hội làm việc onsite ở nước ngoài. Nhất là những người yêu thích sự khám phá, tự do bay nhảy và trải nghiệm trong môi trường làm việc quốc tế. Chắc chắn nếu CV của bạn có thêm dòng chữ TOEIC: 990, IELTS: 9.0 thì sẽ gây ấn tượng với những công ty tuyển dụng.

Lợi ích tiếng Anh đem lại cho Developer: Nếu bạn muốn làm Start-up

Nếu bạn có một ý tưởng, niềm đam mê muốn phát triển thành startup cho riêng mình. Tiếng Anh là một trong những yếu tố không thể thiếu được. Không một nhà đầu tư nào muốn rót vốn cho bạn nếu bạn không thể trình bày được ý tưởng của mình hoặc phát âm không chuẩn.

Bí quyết để học tiếng Anh hiệu quả cho Developer

Thực tế, phương pháp học tiếng anh hiệu quả còn tùy thuộc vào mỗi cá nhân. Bạn có thể lên google search cụm từ “phương pháp học tiếng Anh” sẽ thấy có hàng triệu kết quả hiển thị. Có những người đọc mới hiểu được, có những người nghe mới học được, có người lại xem video mới học được,… Mỗi người sẽ tự tìm cho mình được phương pháp học tiếng anh tốt nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều sau đây để việc học hiệu quả hơn:

• Khi học tiếng anh, thay vì học từng từ thì bạn hãy học cụm từ rồi dùng nó biến đổi sang các câu khác.
  • Không nên chú trọng học ngữ pháp quá nhiều khiến bạn nói không trôi chảy.
  • Bạn nên chăm chỉ nghe nhiều, nói theo cách người bản xứ với tông giọng lên xuống trong câu.
  • Bạn nên lặp lại một câu, cụm từ hay chủ đề nào đó nhiều lần nếu có cơ hội.
  • Tự kể lại một chủ đề nào đó theo nhiều mốc thời gian để học ngữ pháp.
  • Nói to và rõ ràng những gì mình muốn nói bằng tiếng anh, không nên lo ngại bị mắc lỗi.
  • Đọc những cuốn sách có ngôn ngữ tiếng anh đơn giản như sách dành cho trẻ em.

Trên đây là những lợi ích tiếng Anh đem lại cho Developer. Đồng thời là những bí quyết giúp học tiếng anh tốt hơn. Hi vọng sẽ giúp những người đam mê nghề lập trình rèn luyện trình độ tiếng anh thành thạo, hỗ trợ cho sự nghiệp tương lai.