Lên kế hoạch học IT đều đặn để chinh phục ước mơ xa

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Lên kế hoạch học IT và học một cách đều đặn giúp các bạn trẻ chinh phục những giấc mơ xa mà gần, chạm tay vào thành công sớm.

Lên kế hoạch học IT và học một cách đều đặn giúp các bạn trẻ chinh phục những giấc mơ xa mà gần, chạm tay vào thành công sớm.

Lên kế hoạch học IT đều đặn

Theo học lập trình ở FUNiX, Nguyễn Tường – HS lớp 7 ở Tp.HCM chia sẻ: “Ngày nào em cũng cố gắng học ít nhất một bài. Nếu hôm nào không xong, thì tan học em sẽ làm tiếp. Rất ít khi em cảm thấy chán học và thường duy trì việc học bằng cách lên kế hoạch, đặt mục tiêu và thực hiện nó mỗi ngày. Em thường xem hết bài giảng, đọc thêm các tài liệu tham khảo, tài liệu mentor gửi cho nếu có rồi mới làm quiz, assignment để nắm vững kiến thức.”

Học lập trình mỗi ngày dường như đã trở thành thói quen của cậu bé lớp 7 này. Và không riêng Tường, nhiều học viên cũng có thói quen tương tự, một khi đã đăng ký khóa học.

khóa học tester
Vừa học vừa làm, nhưng mỗi ngày Duyên đều dành 4 tiếng để học khóa Tester ở FUNiX: 2 tiếng vào mỗi buổi sáng bắt đầu lúc 4h30 đến 6h30 và 7h30p đến 9h30 tối.

Bạn Xuân Duyên, xTer theo học Tester ở FUNiX bật mí dù vừa học, vì vừa học vừa làm nên mỗi ngày bạn đều dành 4 tiếng để học khóa Tester ở FUNiX: 2 tiếng vào mỗi buổi sáng bắt đầu lúc 4h30 đến 6h30 và 7h30p đến 9h30 tối.

“Thực sự thì trong quá trình học mình chưa chán bao giờ cả, vì mình đặt mục tiêu ngắn hạn nên khi đạt được mục tiêu ngắn với mỗi topic của chương trình học khiến mình có động lực để duy trì liên tục đều đặn” – Duyên tâm sự. Và nhờ thế, chỉ sau 4 tháng thì Duyên đã tìm được công việc yêu thích trong ngành IT – một Tester tại FPT Software.

Có thể thấy, thói quen học lập trình mỗi ngày mang đến nhiều lợi tích: Kiến thức của bạn khó mai một, thay vào đó, bạn còn có được thói quen liên tục học tập. Đó là nền tảng để bạn có thể học bất kỳ điều gì bạn muốn, chứ không chỉ riêng chuyện học FUNiX. Đây cũng là “bí quyết vàng” giúp bạn chinh phục IT.

Làm thế nào để luyện thói quen học lập trình mỗi ngày?

Để luyện thói quen học lập trình mỗi ngày bạn cần một kế hoạch học tập cụ thể, sắp xếp thật rõ ràng lịch học của bản thân. Không nên trì hoãn, hay lần nữa mỗi khi đến giờ học.

Nếu trong quá trình học, bạn phải nghỉ một vài buổi vì lý do đột xuất, hãy thu xếp việc học bù nhanh chóng, tránh để bài học chất đống, dồn lại với nhau khiến bạn ngại học cũng như khó tiếp thu sau này. 

Nhiều học viên thú nhận, vì để bài vở dồn nén mà họ đã rơi vào tình trạng tiền không được, lùi không xong, dần dần có ý định bỏ cuộc.

Khi gặp kiến thức khó, hãy lập tức hỏi mentor, Hannah, Tutor của bạn hay là lên discord để hỏi các học viên khác, thay vì chán nản, bỏ cuộc hoặc là … mặc kệ nó. Vì khi gặp khó mà không giải quyết được, bạn rất dễ nản, bỏ ngang chương trình học.

Bởi vậy, bạn hãy cố gắng vượt qua chính mình để rèn luyện thói quen học lập trình mỗi ngày nhé!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!