Những lời khuyên cho Fresher developer mới vào nghề

Lời khuyên cho Fresher developer mới vào nghề

Chia sẻ kiến thức 22/06/2022

Vậy một Fresher developer mới vào nghềnên làm gì để có thể nhanh chóng trưởng thành, học hỏi được nhiều điều trong công việc? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Fresher developer mới vào nghề thường là các bạn sinh viên đi thực tập hoặc mới ra trường . Hầu hết các bạn là những người chưa có kinh nghiệm và sẽ được các công ty đào tạo lại trong vòng 3- 6 tháng tùy năng lực của mỗi người.

Hiểu về công việc và vai trò của một Fresher Developer mới vào nghề

Vậy một Fresher developer mới vào nghềnên làm gì để có thể nhanh chóng trưởng thành, học hỏi được nhiều điều trong công việc? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Do chưa có kinh nghiệm, mọi người thường không đòi hỏi ở bạn quá cao. Công việc của một fresher developer mới vào nghề thường là tìm hiểu các dự án công ty đang làm, lập trình các taks nhỏ, sửa lỗi và thường có sự đánh giá của các senior hay PM, đàn anh trong nghề…

Đây là giai đoạn để Fresher Developer mới vào nghề tranh thủ học hỏi, ghi nhớ cách thức làm việc cũng như xây dựng mối quan hệ, làm quen với văn hóa công ty…

Đặt mục tiêu cho Fresher developer mới vào nghề

Anh Lê Đức Thọ – PM tại VMO Holdings chia sẻ ngành nghề nào cũng thế phải có mục tiêu rõ ràng – mục tiêu lớn, rồi chia thành các mục tiêu nhỏ, và lên danh sách hành động cho các mục tiêu nhỏ đó là gì.  Cần phải rõ lộ trình, con đường m muốn đi là gì: back-end, front-end developer… Từ đó trả lời để trở thành back-end developer thì mình cần làm gì, cần biết gì? 

Tương tự, một Fresher developer mới vào nghề xác định mình muốn trở thành front-end developer thì cần gì? Phải xác định front-end developer thì làm trong mảng gì? Ngôn ngữ bạn cần học là gì (React JS)? Mình làm thế nào để học được? Cần có hành động cụ thể: nắm được lý thuyết trong một tuần, build một dự án nhỏ bằng React JS trong một tháng, tự động build những thư viện React JS trong nửa năm. 

Fresher developer mới vào nghềvốn là dân “tay ngang” nên làm gì?

Nhiều Fresher developer mới vào nghề vốn là dân tay ngang, nhưng bạn đừng tự ti về vấn đề này. Việc có kiến thức nền tảng sớm, có bạn bè học cùng CNTT là điểm cộng rất lớn để phát triển. Tuy nhiên nếu mong muốn theo IT thực sự thì không có gì là quá muộn và nếu là dân tay ngang bạn vẫn có lợi thế nhất định.

hỏi đáp về ngành IT
Tổng giám đốc VMO Hoàng Tuấn Hải (phải) bắt tay Nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam trong buổi ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa hai bên.

Lợi thế đó là kiến thức ngành khác, là các kĩ năng bạn đã tích lũy, là quyết tâm theo nghề… Cùng với tinh thần cầu thị, bạn sẽ sớm gặt hái được thành quả trong sự nghiệp, công việc.

Ngoài ra, Fresher developer mới vào nghề nên lưu ý không quá ôm đồm kiến thức. “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”. Khi đã xác định career path của mình, rồi tập trung vào đó. Sau khi đã nắm vững, thành thục kiến thức, chịu khó thực hành, mở rộng và học thêm các công nghệ khác, các bạn vẫn có thể tiến xa và nhanh trong nghề của mình.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!